Trường THPT Anhxtanh (quận Đống Đa)

THPT Anhxtanh là một trong những trường cấp 3 dân lập được đánh giá khá cao tại Hà Nội. Trường thành lập năm 1995.

Logo trường THPT Anhxtanh, quận Đống Đa, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Địa điểm: 169, đường Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (04)66 60 64 86 – (04)62 96 50 16 – 0969 583 303
Websiteanhxtanh.edu.vn

Cơ sở hiện tại của trường THPT Anhxtanh được thuê lâu dài của Cục đường bộ. Trường cũng đang tìm thêm địa điểm để mở cơ sở 2 to hơn.Cơ sở vật chất trường THPT Anhxtanh, quận Đống Đa, Hà Nội (Ảnh: FB nhà trường)

Cơ sở vật chất trường THPT Anhxtanh, quận Đống Đa, Hà Nội (Ảnh: FB nhà trường)

• Học phí: 1,5 triệu/tháng, không thay đổi trong suốt năm học. Giảm học phí cho học sinh chăm học và có hoàn cảnh khó khăn. Nguyên tắc là không vì học phí mà học sinh phải nghỉ học.
  • Tiền đầu năm: 3 triệu đồng/học sinh/năm (thu một lần vào đầu năm học). Không thu tiền quỹ phụ huynh. Tiền quỹ lớp chỉ chi cho các hoạt động của học sinh trong lớp. Không chi “tiền phong bì” cho các thầy cô bất cứ dịp gì trong năm.

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Phân loại lớp học

• Lớp được chia theo trình độ và theo tổ hợp môn học chính. Có 2 loại lớp học tại THPT Anhxtanh:
Lớp Môn học chính Tổ hợp xét tuyểnvào ĐH, CĐ Ghi chú
A Toán – Lý – Hóa A + Môn học chính được tăng tiết gấp 2 đến 3 lần so với phân phối của Bộ.+ Học sinh lớp khối A nếu có nhu cầu sẽ học nhóm nâng cao tiếng Anh để xét tuyển theo khối A1 (Toán, Lý, Anh) và khối A2 (Toán, Hóa, anh).
D Toán – Văn – Anh

D

• Một năm học sinh học 11 tháng, gồm 3 học kỳ: Học kỳ mùa hè, Học kỳ I và Học kỳ II. Học Kỳ I chia làm 2 giai đoạn: GĐI và GĐII. Học Kỳ II chia làm 2 giai đoạn: GĐIII và GĐIV.

• Được biên soạn riêng dựa trên quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
  • Tập trung vào phần cốt lõi, phần trọng tâm để học sinh đạt tốt nghiệp và lấy được điểm cao trong kỳ thi trung học quốc gia.
  • Bắt đầu chương trình lớp 12 từ học kỳ II lớp 11. Kết thúc chương trình lớp 12 vào học kỳ I lớp 12.
  • Sách giáo khoa: ban cơ bản. THPT Anhxtanh xây dựng tủ sách giáo khoa dùng chung. Các em lớp sau dùng sách giáo khoa của các anh chị lớp trước.
  • THPT Anhxtanh chỉ dạy tiếng Anh theo chương trình để HS thi đại học. Kiến thức đó đã đủ độ khó, đòi hỏi HS cũng phải rất nỗ lực học tập. Còn nếu muốn giỏi tiếng Anh để đi nước ngoài thì nên đến các trung tâm có uy tín để học.

Các hình thức học

• Học chính khóa: bắt buộc, học cả lớp.
  • Học tách nhóm: bắt buộc, mỗi lớp tách thành 2 nhóm theo trình độ. Bắt đầu từ lớp 11.
  • Học gia sư: không bắt buộc, từ 1 đến 4 học sinh.
  • Học nhóm: không bắt buộc, dành cho các nhóm học sinh có nhu cầu riêng, từ 5 – 10 học sinh

Thi

• Thi tập trung các môn thuộc tổ hợp môn chính. Một năm có 3 kỳ thi cuối học kỳ (HK mùa hè, HKI, HKII); 2 kỳ thi chất lượng giữa HKI và giữa HKII. Lớp 12 kiểm tra định kỳ hàng tháng và thi thử trung học quốc gia 3 lần vào cuối năm học.
  • Đề thi, coi thi, chấm thi nghiêm túc như kỳ thi trung học quốc gia.
  • Xếp thứ sau mỗi kỳ thi để theo dõi sự tiến bộ hay tụt hạng của học sinh.
  • Điểm thi dưới 5 phải học lại và thi lại.

Năm 2014:

Phambichngoc1985:

THPT Anhxtanh không có gì đặc biệt. Mình thấy trường này học sinh loại nào cũng nhận vào. Cứ kêu trường tốt là trường dạy được cả học sinh giỏi và kém. Nhưng mà kém thường kèm với với hư. Truyền thống chưa được bao năm. Thành tích chẳng có gì. Mà nói như thế thì lạc quan quá. Con mình học ở đây một năm. Và sang năm sau mình đã cho cháu chuyển trường. Lý do đơn giản là mình không thích thầy hiệu trưởng, thiếu tư cách sư phạm.

Năm 2013:

Conyeucuame211:

Mình thấy trường THPT Anhxtanh khá hay và tốt. Học phí thì khoảng hơn 1 triệu thì phải. Nhưng mà so với các trường dân lập khác thì rẻ hơn nhiều. Mình hỏi thì các trường toàn lên đến gần 2 triệu. Thậm chí là 3 triệu 1 tháng. Mà trong đấy hoạt động của trường cũng hay đấy. Mình cũng đang định cho con học ở đó đây.

Thanhhien3362:

Năm nay có con thi vào 10 mà đc có 42đ. Thi vào THPT Hoàng Văn Thụ mà năm ngoái nó lấy 44.5đ. Kiểu này chắc trượt rồi. Thấy cháu nó bảo có trường THPT Anhxtanh ở Thái Thịnh tiền học thì vừa phải. Mà học cũng ok. Sáng có qua trường xem thì thấy trường tuy hơi bé, nhưng điều hòa, quạt mát đầy đủ. Học sinh có vẻ ngoan ngoãn, không ăn chơi đua đòi.

Camtu142:

Mình đã nộp hồ sơ cho con vào trường THPT Anhxtanh rồi. Tuy cơ sở vật chất không được rộng rãi như các trường công lập khác nhưng cũng là một khu riêng biệt, tiện đi lại. Lúc đến đúng lúc mấy lớp học buổi chiều tan. Thấy các em khá ngoan, lịch sự.

(Thông tin và hình ảnh tham khảo trên website, FB nhà trường.
Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên Webtretho)