Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – hệ thống GD 3 cấp học

0
5228
 • Đội ngũ giáo viên
 • Chương trình học
 • Hoạt động ngoại khóa
 • Cơ sở vật chất
 • Học phí
3.7
Sending
User Review
0 (0 votes)

Địa chỉ và thông tin liên hệ

Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm là tổ hợp của 3 hệ giáo dục đào tạo từ Tiểu học, THCS cho đến THPT, luôn nằm trong top các trường “chất” nhất Hà Nội.

Địa chỉ: Số 6 Trần Quốc Hoàn, Phường dịch vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.22 431 355
Email: [email protected]
Websitehttp://nbk.edu.vn/

Cơ sở vật chất

Diện tích trường Nguyễn Bỉnh Khiêm tuy không lớn nhưng cơ sở vật chất hiện đại. Có sân bóng đá, bóng rổ, vườn tiểu cảnh. Còn có con đường danh nhân nằm trong khuôn viên trường.

Các phòng học đều được bài trí đẹp mắt, trang bị máy điều hòa, tivi. Trường còn có các phòng phục vụ chuyên môn như thư viện, phòng bộ môn Hóa, Sinh, Công nghệ,…

Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng đã khai trương Trung tâm Trải nghiệm Sáng tạo tại Vĩnh Phúc vào năm 2016. Học sinh của trường được tới đây tham gia các hoạt động và không phải đóng các chi phí.

Cơ sở vật chất trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Cơ sở vật chất trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Cơ sở vật chất trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Cơ sở vật chất trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Cơ sở vật chất trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Cơ sở vật chất trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Trung tâm trải nghiệm sáng tạo - Cơ sở vật chất trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Chính sách học phí

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất đăng trên website trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, học phí cấp Tiểu học như sau:

 • Trường Nguyễn Bình Khiêm, cấp Tiểu học

Loại hình

Học phí (VNĐ/tháng)

Chương trình tiếng Anh

Lớp song ngữ 1

5,800,000

     7 tiết tiếng Anh/tuần trong đó có 4 tiết học với giáo viên nước ngoài, liên kết tổ chức giáo dục Apollo.

Lớp song ngữ 2

5,300,000

     7 tiết tiếng Anh/tuần trong đó có 2 tiết học với giáo viên nước ngoài, liên kết tổ chức giáo dục Apollo.

Lớp chất lượng cao

4,800,000

     7 tiết tiếng Anh/tuần, học với giáo viên Việt cơ hữa của trường do Hội đồng Anh đào tạo.

– Tiền ăn: 45,000đ/ngày (Gồm bữa trưa và bữa chiều); Ăn sáng: 15,000/bữa (Nếu đăng ký).

Câu lạc bộ trải nghiệm lớp 1: Khoá học được tổ chức vào các ngày thứ 7, bắt đầu từ 24/02/2018 19/05/2018. Học phí 4,200,000đ/khoá (12 buổi; 350,000đ/ngày gồm cả tiền ăn). Học sinh vào sau ngày 24/2, thu theo ngày trải nghiệm thực tế.

– Ngoài tiền ăn và tiền học phí, trường không thu tiền xây dựng. Mỗi năm, học sinh được cấp phát đồng phục miễn phí.

> Xem thêm thông tin tuyển sinh lớp 1 năm học 2018-2019 của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm

 • Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm cấp THCS và THPT

Học phí THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Hà Nội (Ảnh: website trường)

 • Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm cấp THPT

Học phí trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Hà Nội (Ảnh: website trường)

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

 • Chương trình giáo dục quốc gia

Các môn như Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh, Tin học, Giáo dục thể chất được tăng thời lượng so với chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, còn có 1-2 tiết tự chọn/tuần để HS nâng cao môn học yêu thích.

 • Chương trình tiếng Anh tăng cường

Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm có liên kết với tổ chức giáo dục Apollo.

Tiểu học: 7 tiết/tuần. Trong đó, lớp song ngữ 1 có 4 tiết học với GV nước ngoài. Lớp song ngữ 2 có 2 tiết học với GV nước ngoài. Lớp chất lượng cao: 7 tiết tiếng Anh với GV Việt cơ hữu do Hội đồng Anh đào tạo.

THCS: Lớp song ngữ học 9 tiết tiếng Anh/tuần. Trong đó, có 3 tiết học với GV nước ngoài. Môn Toán và Khoa học học bằng tiếng Anh.

Lớp chất lượng cao học 9 tiết tiếng Anh/tuần. Trong đó, lớp chọn Anh, Toán: HS học với GV nước ngoài 2 tiết/tuần.

THPT: Lớp Song ngữ: học 10 tiết tiếng Anh/tuần. Trong đó có 3 tiết với giáo viên nước ngoài. Các môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, còn có lớp chuyên Toán và chuyên Anh với 2 môn học được chú trọng.

Bên cạnh đó là khối lớp chất lượng cao. HS học tăng cường các môn Toán, Văn, Tiếng Anh và môn thi THPT Quốc gia.

 • Chương trình giáo dục thể chất

 • Chương trình giáo dục nghệ thuật

Nhận xét của phụ huynh

Anh Lan Pham (năm 2018):

NBK thì học phí tầm hơn 4tr/ tháng.

Bao gồm tất tần tật các khoản. Phụ huynh không phải đóng thêm bất kỳ khoản gì nữa. Kể cả tiền xây dựng, đồng phục, dã ngoại. Hàng tháng các con đều đi dã ngoại 1 hoặc 2 lần. Trường có 2 trang trại rất to ở Vĩnh Yên. Các con lên đấy cắm trại, trồng cây, trồng hoa, thu hoạch trái cây. Nói chung cái vụ dã ngoại này rất khoái. 2 cái trang trại cũng cung cấp gần hết rau sạch cho các con ăn ở trường. Về đồ ăn thì mình rất thích. Vì ngon và sạch. Trường tự nấu chứ không đặt suất ăn công nghiệp như nhiều trường khác.

Các bạn được học nhạc miễn phí luôn.

Nhạc cụ dân tộc hoặc guitar, piano, violon. Món nhạc cụ dân tộc cực thích. Con m học đàn tranh ở trường, do giảng viên Nhạc viện dạy.

Về học thì mỗi lớp đều có 1 cô phó CN giúp kèm các con học kém.

Con nhà mình vào cũng không hề học trước, kể cả đọc. Mà vào học nhanh lắm. Nói chung học không quá mệt mỏi, cũng có chút nâng cao. Mình thì không cần học kinh khủng lắm nên mình thấy ok. GV nhẹ nhàng, không bao giờ phải lo đi thầy, đi cô. GV với PH cứ kết bạn FB buôn bán vô tư. GV trẻ thì đều rất nhiệt tình. Mình thích tất cả các cô GV trẻ dạy con mình. GV lớn tuổi thì nghiêm khắc hơn. Nhưng HS và GV cũng thoải mái. Chúng nó không bị sợ cô quá.

Về CSVC

Các lớp học đủ rộng, vừa được đầu tư bàn ghế, tủ, sàn gỗ. Nói chung, với mức học phí như thế mình thấy quá ổn so với những trường tư khác. Còn nếu muốn sau này vào chuyên chọn thì dù con học trường nào cũng phải học thêm hết.

Tiếng Anh

Các bạn í học giáo trình Incredible nhé! Ngoài ra còn học Toán – khoa học TA nữa. Do các thầy cô chuyên sâu phụ trách. Mình cũng không rõ phân bổ thời gian thế nào nhưng thấy con kể thế. Có lớp quốc tế thì GV bản ngữ dạy. Con mình học lớp CLC thì GV VN dạy. À mà nói vụ khoa học mới nhớ là từ năm nay trường có liên kết với ĐHQG. Các con được sang bên đấy làm thí nghiệm trong phòng thí nghiệm của trường. Con mình mới đi 1 lần, về bảo cũng thích.

Hoacomay2007 (năm 2008):

Học cấp 2 thì học bán trú cả ngày. GV ở trường không bắt học thêm đâu. Vì là trường DL nên GV của họ rất công tâm, nhất là GVCN. Có hiện tượng gì là đều liên lạc với PH. Chất lượng giảng dạy của các thầy cô dạy các môn chính đều tốt. Nếu HS không hiểu, có quyền đề nghị thay GV để phù hợp hơn. Trường nhận cả nội trú. Có học sinh các tỉnh. Môi trường học sinh đều ngoan. Mình thấy 2 năm vừa rồi lớp của con mình các cháu đều ngoan. Không có gì xảy ra.

Ở tuổi này là tầm tuổi dậy thì (cả con trai và con gái). Mình hay gọi là tuổi dở dở ương ương, khó bảo, rất dễ tiếp thu cái hư, nên cho học cả ngày. Học công lập thì chỉ 1/2 buổi, còn 1/2 buổi thì phải học thêm các thầy cô dạy. Buổi sáng học, chiều các thầy cô kèm làm BTVN, tối về nhà nghỉ.

Theo mình, nếu con bạn học tốt, tự giác, thì có thể cho học công lập, đỡ tốn. Còn nếu không tự giác thì mệt đấy. Không có thời gian kèm con thì nên cho nó ra học bán trú.

Do0msday:

Cháu hiện là một học sinh của trường PTDL Nguyễn Bỉnh Khiêm (lớp 10 chuyên Anh). Cháu xin góp một ý kiến về trường của cháu sau khoảng thời gian đã học tại trường (từ tháng 7 đến giờ = 2 tháng) như sau:

– Về cơ sở hạ tầng: Rộng rãi, to đẹp (4 tầng cơ mà, thoáng, sáng sủa)

Về giáo viên: Giảng dạy nhiệt tình, dễ hiểu

Về học sinh: Học sinh cấp 2 thì cháu không rõ. Nhưng học sinh cấp 3 thì có nhiều thành phần: chăm, ngoan, hòa nhã với bạn bè; và lười. Thậm chí có nhiều bạn cháu thấy khá là ăn chơi. Những bạn này thường là con nhà giàu, được bố mẹ nuông chiều. Nhưng cũng tùy theo từng lớp (trường nào chả thế đúng không ạ.)

Sau 2 tháng học, cháu cũng không thấy có hiện tượng gì xấu.

VD: đánh nhau, gây gổ tại trường, kéo bè phái như nhiều trường khác. Học sinh vi phạm nhiều về kỉ luật hay có hiện tượng hành vi xấu lập tức bị đuổi học. Nhưng cháu mới học tại trường một thời gian ngắn nên có lẽ cũng chưa biết chắc được.

Trường có lịch học khá dày đối với HS cấp 3:

Tuần học 3 buổi sáng (4 tiết) và 6 buổi chiều 3-4 tiết). Tức là trong tuần có 3 ngày Học sinh phải học 8 tiết. Cá biệt ngày thứ 2 Thêm 1 tiết buổi chiều học dưới sân trường. Tức là có tới 9 tiết trong ngày, nên học cũng khá vất vả. Cháu cũng không thấy trường có tổ chức học thêm gì cả (mà cháu nghĩ học như vậy cũng đủ mệt rồi).

Ngoài ra trường tổ chức học hè từ tháng 7. Học chính từ 1/8 và nghỉ cùng ngày với các trường khác. Như vậy học sinh sẽ học 10 tháng/năm (chưa tính học hè) và tháng cuối sẽ học tiếp chương trình của lớp trên. Trường nói học như vậy để dành ra 3 tháng cuối cấp ôn thi ĐH. Theo cháu thấy trường này cũng biết kiếm tiền.

Tóm lại, nếu bác định cho bạn vào học tại trường thì nên đăng kí vào lớp chuyên. Cháu thấy học lớp chuyên HS ngoan. GV chủ nhiệm tốt và để ý kĩ tới học sinh.

(Thông tin và hình ảnh tham khảo từ website nhà trường.
Nhận xét của phụ huynh tham khảo từ Con Tự Học, Webtretho)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.