Maya School – trường phổ thông liên cấp Montessori đầu tiên tại VN

Thông tin chung

Maya School là hệ thống trường liên cấp từ mầm non tới hết THPT, theo triết lý Montessori đầu tiên tại Việt Nam. Maya School cũng là một trong số ít trường theo mô hình trường nông trại (Farm school).

Theo đuổi triết lý giáo dục Montessori, Maya tổ chức các hoạt động giáo dục với niềm tin rằng mỗi học sinh đều có thiên hướng cá nhân riêng và hoạt động giáo dục:

• không phải để chuẩn bị cho học sinh tới cấp học tiếp theo mà là để chuẩn bị cho trẻ em trước đời sống thực tế khi trưởng thành;
  • cần “Follow the child” (theo trẻ) để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển tối ưu và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình;

Do vậy, Maya tổ chức lịch trình hoạt động để học sinh tham gia các giờ học học thuật vào buổi sáng. Vào buổi chiều, các em tham gia làm việc trong hệ thống các Xưởng thực hành, hoạt động thể thao – sinh tồn, tham gia các CLB nghệ thuật ở trường.

Hiện trường liên tục tuyển sinh các lớp mầm non, Tiểu học, THCS tới hết tháng 8/2021.

Trang thông tin:

Website: https://maya.edu.vn/

Fanpage:

Địa chỉ – Thông tin liên hệ – Chỉ tiêu tuyển sinh các cấp

Maya School Liên cấp: Tiền Tiểu học – THCS

1. Cơ sở vật chất

Maya School đặt tại Thôn Đồng Dâu – Xã Tiến Xuân – Huyện Thạch Thất – Hà Nội. Maya School cách Trung Hòa 40 phút di chuyển bằng xe bus trường học.

Cơ sở vật chất trường Maya School

Maya School nằm trong Làng Maya, với diện tích 10ha ở lưng chừng núi, bao quanh bởi màu xanh của Nông trại và những cánh rừng.

Ngôi nhà trẻ thơ – Lớp Tiền tiểu học

Khu Nhà tiểu học được trang bị hệ thống giáo cụ Montessori chuẩn quốc tế; Khu lớp học Khối THCS sắp xếp theo các phòng chức năng, đáp ứng việc học và nghiên cứu chuyên sâu các môn học.

Sân bóng rổ

Cơ sở vật chất trường Maya School

Hệ thống Xưởng thực hành, Nông trại & Xưởng chế biến nông sản – Nơi học sinh Maya tham gia làm việc trong các dự án thực hành.

2. Chương trình giáo dục

2.1. Chương trình giáo dục Tiểu học Maya School

Chương trình giáo dục Maya School Tiểu học và THCS

2.2. Chương trình giáo dục THCS Maya School

Chương trình giáo dục THCS Maya School

3. Chính sách học phí

• Học phí: 139 triệu đồng/năm học 10 tháng
  • Phí sách và đồ dùng học tập: 16 850 000 đồng/năm học
  • Phí phát triển trường: 11 230 000 đồng/năm học
  • Phí xe bus: 21 200 000 đồng/năm
  • Phí đồng phục: 4 440 000 đồng/năm học
  • Phí đăng ký: 5 triệu đồng
  • Phí giữ chỗ: 10 triệu đồng (nộp 1 lần khi HS đăng ký nhập học, có ý nghĩa đảm bảo cho HS có chỗ theo học tại trường cho tới hết lớp 9)

>> Chi tiết học phí Maya School Tiểu học – THCS năm học 2021-2022

Maya School Mầm non – Maya School Long Biên

1. Cơ sở vật chất

Trường mầm non Maya rộng 1.300m2 với:

• Bể vầy nước mặn – khử khuẩn bằng điện phân muối, hoàn toàn không sử dụng hóa chất
  • Sân chơi cát trắng rộng 200m2
  • Hệ vận động tổng hợp lớn bằng gỗ tự nhiên
  • Vườn trường trồng cây trái theo hướng hữu cơ
  • Phòng học rộng 139 m2-180 m2 với: bộ giáo cụ Montessori tiêu chuẩn nhập Mỹ, giường ngủ riêng cố định cho mỗi học sinh, khu bếp nhỏ xinh xắn để thực hành các kỹ năng cuộc sống…
Cơ sở vật chất trường mầm non Maya tại quận Long Biên, Hà Nội (Ảnh: website trường)

2. Chương trình giáo dục

• Mỗi lớp học với 20 trẻ 18-36 tháng tuổi được phụ trách bởi 4 giáo viên Việt Nam, với 45’ làm quen Tiếng Anh mỗi ngày cùng Giáo viên nước ngoài thông qua âm nhạc.
  • Mỗi lớp học với 27 trẻ 3-6 tuổi được phụ trách bởi:
    • Một Giáo viên nước ngoài – Phụ trách giảng dạy Ngôn ngữ Tiếng Anh và các môn ngôn ngữ mở rộng: Khoa học, Địa lý, Lịch sử
    • Hai giáo viên Việt Nam – Phụ trách giảng dạy Thực hành kỹ năng cuộc sống, Giác quan, Toán, Ngữ âm Tiếng Việt và Nghệ thuật

Các con sẽ có 3 giờ mỗi ngày để làm việc với chương trình Montessori, từng chút một xây dựng nền tảng cho chính mình thông qua các giờ học: thực hành các kỹ năng cuộc sống; phát triển các giác quan tinh tế; phát triển tư duy logic toán học; nâng cao năng lực và tình yêu đối với ngôn ngữ; tìm hiểu văn hóa thế giới và cảm thụ vẻ đẹp của nghệ thuật.

3. Chính sách học phí

• Học phí:
    • Đối với lớp 18 – 36 tháng tuổi: 22 820 000 đồng/quý.
    • Đối với lớp 3 – 6 tuổi: 26 130 000 đồng/quý.
  • Tiền ăn: 60.000 đồng/ngày
  • Phí đón muộn: 50.000 đồng/giờ (không trông muộn quá 19h)
  • Phí cơ sở vật chất: 6 triệu đồng/năm
  • Phí đăng ký: 2 triệu đồng
  • Phí đồng phục: 1 triệu đồng

>> Chi tiết học phí Maya School Mầm non năm học 2021-2022

Nhận xét, đánh giá của phụ huynh về trường mầm non Maya tại quận Long Biên, Hà Nội (Ảnh: website trường)
Phụ huynh hiện tại của Maya School – Khối Tiểu học – Năm học 2020-2021

(Thông tin, hình ảnh tham khảo trên website, FB trường.
Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên FB)