Trường Mầm non Quốc tế Nhật Bản (Hà Đông, Hà Nội)

Trường mầm non Quốc tế Nhật Bản thuộc hệ thống trường liên cấp đến hết THPT. Tại đây áp dụng mô hình giáo dục của Nhật Bản và sự kết hợp giữa chương trình giáo dục Nhật Bản và chương trình Quốc tế Cambridge.

Logo trường mầm non Quốc tế Nhật Bản, quận Hà Đông, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Địa chỉ: 36 Tố Hữu, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: +84 868 541 200
Hotline: +84979860088
Emailtruongquoctenhatban@jis.edu.vn
Websitehttp://jis.edu.vn/?lang=vi

Do các kiến trúc sư Nhật thiết kế, trường có cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ cho sự phát triển toàn diện của học sinh:

• Thư viện lớn
  • Các phòng học và hội trường hiện đại
  • Các phòng thí nghiệm khoa học
  • Phòng học âm nhạc với các nhạc cụ chủ đạo (như piano, Organ và các nhạc cụ khác)
  • Phòng máy tính
  • Phòng văn hoá Nhật Bản
  • Phòng học vẽ
  • Nhà thi đấu đa năng
  • Bể bơi nước nóng với công nghệ xử lý nước của Mỹ bằng muối và không có hoá chất
  • Sân vận động mini
  • Phòng dạy nữ công gia chánh như nấu ăn và khâu vá…

Các lớp Mẫu giáo có phần bể bơi riêng, sân chơi trong nhà và ngoài trời. Trường có bếp nấu ăn hiện đại, nguồn rau sạch. Điều đặc biệt là toà nhà đầu tiên của cả nước có vườn rau lớn trên mái. Đây cũng là nơi để học sinh thực hành trải nghiệm và cung cấp đủ rau sạch cho hơn 300 HS, GV.

Trường Quốc tế Nhật Bản

Thông tin về trường Quốc tế Nhật Bản

• Phí tuyển sinh (không hoàn lại): 5.000.000 VNĐ nộp cùng với đơn xin nhập học.
  • Phí đăng ký nhập học (không hoàn lại): 25.000.000 VNĐ cho suốt thời gian học ở trường, nộp sau khi nhận được Thư mời nhập học. Hoàn tất việc đóng phí đăng ký nhập học, học sinh mới chính thức được chấp nhận vào trường.
  • Học phí:

Học phí trường mầm non quốc tế Nhật Bản tại quận Hà Đông, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

• Tiền ăn: 80.000 đồng/ngày (3 bữa: Bữa sáng, trưa và 1 bữa ăn nhẹ)
  • Đồng phục + đồ dùng học tập: 2 triệu đồng (nộp cùng tiền học phí đầu năm và sẽ quyết toán vào cuối năm học)
  • Xe đưa đón 2 chiều: dưới 7km – 2 triệu; 7-11km – 2,3 triệu và 11-15km – 3,3 triệu
  • Phí trả muộn (từ 17h đến 18h): 100.000 đồng
  • Ưu đãi:

– Gia đình có 2 con học tại trường, mỗi con được giảm 5% tiền học phí.

– Gia đình có 3 con học tại trường, mỗi con được giảm 10% tiền học phí.

– Gia đình có 4 con trở lên học tại trường, mỗi con được giảm 15% tiền học phí.

Chương trình Quốc tế:

Học sinh được giáo dục theo tiêu chuẩn và chương trình của Nhật Bản, ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Việt, tiếng Nhật và tiếng Anh. Tiếng Nhật được dạy song song như tiếng mẹ đẻ; tiếng Anh học 4 – 5 tiết /tuần cho các độ tuổi 3,4 và 5, do giáo viên bản ngữ dạy.

Chương trình Song ngữ:

Học sinh được giáo dục theo tiêu chuẩn và chương trình của Nhật Bản, ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Việt và tiếng Anh, tiếng Anh học 8 tiết /tuần, do giáo viên bản ngữ dạy.

Năm 2017:

Nguyễn Thu Hương:

Giờ chơi dưới sân, có 1 vài lớp cùng tham gia dưới sân tạo nên bầu không khí rất sôi động và vui vẻ.

Các anh chị tầm 6,7 tuổi thì đua nhau lộn xà 360 độ. Các e nhỏ hơn 3,4 tuổi thì chỉ đu lên, hoặc trèo lên cột cao. Và luôn luôn mẹ thấy các cô khuyến khích các con cứ trèo lên cao đi. Gặp khó khăn cô lại dùng tay đỡ dưới chân để không tụt.

Khu vực tường dựng đứng giả leo núi cao khoảng 3m.

Cũng vẫn có các bạn lớn nhỏ 4-6 tuổi thoải mái leo lên đến đỉnh mà không có sự ngăn cấm nào (dưới có đệm đỡ dày). Các bạn đều được thoải mái tự do vận động trong khoảng sân khá rộng và có nhiều tương tác với các bạn, các anh chị, hay em của lớp khác cũng đang ra sân.

Nhìn các em học sinh đi lại trong trường chào bác lao công, chào bác bảo vệ, chào thầy cô khi nhìn thấy (lớp khác), mẹ thấy được tương lai các con lớn lên ít nhất sẽ là người có đạo đức.

Để cho lớp Sora – Niji lớn lên như vậy quả thật không nhỏ là công của các thầy cô giáo Nhật.

Đối với lớp Niji và Sora thì chính là cô Sao, cô Trang năm ngoái. Và đặc biệt năm nay là cô Akari – 1 ng cô vừa dày dạn kinh nghiệm – lại tận tâm hết lòng với các con hết mực. Thầy cô Nhật nào cũng tận tâm. Điểm này là tuyệt đối từ ngày đầu tiên vào trường. Mẹ vẫn gặp cô Akari từ năm ngoái… Lúc nào cũng thấy cô nhẹ nhàng, nụ cười thường trực trên môi kể cả khi bế 2 tay 2 con khóc nhè. Cô Maika thì mới bắt đầu sang từ tháng 10 mà đã nhanh chóng hoà nhập làm quen với các con. Nhìn cô cực kì sporty, làm mẫu các trò vận động cho các con làm theo và sửa động tác cho từng bạn.

Năm 2016:

Vy Linh:

Khi tới thăm trường, điều tôi ấn tượng nhất là sân thượng của trường được trồng rau sạch trong nhà lưới để phục vụ cho bữa ăn của các bé học sinh và cán bộ nhà trường, ngoài ra các thiết bị trong trường đều tính đến các phương án an toàn nhất cho các bé. Tôi thực sự yên tâm về môi trường này và khâm phục ý tưởng của người đã làm nên điều đó!

Kim Thi Nguyet Minh:

Tất cả các mép tường đều được ốp xốp mềm để các bé có va vào cũng không bị đau.

Long Nguyen:

Sau thời gian cháu tham gia học tại trường quốc tế Nhật Bản. Phụ huynh Bảo Hân rất hài lòng với chương trình và chất lượng dạy học của trường. Đội ngũ giáo viên người Nhật và Việt đều trình độ chuyên môn rất tốt. Trường chú trọng phát triển hoàn thiện các kỹ năng cho cháu và giúp cháu tự tin hơn trong giao tiếp và hoạt động hàng ngày.

Bảo Hân đã tự tin và kỷ luật hơn sau khi tham gia các chương trình của trường như: học nhạc, vẽ, chơi thể thao, học ngoại ngữ ( tiếng Anh và tiếng Nhật) .v.v. Vì thế, ở nhà cháu cũng đã chủ động được nhiều việc cá nhân như: tự xúc ăn, xếp giày dép đúng chỗ, cất đồ chơi ngăn nắp, giúp mẹ nhiều việc nhà. Tôi thấy hài lòng và yên tâm cho con theo môi trường giáo dục này.

(Thông tin và hình ảnh tham khảo trên website nhà trường.
Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên FB nhà trường)