Tiểu học Chu Văn An (Hà Đông – Hà Nội)

Tiểu học Chu Văn An được thành lập năm 2008. Trường có địa chỉ tại quận Hà Đông và được phân biệt với Tiểu học Chu Văn An ở phố Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ.Logo Tiểu học Chu Văn An, quận Hà Đông, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Địa Chỉ: Khu Đô Thị Văn Khê , phường La Khê , quận Hà Đông , TP Hà Nội
Hotline: 024 33119822
Email: info@tieuhocchuvananhanoi.edu.vn
Websitehttp://tieuhocchuvananhanoi.edu.vn/

Tiểu học Chu Văn An nằm trong Khu đô thị mới Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội. Trường có:

* Khuôn viên rộng hơn 5000m²;

* Hệ thống phòng học tiên tiến. Mỗi phòng có diện tích hơn 100m². Có lắp đặt máy điều hòa. Cấu trúc gồm:

• Phòng chuyên cho hoạt động học tập, rộng hơn 50m2 đủ không gian học tập thoải mái cho khoảng 30 – 35 HS;
  • Phòng ngủ riêng biệt nằm trong phòng học, rộng gần 50m²
  • Phòng rửa mặt 10m².

* Thư viện rộng hơn 100m² có hơn 2000 đầu sách với không gian mở.

* Hệ thống các phòng học chức năng: Phòng giáo dục thể chất, dancing; phòng vẽ tranh; phòng chiếu phim; phòng ngoại ngữ, tin học,…;

* Phòng ăn và bếp hiện đại;

* Không gian bên ngoài các phòng học với hành lang rộng rãi, hệ thống chiếu sáng, điều hòa, bình nước nóng.

* Đặc biệt nhà trường có khu bể bơi thông minh rộng gần 200m2.

Một số hình ảnh của Trường Tiểu học Chu Văn An:
Cơ sở vật chất Tiểu học Chu Văn An, quận Hà Đông, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Một số góc khuôn viên của Trường Tiểu học Chu Văn An

Các con cùng nhau đọc sách tại thư viện của Trường

Khu bể bơi của Trường

Phòng học chức năng

Các con ăn trưa tại nhà ăn của Trường

1. Học phí, phí bán trú (tính theo VNĐ):

• Học phí: 1.500.000đ/ tháng
  • Tiền ăn: 700.000đ/ tháng;
  • Ăn sáng (tự nguyện): 270.000đ/ tháng
  • Phí bán trú: 100.000đ/ tháng
  • Tiếng Anh tăng cường (tự nguyện): 800.000đ/ tháng

2. Thời gian đóng học phí:

• Trước ngày 10 hàng tháng
  • Nhà trường sẽ tính thêm 0,5 %/ ngày vào tổng các khoản phí thanh toán khi phụ huynh nộp chậm sau ngày 20.

3. Chính sách ưu đãi:

• Giảm 10% học phí khi con thứ 2 học tại trường
  • Giảm 20% học phí đối với con thứ 3 cùng học tại trường

* Học phí bao gồm: học 5 ngày/ tuần

– Thực hiện chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.
– Tăng cường các bộ môn: Nhạc, Mĩ thuật, Kĩ năng sống.
– Không hoàn trả lại học phí trong bất cứ trường hợp nào.

* Phí bán trú:

– Tiền ăn bao gồm: 1 bữa chính, 2 bữa phụ. Phụ huynh có thể đăng kí bữa sáng tại trường cho con.
– Tiền ăn sẽ được hoàn trả 32.000đ/ ngày khi học sinh nghỉ học có đơn xin phép hợp lệ.
– Phí bán trú 100.000đ/ tháng không được hoàn trả cho các trường hợp học sinh nghỉ học.

4. Các loại phí đầu năm học (tính theo VNĐ):

• Phí xây dựng và phát triển nhà trường: 1.200.000đ/ năm (HS mới); 600.000đ/ năm (HS cũ)
  • Bảo hiểm y tế: theo quy định của BHXH
  • Bảo hiểm thân thể (không bắt buộc): 60.000đ/ năm
  • Đồng phục: 253.000đ/ bộ

* Lưu ý đối với các loại phí đầu năm học:

– Phí xây dựng chia đều cho 12 tháng học (từ ngày 01/9 năm nay đến ngày 31/8 năm sau). HS nhập học tháng nào tính phí tháng đó. Phí này không hoàn lại trong bất cứ trường hợp nào.
– Học sinh bắt buộc phải mua BHYT (trừ con bộ đội, công an).
– Mức phí có thể thay đổi theo từng năm.

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

• Chương trình cơ bản

* Tổ chức theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

* Chương trình mở rộng bao gồm 02 phần:

– Phần cơ bản: Tổ chức như chương trình cơ bản.

– Phần mở rộng: Tăng cường thêm Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ; Toán và Tiếng Việt chuyên sâu.

• Chương trình mở rộng – nâng cao

* Tập trung vào các môn: Toán, Tiếng Việt và Ngoại ngữ (Tiếng Anh). Được dạy chủ yếu vào buổi hai, thiết kế theo các chuyên đề.

– Với môn Toán và Tiếng Việt sẽ được tổ chức dạy theo chuyên đề chuyên sâu. Được thiết kế, biên soạn với các bài tập từ cơ bản đến nâng cao và khái quát. Tập trung hướng vào vào các chủ đề, nội dung thi HSG các cấp (Violympic) và chuẩn bị cho việc thi hay xét tuyển vào lớp 6 các trường chất lượng cao.

– Với môn ngoại ngữ (Tiếng Anh), trường liên kết với các trung tâm tiếng Anh chất lượng và chuẩn mực (Apollo) để tổ chức cho HS học chuyên sâu 4 kĩ năng: nghe – nói – đọc  – viết. Đồng thời liên kết để tổ chức các cuộc thi hoặc hội thi Tiếng Anh theo chủ đề nhằm rèn luyện phát triển kĩ năng sử dụng tiếng Anh của HS.

• Chương trình phát triển năng khiếu và thể chất

* Tập trung vào các môn: vẽ, âm nhạc, múa, võ thuật, cầu lông, bóng đá, bóng rổ, bơi lội.

* Trong các môn trên, trường chú trọng vào môn bơi. Môn học này được nhà trường đưa vào chương trình học bắt buộc vào tháng 5 và tháng 8 hàng năm cho tất cả các khối lớp (miễn phí).

• Chương trình giáo dục ngoài giờ lên lớp

* Bao gồm:

– giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống;

– hoạt động khám phá, trải nghiệm sáng tạo. VD: Tìm hiểu truyền thống: tham quan di tích lịch sử, bảo tàng, danh lam, thắng cảnh, làng nghề….. trong thành phố Hà Nội; Khám phá cảm thụ nghệ thuật: xiếc, kịch nói, chèo, múa rối, điện ảnh, hội họa, âm nhạc…; Kết nối cộng động: các hoạt động từ thiện, tuyên truyền nếp sống…

Hiện chưa có nhiều chia sẻ từ phía cha mẹ học sinh về Tiểu học Chu Văn An (Hà Đông). Con Tự Học sẽ cập nhật thông tin ngay khi có thể.

(Hình ảnh và thông tin tham khảo trên website nhà trường)