Sách về tình yêu dành cho bé 0-8 tuổi

0
727

Ngày lễ Tình nhân là một phước lành nho nhỏ của tháng Hai. Và đây cũng là dịp để bạn tặng con, đọc cho con những cuốn sách về tình yêu và cứ thế, lan toả yêu thương.

Bé 0-2 tuổi

1My Fuzzy Valentine

Tác giả: Naomi Kleinberg; Minh hoạ: Louis Womble

Bất cứ gia đình nào có bé ở tuổi chập chững biết đi đều biết rằng, trẻ muốn chạm vào MỌI THỨ. Do đó, một cuốn sách để trẻ làm việc này sẽ là lựa chọn Valentine hoàn hảo dành cho bé. Trong cuốn sách này, Elmo nhận được quà Valentine nhưng không hề có tên người tặng. Liệu cậu bé tìm ra được người đã gửi món quà đáng yêu là ai?

2Ladybug Girl Loves…

Tác giả: Jacky Davis; Minh hoạ: David Soman

Cuốn sách được thiết kế dưới dạng sách bìa cứng khổ lớn, thích hợp cho trẻ nhỏ. Độc giả nhí sẽ thực hiện hành trình đến với những điều to lớn và bé nhỏ mà Ladybug Girl yêu mến.

Sách về tình yêu dành cho bé 0-8 tuổi (Ảnh: Amazon)
Ảnh: Amazon

3That’s Me Loving You

Tác giả: Amy Krouse Rosenthal; Minh hoạ: Teagan White

Cuốn sách bìa cứng đáng yêu, ngọt ngào này thể hiện sức mạnh tình yêu của cha mẹ. Nhịp điệu du dương và hình minh hoạ, cuốn sách kể về những em bé một mình trải qua ngày dài. Nhưng bé hiểu rằng, bất cứ nơi đâu, bé đều có thể tìm thấy tình yêu của cha mẹ ở ngay bên mình.

4Baby Touch and Feel: I Love You

Nhà xuất bản: DK

Loạt sách Baby Touch & Feel đặc biệt được trẻ nhỏ yêu thích. Những trang bìa được đệm bông, hình ảnh đơn giản, thích hợp cho bàn tay non nớt của bé chạm vào. Trong cuốn sách này, bé sẽ được đến với mọi thứ tràn ngập tình yêu: gấu bông mềm, thỏ bông trắng muốt, những trái tim lấp lánh…

Sách về tình yêu dành cho bé 0-8 tuổi (Ảnh: Amazon)
Ảnh: Amazon

5I Love You, Spot

Tác giả: Eric Hill

Trẻ em phương Tây hầu như chẳng có ai không yêu thích chú cún siêu dễ thương Spot. Và cuốn sách này là sự bổ sung thích hợp cho bộ sưu tập sách về Spot. Bản thân cuốn sách có hình trái tim, cũng đã khiến bé thích mê rồi.

6Llama Llama I Love You

Tác giả: Anna Dewdney

Cuốn sách nguyên bản Llama Llama có thể hơi dài so với bé từ 2 tuổi trở xuống. Do đó, phiên bản sách bìa cứng này sẽ là khởi đầu tốt đẹp để bé làm quen với loạt sách về lạc đà đáng yêu. Trong cuốn sách này, Lạc đà bày tỏ tình yêu mến dành cho những bạn bằng rất nhiều thiệp và những cái ôm.

Bé 3-5 tuổi

7Love from The Very Hungry Caterpillar

Tác giả: Eric Carle

Với bất cứ bạn nhỏ nào thích thú với sâu bướm thì cuốn sách này không thể thiếu vào dịp Valentine. Bật mí: bạn hãy chuẩn bị ít giấy ăn để con tự tạo ra tác phẩm cắt dán của riêng mình.

8Thomas in Town: Valentine’s Day in Vicarstown

Tác giả: Rev. W. Awdry; Minh hoạ: Richard Courtney

Chú ý nào, những bạn nhỏ yêu tàu hoả! Mọi trẻ em trong thị trấn Thomas đã sẵn sàng tổ chức tiệc Valentine hoành tráng cho những đầu máy đáng yêu. Nhưng sau đó, như thường thấy vào tháng 2, một cơn bão tuyết ập tới. Có cách nào để cứu bữa tiệc tình yêu?

9The Wonderful Things You Will Be

Tác giả: Emily Winfield Martin

Với bé 3-5 tuổi, tình yêu quan trọng nhất trong đời trẻ chính là cha mẹ mình. Và cuốn sách này ngợi ca sức mạnh và sự dài lâu của mối quan hệ đặc biệt này.

10Love Is My Favorite Thing

Tác giả: Emma Chichester Clark

Cún Plum yêu tất cả mọi thứ. Nhưng trên hết, tình yêu lớn nhất của chú chính là tình yêu dành cho gia đình mình.

Bé 6-8 tuổi

11My Heart

Tác giả: Corinna Luyken

Một cuốn sách tranh tuyệt đẹp về trái tim. Những trái tim rộng mở, những trái tim đóng chặt, những trái tim tan vỡ… Cuốn sách là bài thơ về đủ mọi cung bậc cảm xúc của trái tim. Một cuốn sách không chỉ dành cho trẻ nhỏ!

12Here Comes Valentine Cat

Tác giả: Deborah Underwood; Minh hoạ: Claudia Rueda

Cuốn sách kể về Mèo rất không vui với hàng xóm của mình, Chó. Vì Chó có vẻ chẳng hiểu không gian riêng tư là gì. Chó cũng không có khả năng giữ cho gọn gàng những cục xương cũ của mình ở phía bên kia hàng rào. Đúng lúc Mèo định gửi món quà Valentine cảnh cáo cho hàng xóm thì Chó đã làm một việc để khởi đầu tình bạn…

13The Bookstore Valentine

Tác giả: Barbara Maitland; Minh hoạ: David LaRochelle

Cuốn sách nhỏ xinh, vui nhộn, dễ thương này sẽ khiến những bạn nhỏ yêu mèo, Valentine và sách mê mẩn!

Sách về tình yêu dành cho bé 0-8 tuổi (Ảnh: Amazon)
Ảnh: Amazon

14Ten Things I Love About You

Tác giả: Daniel Kirk

Với những fan của Voi Gerald và Lợn Piggie, Thỏ và Lợn cũng là bộ đôi chẳng kém phần đáng yêu. Thỏ bận rộn lên danh sách những điều mình yêu nhất ở Lợn. Nhưng Lợn lại tỏ ra chẳng mấy hứng thú. Sự đùn đẩy hài hước của hai người bạn được cân bằng qua một cái kết ngọt ngào.

15Dear Valentine Letters Mad Libs

Tác giả: Mac Libs và Leonard Stern

Bé hãy điền vào chỗ trống để tạo nên những câu chuyện thú vị của riêng mình. Sau đó, bé có thể xé ra và gập lại thành một phong thư.

Sách về tình yêu dành cho bé 0-8 tuổi (Ảnh: Amazon)
Ảnh: Amazon

Theo Read Brightly

10 cuốn sách về tình yêu ngọt ngào dành cho trẻ nhỏ

Tham khảo sách tiếng Anh hay

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.