Sách tranh truyền cảm hứng nghệ thuật cho trẻ

0
445

Những cuốn sách tiếng Anh rất đẹp được giới thiệu ở đây giúp trẻ thêm nhiều ý tưởng thử nghiệm và sáng tạo. Cảm hứng nghệ thuật nhờ đó sẽ được khơi dậy và duy trì.

1A Narwhal and Jelly Book Series

Tác giả: Ben Clanton

Với những trẻ cho rằng nghệ thuật phải chi tiết mới hiệu quả, các nhân vật được vẽ theo chủ nghĩa tối giản trong bộ sách này sẽ khiến trẻ nghĩ lại. Những hình ảnh chứa đựng vô vàn cảm xúc dù chỉ là những nét lượn sóng hay đoạn thẳng đơn giản. Hãy đưa cho con một tờ giấy với 6 khung thoại phong cách truyện tranh và một chiếc bút đen ngòi mịn. Trẻ sẽ háo hức khám phá tiềm năng nghệ thuật của mình.

2Stuck

Tác giả: Oliver Jeffers

Luôn có những thời điểm mà chiếc bút dạ màu xanh lá hết mực; bút chì đen vẽ con đường hết mực hay cậu em nhỏ của trẻ đã trộn tất cả màu nước thành một thứ bùn nâu. Phần minh hoạ của Oliver Jeffer trong cuốn sách này chứng tỏ rằng, một lối pha màu phá cách có thể mang đậm tính nghệ thuật. Tán cây có thể màu hồng, xanh dương – hay nâu bùn – và trông hoàn toàn có chủ ý. Thay vì than thở về bộ bút màu nghệ thuật bị thiếu, hãy thử thách trẻ sử dụng những gì mình có để sáng tạo điều đặc biệt.

3I Can Only Draw Worms

Tác giả: Will Mabbitt

Cuốn sách này dành cho mọi đứa trẻ “chỉ có thể vẽ đoạn thẳng”. Thay vì để việc thiếu tự tin trong nghệ thuật trở thành vật cản, hãy tạo ra dạng nghệ thuật của riêng mình. Hãy khích lệ con vẽ những gì con có thể, sau đó, kể/viết một câu chuyện đi kèm.

4Mister Seahorse

Tác giả: Eric Carle

Có lẽ không có phần minh hoạ nào được trẻ nhỏ yêu thích nhiều như các tác phẩm của Eric Carle. Những mẫu màu nước cầu vồng trong sách đặc biệt hấp dẫn, khiến trẻ háo hức muốn thử. Đề nghị con nhỏ nhiều giọt màu nước qua chiếc phin cà phê, để khô và cắt thành các hình dạng khác nhau.

5My Dog Is As Smelly As Dirty Socks: And Other Funny Family Portraits

Tác giả: Hanoch Piven

Một cô bé vẽ chân dung gia đình theo yêu cầu bài tập ở trường. Nhưng không hề cảm thấy hài lòng. Cô bé quyết định vẽ lại, bằng màu và những vật dụng tìm thấy được. Dọn dẹp ngăn tủ trong nhà và khuyến khích con tạo ra bức chân dung độc đáo. Nếu các vật dụng khó dính lại bằng keo, hãy chụp ảnh chúng và in màu để con cắt rời từng hình ảnh ra. Sau đso, mới tạo nên một tác phẩm nghệ thuật riêng mình.

6The Day the Crayons Came Home

Tác giả: Drew Daywalt; Minh hoạ: Oliver Jeffers

Cuốn sách này cùng với tập trước đó “The Day the Crayons Quit” đều là những tác phẩm nhất định phải đọc với trẻ. Cả hai đều khích lệ trẻ khám phá màu sắc. Trong đó, cuốn thứ hai là lời mời gọi trẻ hãy tư duy vượt qua ngoài khuôn khổ. Thu thập các vật liệu tái chế và bút sáp màu rồi để trí tưởng tượng của con làm việc còn lại.

7Hello Seasons! Series

Tác giả: Shelley Rotner

Bộ sách gồm rất nhiều ảnh về vô số đứa trẻ nô đùa dưới nắng hè hay cận cảnh những thứ thu lượm được từ tự nhiên. Đó là cảm hứng nghệ thuật mà tác giả truyền cho các độc giả nhí. Các em được khuyến khích tự tay cầm máy và bấm để lưu giữ những khoảnh khắc mùa hè ngọt ngào.

Ảnh: Amazon

8The Book Boat’s In

Sách tranh truyền cảm hứng nghệ thuật cho trẻ (Ảnh: Amazon)
Ảnh: Amazon

Tác giả: Cynthia Cotton; Minh hoạ: Frané Lessac

Cuốn sách giúp trẻ phát hiện các kỹ thuật hội hoạ. Ví dụ: sử dụng các đường bóng đổ sậm hơn phía trên phần bóng đổ nhạt để tạo ra các tấm ván trên sàn nhà hay đường gân trên lá. Ngoài ra, còn có bí quyết thêm nét hấp dẫn cho một khung cảnh bằng cách vẽ các vật ngoại vi ở hình nền.

Theo Read Brightly

Tham khảo các bài viết về hoạt động Đọc sách hè

Tham khảo sách tiếng Anh hay cho trẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.