Những cuốn sách về mẹ dành cho trẻ nhỏ

0
466

Sách về mẹ được Scholastic giới thiệu phù hợp với độc giả nhí từ mầm non tới đầu Tiểu học. Đó là những cuốn sách ngọt ngào, đầy ý nghĩa.

8Are You My Mommy?

Tác giả: Joyce Wan

Cuốn sách kể về những em bé động vật và mẹ của mình. Cùng tham gia chuyến đi tìm mẹ của thỏ con bé bỏng quanh sân nông trại. Các em nhỏ sẽ được thực hành kỹ năng dự đoán: đoán xem loài vật nào mà thỏ con sẽ gặp tiếp theo. Với hình minh hoạ vô cùng dễ thương, cuốn sách là lựa chọn đẹp cho cả mẹ và bé để đọc đi đọc lại nhiều lần.

7Goodnight, I Love You

Tác giả: Caroline Jayne Church

Tác giả cuốn sách từng đạt thành công vang dội với những cuốn sách thiếu nhi như “I Love You Through and Through” và “How Do I Love You?”. Giờ đây, Church lại mang đến một cuốn sách ngọt ngào nữa để đọc cho trẻ trước giờ đi ngủ. Minh hoạ dễ thương, lời văn giàu nhịp điệu là những điểm nổi bật của cuốn sách này.

6Mommy Hugs

Tác giả: Georg Hallensleben, Anne Gutman

Còn gì ngọt ngào hơn những em bé động vật đáng yêu được ở bên mẹ mình làm nũng? Cuốn sách tranh giản dị này có những minh hoạ rất ấm áp, giúp bé làm quen với nhiều loài vật khác nhau. Và nó còn ca ngợi tình cảm đậm sâu giữa các bà mẹ và những đứa con.

5How Do I Love You?

Tác giả: Marion Dane Bauer; Minh hoạ: Caroline Jayne Church

Trong cuốn sách này, một người mẹ thể hiện tình yêu của mình dành cho con như ong yêu hoa, chim yêu ca hát, gấu yêu mùa xuân… How Do I Love You là sự kết hợp hài hoà của những lời văn đẹp như thơ và hình minh hoạ “yêu vô cùng”.

4Hush!

Tác giả: Minfong Ho; Minh hoạ: Holly Meade

Từ con muỗi nhỏ nhất tới loài voi to lớn, một người mẹ cố gắng nhắc các con thú nhỏ tiếng thôi để không làm bé con thức giấc. Nhưng em bé có ngủ không? Câu chuyện lấy bối cảnh một làng quê Thái Lan yêu bình chắc chắn sẽ thu hút bé.

3Mama, How Long Will You Love Me?

Tác giả: Anna Pignataro

Như tất cả các bạn nhỏ khác, Oli muốn xác nhận tình yêu mẹ dành cho mình. Và khi mẹ trấn an rằng, mẹ sẽ luôn yêu Olie, bạn nhỏ đã hỏi: “Nhưng luôn là bao lâu chứ?”.

Khi ở bên nhau, Mama chỉ cho Olie thấy tình yêu mẹ con sẽ vững bền mãi mãi như những thứ mà 2 mẹ con nhìn thấy. Màu nhiệm như một bầu trời đêm đầy sao. Mềm êm như một bầu trời đầy mây. Sâu thẳm như biển xanh ngoài xa.

2The Runaway Bunny

Tác giả: Margaret Wise Brown; Minh hoạ: Clement Hurd

Lần đầu xuất bản năm 1942, câu chuyện về chú thỏ con được coi là cuốn sách kinh điển. Thỏ con muốn bỏ trốn. Để trở thành một con cá, một hòn đá trên ngọn núi, một con thuyền, một cậu bé con… Cho tới khi thỏ quyết định ở lại nơi mình đang ở và vẫn là thỏ con đáng yêu của mẹ thỏ. Người mẹ đã nói khi biết về ý định “bỏ đi” của thỏ con rằng: “Con chạy đi đâu, mẹ sẽ theo con đến đấy”.

1The Kissing Hand

Tác giả: Audrey Penn; Minh hoạ: Ruth E. Harper, Nancy M. Leak

Chú gấu mèo Chester bé nhỏ lần đầu tiên phải đến trường. Nhưng cậu chẳng muốn đi chút nào cả. Để giảm bớt nỗi lo sợ của Chester, mẹ của cậu đã chỉ cho cậu một bí mật gia đình. Nó được gọi là Nụ Hôn Trên Bàn Tay. Chester rất thích nụ hôn của mẹ trong lòng bàn tay mình và mang nó đến trường. Nhờ vậy cậu luôn cảm nhận được sự yêu thương của mẹ dành cho mình bất cứ lúc nào, ở bất cứ chỗ nào. Chester không còn cảm thấy sợ hãi chuyện đến trường nữa. Và cậu cũng học được cách thể hiện sự yêu thương của mình đến mẹ thông qua Nụ Hôn Trên Bàn Tay.

Theo Scholastic

10 cuốn sách về tình yêu ngọt ngào dành cho trẻ nhỏ

Tham khảo sách tiếng Anh hay cho trẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.