Những cuốn sách về khủng long khiến trẻ em mê tít

0
1272

Sách về khủng long có thể khơi dậy niềm yêu thích dành cho khoa học ở trẻ nhỏ. Và đó là điều mà mọi phụ huynh đều mong muốn.

1Clifford Digs a Dinosaur

Tác giả: Norman Bridwell và Sonali Fry

Cuốn sách kết hợp nhân vật chú chó Clifford đáng yêu và ý tưởng bộ xương khủng long nằm dưới đất, chờ được khám phá. Đây là cách tuyệt vời để giới thiệu với trẻ về lĩnh vực cổ sinh vật học mà không làm bé quá choáng ngợp vì thuật ngữ khoa học.

2Digger the Dinosaur

Tác giả: Rebecca Kai Dotlich; Minh hoạ: Gynux

Cơ thể có thể to lớn nhưng chú khủng long Digger lại có trái tim của một bé mầm non. Digger muốn chơi bóng chày với bạn. Nhưng chú chỉ được phép ra ngoài khi lau dọn phòng sạch sẽ. Digger bắt tay vào công việc với tốc độ tối ưu. Nhưng dọn càng nhanh, phòng càng bừa bộn. Bàn chân lớn và cái đuôi to chẳng giúp ích được gì. Kết cục sẽ ra sao đây?

3My Big Dinosaur Book

Tác giả: Roger Priddy

Cuốn sách có những bức ảnh lớn rực rỡ và trang giấy dày dặn. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những độc giả nhí. Trẻ sẽ học về các loài khủng long, tên của chúng và những dòng mô tả ngắn gọn, dễ hiểu.

 Những cuốn sách về khủng long khiến trẻ em mê tít (Ảnh: Barnes & Noble)
Ảnh: Barnes & Noble

4Dinosaur Days

Tác giả: Joyce Milton; Minh hoạ: Richard L. Roe

Cuốn sách cung cấp thông tin về loài khủng long. Ví dụ, một số loài khủng long to lớn vĩ đại, một số khác lại chỉ bé bằng chú gà con. Cuốn sách còn kèm theo chỉ dẫn về phát âm. Đây là cách thú vị để độc giả nhí luyện lưỡi với những cái tên “không phải dễ đọc”.

5Attack of the Tyrannosaurus

Tác giả: Rex Stone; Minh hoạ: Mike Spoor

Cuốn sách đầu tiên nằm trong seri sách Dinosaur Cove, kể câu chuyện về Tom và Jamie. Hai bạn cùng khám phá một đường hầm bí ẩn dẫn tới một nơi toàn khủng long. Một số rất thân thiện nhưng một số không hề hiền.

6Boy, Were We Wrong About Dinosaur!

Tác giả: Kathleen V. Kudlinski

Cuốn sách thể loại phi hư cấu này xem xét một số ý tưởng xưa cũ về khủng long mà giờ đây chúng ta biết là sai. Ví dụ, khủng long có thể nổi được. Cuốn sách không chỉ giúp trẻ cập nhật về thế giới khủng long mà còn minh hoạ bản chất thay đổi của nghiên cứu khoa học. Còn gì giúp trẻ hứng thú với nghề nghiệp của một nhà khoa học trong tương lai khi cho trẻ biết rằng: Còn rất nhiều khám phá thú vị đang chờ đợi trẻ tạo ra.

Sách về khủng long (Ảnh: Scholastic)
Ảnh: Scholastic

7Dinosaur: The Most Complete Up-to-Date Encyclopedia for Dinosaur Lovers of All Ages

Tác giả: Tiến sĩ, nhà cổ sinh vật học nổ itiếng Thomas R. Holtz Jr

Cuốn sách đã giành giải thưởng sách khoa học nổi bật (Outstanding Science Trade Book Award). Trẻ được đến với hơn 800 loài khủng long với thông tin nổi bật về lịch sử và sinh học.

Những cuốn sách về khủng long khiến trẻ em mê tít (Ảnh: Klinsman Hinjaya's Blog)
Ảnh: Klinsman Hinjaya’s Blog

8Dinotopia

Tác giả: James Gurney

Cuốn sách thuần tuý là tưởng tượng. Nó kể câu chuyên của hai cha mẹ vô tình đến vùng đất bí ẩn. Nơi đây, khủng long đi lại, trò chuyện và làm việc. Phần minh hoạ xuất sắc giúp trẻ không thể rời mắt.

Tác giả James Gurney chia sẻ về quá trình sáng tạo nên cuốn sách tuyệt đẹp này.

9Beyond the Dinosaur!

Tác giả: Howard Zimmerman

Cuốn sách có thể làm sống lại niềm yêu thích dành cho khủng long ở trẻ lớn hơn. Nó tìm hiểu về một trong những cư dân ít được biết tới hơn thời tiền sử: sky dragon – rồng trời và sea monster – quái vật biển. Trẻ sẽ đắm mình trong không gian hùng vĩ của những loài bò sát khổng lồ từng thống trị biển và trời.

Những cuốn sách về khủng long khiến trẻ em mê tít (Ảnh: Amazon)
Ảnh: Amazon

Theo K12 Reader

Tham khảo sách tiếng Anh hay

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.