Sách tiếng Anh cho trẻ đọc hè trước khi vào lớp 1

0
553

Bạn có thể mong muốn cùng con tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời cuối cùng của những năm tháng trẻ thơ trước khi con vào lớp 1. Nhưng dành thời gian để thực hành kỹ năng đọc suốt mùa hè cũng là việc cần làm.

1Seri “Henry and Mudge”

Tác giả: Cynthia Rylant

Henry và cún Mudge là đôi bạn cực kỳ thân thiết với nhau. Bộ sách về cậu bé và người bạn bốn chân trung thành tuyệt đối của mình gồm 25 cuốn. Chúng sẽ thu hút trẻ, cho phép trẻ học những bài học cuộc sống nho nhỏ mà không kém phần ý nghĩa. Mỗi cuốn sách gồm 3 chương, tương tự seri “Frog and Toad”, đều là những truyện riêng biệt.

2Seri của NXB Scholastic “Hello Reader”, Level 0, 1 và 2

Với 3 trình độ đọc đầu tiên, 1, 2, 3, bộ sách “Hello Reader” là lựa chọn phù hợp cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1. Trẻ sẽ chuyển từ những trang sách 1 chữ tới các câu ngắn sử dụng rất nhiều sight words – từ thông dụng. Trẻ được tiếp xúc với nhiều chủ đề khác nhau, từ thông tin thực tế tới những câu chuyện ngộ nghĩnh về động vật, trẻ em…

3“First Grade, Here I Come!”

Tác giả: Nancy Carlson

Chuột Henry không biết chút gì về lớp 1 cả. Tuy nhiên, khi cậu kể cho mẹ nghe về ngày đầu tiên vào lớp 1 của mình, Henry nhận thấy: Với mọi điều tệ đã xảy ra, luôn có điều gì đó tốt đẹp cũng đến.

Phần lời đơn giản, dễ đọc, gồm nhiều sight words – từ thông dụng, cuốn sách giúp xoa dịu lo lắng của trẻ trước khi vào lớp 1. Không những thế, trẻ còn có cơ hội thực hành kỹ năng đọc của mình.

4“Chrysanthemum”

Tác giả: Kevin Henkes

Chrysanthemum rất yêu cái tên của mình. Nhưng các bạn khác lại trêu chọc cô bé. Vấn đề mà cuốn sách đề cập đến dành cho mọi đứa trẻ trước khi vào lớp 1. Đó là: Làm thế nào con có thể là chính mình khi những bạn nhỏ xung quanh không phải lúc nào cũng hiểu và trân trọng điều đó?

Nếu con bạn thích cuốn sách này, hãy tặng cho những cuốn khác của tác giả Kevin Henkes. Ví dụ: Owen, Weberley Worried và chùm truyện về Lilly cùng chiếc ví nhựa màu tím của cô bé.

5“If You Give a Mouse a Cookie”

Tác giả: Laura Joffe Numeroff

Phần lời có thể đoán trước, với hình minh hoạ xinh xắn trong cuốn sách này mới chỉ là khởi đầu của seri “If you…”. Các tựa khác bao gồm: “If You Give a Moose a Muffin”, “If You Take a Mouse to School” và “If You Give a Cat a Cupcake”.

Mỗi cuốn sách đưa trẻ đến với một chủ đề mà trẻ có thể thực hành kỹ năng dự đoán. Chuyện gì xảy ra nếu bạn đưa cho chuột chiếc bánh quy? Chuột muốn gì tiếp theo và từ đó dẫn trở lại mong muốn liên quan tới bánh quy như thế nào?

6Seri “Frog and Toad”

Tác giả: Arnold Lobel

Ếch và Cóc đã trở thành tượng kinh điển trong văn học dành cho thiếu nhi nhiều thế hệ. Những cuốn sách này cũng được chia thành nhiều chương. Mỗi chương là một truyện riêng biệt. Nhờ đó, bạn có thể cùng con đọc 1-2 chương rồi đặt cuốn sách lại để sau đọc tiếp.

7“The Listening Walk”

Tác giả: Paul Showers, Minh hoạ: Aliki

Cuốn sách hoàn hảo để làm bạn trong những ngày hè rong chơi. Một cô gái nhỏ và cha đi dạo với nhau. Hai cha mẹ cùng phát hiện ra những âm thanh đáng kinh ngạc mà thế giới tạo nên quanh họ. “Chúng ta cùng dạo bộ lắng nghe nào. Suỵt. Đừng nói chuyện. Đừng vội vã…”.

Theo Verywell Family

> Đọc sách hè này cho tuổi lớp 1-2: Gợi ý sách tiếng Anh hay từ Teacher Vision

Đọc sách hè này: Gợi ý sách tiếng Anh hay cho bé lớp 3-4

> Đọc sách hè này: Gợi ý sách tiếng Anh hay cho bé lớp 5-6

> Tham khảo sách tiếng Anh hay

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.