Những cuốn sách dễ thương về mùa thu dành cho bé

0
676

Đây đều là những cuốn sách về mùa thu bằng tiếng Anh rất đáng yêu dành cho các bé từ mầm non tới cấp 1. Tất nhiên, bạn đọc lớn hơn vẫn có thể đắm chìm trong không gian mùa thu lãng mạn với những cuốn sách này.

17Leaves – Tác giả: David Ezra Stein

Câu chuyện giản dị, đáng yêu này kể về mùa thu đầu tiên của một cậu gấu nhỏ. Gấu ngạc nhiên lắm khi thấy lá bắt đầu rụng xuống. Nhưng cậu không thể gắn lá lại lên cành. Cuối cùng, Gấu buồn ngủ quá. Và điều gì chờ đợi cậu sau một giấc ngủ dài…?

Sách thích hợp cho trẻ mầm non tới lớp 1.

16The Little Yellow Leaf – Tác giả: Carin Berger

Khi tất cả những chiếc lá khác bồng bềnh bay ngang qua, Lá Vàng Nhỏ nghĩ: Mình chưa sẵn sàng! Khi sự giao mùa thay đổi mọi thứ xung quanh, Lá Vàng Nhỏ vẫn ở  trên cây. Mình chưa sẵn sàng. Liệu Lá Vàng Nhỏ có lúc nào đó sẵn sàng không?

Đây là câu chuyện dành cho bất cứ ai từng lo sợ phải đối mặt với những gì chưa biết. Và cũng là để tôn vinh những người bạn đã giúp chúng ta vượt qua.

Sách thích hợp cho trẻ từ mầm non tới lớp 2.

15Fall Leavees Fall! – Tác giả: Zoe Hall; Minh hoạ: Shari Halpern

Một cuốn sách về mùa thu hoàn hảo. Những lời văn giản dị mô tả các hoạt động với lá thu sẽ khiến bé thích thú. Đó là xếp lá thành hình trái tim và nhận biết các loại lá.

Sách thích hợp cho trẻ từ mầm non tới lớp 1.

14Fletcher and the Falling Leaves – Tác giả: Julia Rawlinson; Minh hoạ: Tiphanie Beeke

Khi những chiếc lá rời khỏi cái cây ưa thích của mình, Fletcher vô cùng lo lắng. Chắc hẳn có chuyện gì đó không ổn rồi. Nhưng sau đó, mùa đông đến. Và cùng với đó là một bất ngờ lớn lao.

Sách thích hợp cho trẻ từ lớp 2 tới lớp 4.

13Autumn Leaves – Tác giả: Ken Robbins

Mời các bé làm quen với 13 loại lá cây khác nhau của vùng Bắc Mỹ nhé. Bé sẽ học được cách quan sát và so sánh những chiếc lá mùa thu. Cuốn sách còn giúp bé hiểu tại sao lá lại chuyển màu.

Sách thích hợp cho trẻ từ nhà trẻ tới lớp 3.

12Leaf Man – Tác giả: Lois Ehlert

Mùa thu đã đến. Và Người Lá cũng bắt đầu lên đường. Người Lá sẽ trôi giạt về phương Đông, bay trên đàn ngỗng và vịt trời? Hay sẽ hướng về phương Tây, trên những vườn cây và bóng đàn bò thấp thoáng? Không ai có thể dám chắc. Chỉ biết rõ một điều: Người Lá sẽ tới nơi mà gió đưa chàng đi.

Sách thích hợp cho trẻ mẫu giáo tới lớp 3.

11Let It Fall – Tác giả: Maryann Cocca-Leffler

Những chiếc lá chuyển màu đỏ, nâu, cam và bay trong gió. Đã đến lúc đi hái táo và dạo chơi trên xe chở cỏ khô. Cuối cùng, mùa thu cũng tới!

Sách thích hợp cho trẻ mầm non.

10We’re Going On a Leaf Hunt – Tác giả: Steve Metzger; Minh hoạ: Miki Sakamoto

Có rất nhiều chiếc lá xinh đẹp trong mùa thu. 3 người bạn đã có một cuộc phiêu lưu lớn khi cùng leo lên một ngọn núi. Họ đi xuyên qua một khu rừng để sưu tập mọi loại lá, đủ màu sắc. 3 bạn nhỏ sẽ làm gì với bộ sưu tập lá đó? Hãy cùng nhảy và chơi với họ nào!

Sách thích hợp cho trẻ mẫu giáo tới lớp 3.

9It’s Fall – Tác giả: Linda Glaser

Cuốn sách vô cùng đẹp đẽ này sẽ tiết lộ đời sống động vật, cây cối, tiết trời, màu sắc, trang phục và cảm giác liên quan tới mùa thu. Tất cả những thứ bạn có thể nhìn, nghe, chạm, ngửi.

Sách thích hợp cho trẻ từ mẫu giáo tới lớp 2.

8Why Do Leaves Change Color? – Tác giả: Betsy Maestro; Minh hoạ: Loretta Krupinski

Mùa thu đến rồi! Những chiếc lá đang đổi màu. Cuốn sách với lời lẽ đơn giản nhưng mượt mà, những sơ đồ thú vị giúp giới thiệu các khái niệm như sự quang hợp và các loại lá khác nhau. Ngoài ra, còn có những hoạt động để bé thực hiện với lá. Cả ngôn từ và hình ảnh đều đẹp xuất sắc.

Sách thích hợp cho trẻ mầm non tới lớp 4.

7Red Leaf, Yellow Leaf – Tác giả: Lois Ehlert

Lois Ehlert đã sử dụng màu nước, những hạt, sợi, dây và rễ thật để tạo nên cuốn sách vô cùng sống động này. Một cuốn sách kể về đời sống của cây: giải thích cách rễ hút dưỡng chất từ đất, quang hợp là gì…

Sách thích hợp cho trẻ mầm non tới lớp 2.

6Too Many Pumpkins – Tác giả: Linda White; Minh hoạ: Megan Lloyd

Rebecca Estelle ghét bí ngô từ khi còn là một cô bé. Thuở nghèo khó ấy, bí ngô thường xuyên là thứ đồ ăn duy nhất mà gia đình Estelle có. Khi một quả bí ngô khổng lồ rơi vào sân nhà, cô đã đào đất phủ lên các mảnh vỡ của quả bí và chẳng thèm quan tâm. Nhưng những chiếc mầm nhỏ xíu bật lên khi mùa thu tới. Và sau đó là cả một biển bí ngô…

Sách thích hợp cho trẻ mẫu giáo tới lớp 3.

5There Was An Old Lady Who Swallowed Some Leaves – Tác giả: Luccile Colandro

Quý bà yêu dấu của chúng ta đã quay trở lại. Và lần này bà nuốt những chiếc lá mùa thu. Bạn có thể làm gì từ lá cây, quần áo, một quả bí ngô và sợi dây? Đúng rồi, một bù nhìn rơm!

Sách thích hợp cho trẻ từ mẫu giáo tới lớp 2.

4Fall Is Not Easy – Tác giả: Marty Kelley

Vì sao mùa thu là mùa khó khăn nhất trong cả 4 mùa? Bạn đã bao giờ thắc mắc như vậy chưa? Hãy nghe giải thích từ một cái cây nhé.

Sách thích hợp cho trẻ từ mầm non tới lớp 2.

3Fall Mixed Up – Tác giả: Bob Razcka; Minh hoạ: Chad Cameron

“Tháng 9 hàng năm. Tháng 10 hàng năm. Mùa thu tràn ngập các giác quan của tôi bằng những cảnh tượng đáng nhớ”. Gấu thu lượm quả. Ngỗng đi trú đông. Mùa thu cứ loạn cả lên trong cuốn sách ngộ nghĩnh này của Bob Raczka.

Sách thích hợp cho trẻ từ mẫu giáo trở lên.

2Autumnblings – Tác giả: Douglas Florian

Bạn thích gì về mùa thu? Những con diều bay lượn? Mùa hái táo? Lễ Halloween?… Bạn không thích gì về mùa thu? Trở lại trường? Gió bắt đầu lạnh dần lên? Những cái cây rụng lá, khẳng khiu?… Cuốn sách tập hợp những bài thơ và bức vẽ về mùa thu, mang tới những rung động ngọt ngào.

Sách thích hợp cho trẻ từ lớp 1 tới lớp 5.

1A Tree for All Seasons – Tác giả: Robin Bernard

Cuốn sách tranh chữ to, khổ lớn, hình ảnh bắt mắt này sẽ đem lại niềm vui cho độc giả nhí. Tất cả từ ngữ, giọng điệu và khái niệm ở đây đều được nghiên cứu cẩn thận. Một cuốn sách tuyệt vời để trẻ thực hành kỹ năng đọc trong khi khám phá và học hỏi.

Sách thích hợp cho trẻ từ lớp 3 tới lớp 7.

The Best Children Books

Tham khảo sách tiếng Anh hay cho trẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.