Mầm non HOS – Hands on school (Thanh Xuân, Hà Nội)

Trường mầm non HOS là cơ sở trực thuộc trong hệ thống giáo dục HOS, tổ chức tiên phong tại Việt Nam nghiên cứu và phát triển ứng dụng phương pháp giáo dục Hands on learning. Logo trường mầm non HOS, quận Thanh Xuân, Hà Nội (Ảnh: website trường)

Địa chỉ: 201 Nguyễn Tuân,Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0961 04 2468 / 096 703 8844
Số cố định
: 024 37 045 045
: hospreschool@gmail.com
Fanpage: HOS Preschool
Websitehttp://hos.edu.vn/

Mầm non HOS là tòa nhà 5 tầng có kiến trúc hiện đại, với thiết kế mở. Mỗi phòng học đều tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày qua ô kính cửa sổ. Hệ thống điều hòa “thông minh” hỗ trợ việc học ở tất cả các khu vực trong khuôn viên trường.

Không gian xanh bên ngoài được bao phủ bởi hệ thống cây xanh, thảm cỏ, hệ thống đồ chơi ngoài trời… Con đường cảm giác là nơi diễn ra rất nhiều những hoạt động ngoài trời.

Mầm non HOS còn có:

• Phòng thí nghiệm khoa học chuyên biệt được đặt trên tầng 5.
  • Phòng thư viện áp mái được trang bị số lượng khổng lồ
  • Phòng cảm thụ âm nhạc và nghệ thuật

Cơ sở vật chất trường mầm non HOS, quận Thanh Xuân, Hà Nội (Ảnh: website trường)

1. Học phí hàng tháng:

• Lớp Nhà trẻ tới lớp Mẫu giáo nhỡ (18m-4T): 4.800.000đ/tháng
  • Lớp Mẫu giáo lớn (5 tuổi-6 tuổi): 5.600.000đ/tháng
  • Học phí áp dụng với Hệ song ngữ, Chương trình bản quyền quốc tế Khoa học ECHOS và Thể chất SPARK PE, nhóm các môn Kỹ năng và toàn bộ Chi phí đồ dùng học tập khác.

2. Ưu đãi về Học phí:

• Học phí đóng theo Quý sẽ giảm 3%/Quý, theo Năm sẽ giảm 8%/năm
  • Phụ huynh đăng ký cho bé thứ 2 trong gia đình đi học sẽ được miễn giảm 100% Phí ghi danh50% Phí cơ sở vật chất và giảm tiếp 10% Học phí hàng tháng.

3. Phí ghi danh: 1.500.000đ (đóng duy nhất 1 lần khi nhập học)

4. Phí cơ sở vật chất: 2.000.000đ/1 năm.

5. Tiền ăn:

• Bé sẽ có 4 bữa ăn trong một ngày: bữa sáng, bữa nhẹ sáng, bữa trưa và bữa chiều, 55.000đ/1 ngày.
  • Nếu Phụ huynh không đăng ký ăn bữa sáng tại Trường cho con, tiền ăn sẽ là 43.000đ/1 ngày.

Trường mầm non HOS áp dụng phương pháp giáo dục chính Hands-on learning (HOL). Ngoài ra nhà trường còn có các chương trình học như:

• Khám phá khoa học Echos,
  • Giáo dục thể chất Spark Pe,
  • Chương trình tiếng anh
  • và các khóa học năng khiếu để trẻ phát triển một cách toàn diện.

Năm 2018:

Thuy Dang-Uyen:

Khi Ánh được 20 tháng, quá trình tìm trường mầm non cho con bắt đầu.

Thực ra mẹ con vốn là mẹ lầy, lười và lì nên muốn con đi học từ 18 tháng. Nhưng vướng phải sự phản đối của tập đoàn ông bà bác và Ben nên Ánh được 20 tháng mới bắt đầu tìm. Hỏi qua nhiều bạn bè, thì được 1 bạn cho lời khuyên rất xác đáng. Đó là chọn cô cho con, chứ không hẳn là chọn trường!

Tuy vậy, theo chỉ thị của ông ngoại Ánh: “Con phải chọn trường sang, đẹp, đắt tiền và chăm sóc tốt cho em”. Hix, rồi với số lượng trường mầm non dày đặc và ai cũng nói hay ở khu Trung Hoà Nhân Chính, rồi với việc con là em bé lai mấy tiếng lẫn lộn, nên mẹ con hơi hoang mang. Và cuối cùng chốt một ngôi trường có tiếng, cách nhà 5-7 phút đi bộ, học phí không hề bé nhỏ… Và tạm thấy yên tâm!

Nhưng sau 1 tháng con học, cảm thấy muốn thay trường cho con (sẽ xin không nhắc tên trường cũ của con ở đây).

Trường mầm non HOS là ngôi trường mới tinh ở ngay trước cửa nhà. Và với cảm nhận vô cùng lạ kỳ, nhưng ngay lần đầu tiếp xúc với cô hiệu trưởng, đã thấy THIS IS IT! Đây là trường của Ánh. Và thế là con là 1 trong 4 em bé đầu tiên vào học… Và cho tới hôm nay là tròn 1 năm 1 tháng.

Suốt 1 năm chứng kiến sự thay đổi chóng mặt về số lượng học sinh tại trường nhưng sự quan tâm, số lượng các hoạt động, các chương trình cho các con cũng tăng lên rất nhiều.

Và lần nào cũng làm cho các bố mẹ phải wow vì sự sáng tạo của các cô. Trong khi nhà trường không bao giờ yêu cầu bố mẹ đóng bất cứ các chi phí gì cho các hoạt động này, ngoài hỏi các vật dụng bỏ đi / thừa ra để các cô dùng và biến hoá.

Ngoài ra, trường cũng rất công nghệ. Toàn bộ hồ sơ học lực, nhật ký, hình ảnh, video của các con đều được làm online. Trường có cả App cho bố mẹ sử dụng.

Năm 2017:

Loan Hà:

Bé nhà mình sau 4 tháng học ở mầm non HOS đã biết nhiều hơn, cảm xúc cũng đã biểu đạt được nhiều hơn. Con rất thích khi được tham gia vào các hoạt động ở trường. Đặc biệt là sau khi học ở đấy, con đã tiếp thu nhanh hơn các sự việc khác nhau…

(Thông tin, hình ảnh tham khảo trên website, FB trường.
Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên FB trường)