Gợi ý sách hay năm học mới cho bé mầm non và tiểu học (P2)

Những cuốn sách tiếng Việt nằm trong danh mục sách hay năm học mới được giới thiệu trong bài viết này chủ yếu dành cho bé mầm non – lớp 1. Tâm trạng của các bạn nhỏ khi ngày đầu tiên đi học mẫu giáo, vào lớp 1 đã được mô tả thật chân thực và lôi cuốn.

Gà con Lon Ton – Lêu lêu lêu! Đi học không khóc nhè!

Gà Con Lon Ton: Lêu lêu lêu! Đi học không khóc nhè (Ảnh: Tiki)

(Ảnh: Tiki)

Cuốn sách nằm trong bộ Gà Con Lon Ton, nói về chủ đề quản lý tâm trạng trẻ nhỏ. Hồi hộp với ngày đầu đi học mẫu giáo nhưng Gà Con lại thấy sợ hãi. Vì các bạn đều đưa ra những trải nghiệm chẳng mấy thú vị gì ở nhà trẻ. Phải làm thế nào đây để mỗi ngày đi lớp của Gà Con không gắn với những cơn mưa nước mắt?

Chuột Típ không muốn đi nhà trẻ

Chuột Típ không muốn đi nhà trẻ (Ảnh: Tiki)

(Ảnh: Tiki)

Chuột Típ đã quen ở nhà với mẹ rồi. Nên chú không muốn đi nhà trẻ đâu. Ngày đầu tiên lẽ ra phải tới lớp thì chú nhất định không chịu nhúc nhích. Vậy là ngày đầu tiên đi trẻ phải hoãn lại rồi. Mẹ sẽ làm thế nào để giúp Típ làm quen và hào hứng với việc đến trường mầm non đây?

Những trải nghiệm đầu tiên của bé – Bé đi học

Những trải nghiệm đầu tiên của bé - Bé đi học (Ảnh: Tiki)

(Ảnh: Tiki)

Cuốn sách nằm trong bộ “Những trải nghiệm đầu tiên của bé” – NXB Nhã Nam. Bộ sách Những trải nghiệm đầu tiên của bé (song ngữ Anh-Việt) gồm 9 câu chuyện kể về những trải nghiệm đầu tiên trong đời các bạn nhỏ: đi học, đi nha sỹ, đi máy bay, đi dự tiệc v.v. Do hướng đến đối tượng độc giả là các em nhỏ (3-6 tuổi) nên bộ sách được trình bày ngắn gọn, hết sức vui nhộn, kèm thêm phần minh họa sinh động và bộ hình dán (sticker) ngộ nghĩnh giúp các em phát triển khả năng quan sát, kể chuyện.

Bé học lễ giáo: BuBu

Tập 7: BuBu đến trường

Ngày đầu tiên, khi Bubu được mẹ đưa đến trường, Bubu rất bỡ ngỡ vì không biết trường học như thế nào? Nhưng khi đến trường, Bubu được thầy cô và các bạn chào đón rất nhiệt tình. Cô giáo dạy cho Bubu rất nhiều điều qua các giờ học hát, học vẽ và còn có giờ kể chuyện nữa. Ngoài ra, Bubu còn được chơi với các bạn rất nhiều trò chơi thú vị. Điều đó làm Bubu rất hào hứng đi học.

BuBu đến trường (Ảnh: YBook)

(Ảnh: YBook)

Tập 34: BuBu đi tựu trường

BuBu đi tựu trường (Ảnh: Tiki)

(Ảnh: Tiki)

Háo hức trong ngày đầu tiên trở lại lớp, BuBu dậy thật sớm, chuẩn bị chu đáo mọi thứ. Nhưng chú lại ngập ngừng khi nghe mẹ nói không thể đưa bạn Gấu Bông đến lớp. Phải làm sao đây?

https://youtu.be/Bm875M-fuEE

Ngày đầu đến trường – Boris đi học

Ngày đầu đến trường - Boris đi học (Ảnh: Tiki)

(Ảnh: Tiki)

Thật rắc rối khi bạn là một chú gấu lông lá, đáng sợ, xù xì, to khiếp. Cũng chẳng dễ chịu gì khi cố gắng tỏ ra lịch thiệp và thân thiện mà mọi người cứ run bần bật và khóc nức nở. Rồi còn bao nhiêu phiền toái khác như giọng nói quá to hay tính đãng trí tai hại…

Sẽ mất một thời gian dài, nhưng chỉ cần bạn chân thành và cố gắng như gấu Boris, mọi người rồi sẽ chẳng thấy phiền một tí nào khi ngồi cạnh bạn đâu.

(Oxford University Press)

Bộ Solutoy: Ngày đi học (My First Day of School)

Bộ Solutoy: Ngày đi học (Ảnh: Fahasa)

(Ảnh: Fahasa)

Bộ sách gồm 12 cuốn, trong đó có những cuốn như:

  • Chúng con yêu cô giáo
  • Tớ đã yêu quý các bạn hơn
  • Đèn giao thông ma thuật
  • Bây giờ tớ cũng đi học đây

Bộ sách của các tác giả Hàn Quốc, kể về ngày đầu tiên đi học của các bạn nhỏ. Những háo hức, hồi hộp, lo lắng và mong đợi của những đứa trẻ trước khi bước vào năm học lớp 1 đã được diễn tả một cách chân thực và sinh động. Tạm biệt mẫu giáo, từ đây, các em sẽ bước vào một môi trường học tập và trải nghiệm với nhiều niềm vui cũng như thử thách.

Ngày đầu đến trường – Klaus Baumgart

Ngày đầu đến trường - Ngôi sao hiểu lòng tôi (Ảnh: Tiki)

(Ảnh: Tiki)

Cuốn sách nằm trong bộ “Ngôi sao hiểu lòng tôi”, kể về cô bé Laura lần đầu tới lớp. Nhưng Harry, anh chàng hàng xóm xấu tính, lại hù cô bé rằng cô bé sẽ phải học một cô giáo tệ nhất, mỗi ngày cô giáo giao hàng núi bài tập về nhà! May thay, Laura kết bạn với một ngôi sao nhỏ thần kì. Ngôi sao chui vào cặp sách của Laura, theo cô bé đến trường và đã khiến Laura gặp phải một tình huống dở khóc dở cười.

Tổng hợp

Gợi ý sách hay năm học mới cho bé mầm non và tiểu học (P1)

> Sách tiếng Việt hay dành cho trẻ theo độ tuổi, chủ đề

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.