Đọc sách hè này cho tuổi lớp 1-2: Gợi ý sách tiếng Anh hay từ Teacher Vision

0
2440

Danh mục những cuốn sách tiếng Anh để bé đọc thư giãn cũng như rèn kỹ năng đọc hiểu dịp nghỉ hè năm nay được chia theo từng cấp độ: từ lớp 1 tới lớp 6.

Lưu ý: Danh mục sách được giới thiệu bởi Teacher Vision dành cho trẻ bản ngữ. Do đó, sách phù hợp với trẻ bản ngữ lớp 1 có thể không phù hợp với học sinh Việt Nam ở cấp lớp tương ứng. Hãy tìm hiểu để xác định trình độ cụ thể của bé và đưa ra lựa chọn đúng nhất.

Lớp 1

1. The Day the Crayons Quit

Tác giả: Drew Daywalt (Minh hoạ: Oliver Jeffers)

Những chiếc bút sáp màu của Duncan đã tổ chức một cuộc đình công. Mỗi cây bút viết thư cho cậu bé giải thích lý do chúng từ chối làm việc cho tới khi yêu cầu được đáp ứng.

2. Swimmy

Tác giả: Leo Lionni

Chú cá bé nhỏ trong cuốn sách kinh điển đáng yêu này rất lo sợ trước những mối nguy hiểm nơi biển cả. Khi Swimmy dấn bước, chú đã cho các bạn cá nhỏ của mình thấy rằng, cùng với nhau, chúng có thể chinh phục nỗi sợ hãi như thế nào.

3. If You Take a Mouse to School

Tác giả: Laura Numeroff

Hãy để bé háo hức trở lại trường sau kỳ nghỉ dài với câu chuyện ngọt ngào kể về một chú chuột luôn gặp khó khăn để cảm thấy hài lòng. Mỗi lần có được điều gì đó, chú ta lại muốn nhiều hơn!

4. Press Here

Tác giả: Herve Tullet

Mỗi trang của cuốn sách hấp dẫn này đều hướng dẫn bạn tuân theo những chỉ dẫn nhất định. Như một phép màu, cuốn sách hoà hợp tuyệt vời với những hình ảnh minh hoạ.

5. Henry & Mudge: The First Book

Tác giả: Cynthia Rylant

Henry tìm thấy một người bạn mới tuyệt vời ở Mudge: một chú chó nặng hơn 82kg! Henry và Mudge đều cần một người bạn và cả hai nhanh chóng phát hiện ra: họ sinh ra là để dành cho nhau (Nếu con thích cuốn sách này, bạn có thể giới thiệu cho con những cuốn sách này trong seri sách về đôi bạn đáng yêu).

6. Moja Means One: Swahili Counting Book

Swahili là một ngôn ngữ được người dân châu Phi sử dụng. Cuốn sách này không chỉ dạy các số đếm từ 1 đến 10 trong tiếng Swahili mà còn giúp bạn khám phá nhiều khía cạnh khác của nền văn hoá khu vực Đông Phi.

Lớp 2

1. Locomotive

Tác giả: Brian Floca

Mùa hè năm 1869, một gia đình đã du ngoạn trên chuyến tàu hoả xuyên lục địa mới ra mắt ở Mỹ. Cuốn sách mô tả hình ảnh, âm thanh và sức mạnh của những con tàu.

2. Encyclopedia Brown

Tác giả: Donald J. Sobal

Cuốn sách kể về một thám tử nhí có tên Leroy (hay còn gọi là “Encyclopedia” – bách khoa toàn thư). Nếu con thích giải mã các bí ẩn, khám phá các vụ án, hãy giới thiệu đến con các cuốn khác trong seri này.

Một trích đoạn trong cuốn sách về cậu bé thám tử được đọc 7 lần.

3. Zathura

Tác giả: Chris Van Allsburg

Hãy cùng con tham gia hành trình vào vũ trụ với câu chuyện phiêu lưu thuộc thể loại khoa học viễn tưởng này. Đây la phần tiếp của cuốn sách kinh điển Jumanji. 2 anh em phát hiện ra một trò chơi có tên Zathura và chuyến thám hiểm của họ vào vũ trụ bắt đầu!

4. Dragons Love Tacos

Tác giả: Adam Rubin (Minh hoạ: Daniel Salmieri)

Câu chuyện giải thích cách tốt nhất để mời rồng tới dự tiệc của bạn là cho chúng ăn bánh taco. Thật nhiều taco! Nhưng hãy cẩn thận khi bạn có vị khách mời là những chú rồng thở ra lửa.

5. Read All About It

Tác giả: Laura Bush và Jenna Bush

Cậu bé Tyrone lớp 2 rất yêu thích khoa học, toán và các giờ ra chơi. Nhưng cậu bé lại ghét sách và thư viện. Cuộc gặp gỡ với một chú lợn đặc biệt đã mang lại những thay đổi lớn lao cho Tyrone.

6. And Tango Makes Three

Tác giả: Justin Richardson và Peter Parnell

Đây là câu chuyện có thật về một gia đình chim cánh cụt tại Vườn bách thú Công viên Trung tâm (Central Park Zoo). Cậu nhóc cánh cụt Tango có tới 2 người cha.

Theo Teacher Vision

> Đọc sách hè này: Gợi ý sách tiếng Anh hay cho bé lớp 3-4

> Đọc sách hè này: Gợi ý sách tiếng Anh hay cho bé lớp 5-6

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vùi lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.