Bản tin CTH: Chia sẻ hữu ích trong tháng 5/2018

0
455

CTH Edu tổng hợp các kinh nghiệm, tài liệu, tên sách hay đã được chia sẻ và quan tâm nhiều nhất trong tháng 5/2018 trên nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự Học.

Chia sẻ về học liệu, đề thi:

1. Trang web tuyển tập các đề kèm đáp án (key) của các kỳ thi Kangaroo nhiều năm trước. Thông tin được chia sẻ bởi thành viên Vu Quoc Huy ngày 28/5: “Vì kỳ thi này mới có ở Việt Nam nên chúng ta dùng site của Pakistan để có các đề năm trước”:

http://ikmc.kangaroo.org.pk/download/3162/past-papers.html

2. Một số worksheet (có đáp án) để in cho các trẻ nhỏ mới học tiếng Anh, tổng hợp. Thông tin được chia sẻ bởi thành viên Nguyen Huong, ngày 22/5:

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/0B1fJod_WH6nLRFlWNmZ0d0ZuTnM

Chia sẻ cho PH có con sắp vào lớp 1:

1. Bộ hơn 50 tài liệu dành cho PH có con chuẩn bị vào lớp 1. Thông tin được chia sẻ bởi thành viên Nguyen Huong ngày 24/5https://bit.ly/2LrjPwW

Bộ hơn 50 tài liệu dành cho PH có con chuẩn bị vào lớp 1. Thông tin được chia sẻ bởi thành viên Nguyen Huong ngày 24/5

2. Tổng hợp những kiến thức hữu ích thu được từ hội thảo Chuẩn bị cho con vào lớp 1 của thành viên Quang Quang ngày 31/5. Nội dung gồm 9 điểm, bao gồm:

  • phòng tránh mất đồ dùng,
  • hỗ trợ con chuẩn bị sách và bài vở trong 2 tuần đầu,
  • cách gọi con dậy buổi sớm,…

Những chia sẻ hay cho những PH quan tâm tới ĐỌC:

1. Chia sẻ kinh nghiệm cùng con đạt mục tiêu đọc 1.000 cuốn sách tiếng Anh trước khi vào lớp 1 của bố Phuong Pham – thành viên từ tp HCM ngày 12/5:

“Phương pháp của mình không có gì mới. Mình cũng đi học từ nhiều người khác và từ các nhóm học và kể cả các bạn trong nhóm Con Tự Học. Tuy nhiên mình là người kiên trì, dạy con cũng kiên trì. Và để có việc con đạt được mục tiêu và tự học như hiện nay là kết quả nỗ lực của cả hai vợ chồng. Và môi trường học của con mà mình và các bạn mình đã tạo ra. Bé nhà mình đã được hai ba mẹ thay phiên nhau đọc sách tiếng Việt trước khi đi ngủ từ nhỏ…”. Xem bài chia sẻ đầy đủ

2. Ý tưởng nhiệt kế đọc sách của cô giáo Hương Quỳnh. Và sự tham khảo, vận dụng sáng tạo của bà mẹ trẻ Pham Thanh Phuong Anh:

 

3. Kết quả bình chọn Sách Tiếng Việt hay cho tuổi lớp 1-2 và Sách Tiếng Việt hay cho tuổi lớp 3-5 do Admin Dương Thị Minh tạo ra:

https://www.facebook.com/groups/ConTuHoc/search/?query=%23sachhaycth.

Xin lưu ý ConTuHoc chỉ muốn cùng các PH giới thiệu cho nhau các sách hay, chứ không làm đại lý bán sách. Các PH có thể tìm mua các sách này ở các hiệu sách gần nhà, hoặc ở các trang bán sách online lớn như Tiki.vn, Vinabook.com hoặc Fahasa.com.

Những bài viết mới hữu ích từ CTH Edu:

1. Chùm bài viết về các sách hay (Tiếng Việt và Tiếng Anh) để đọc mùa hè trên CTH Edu: http://cth.edu.vn/tag/doc-sach-he/
2. Gợi ý mẫu lịch hoạt động, thời gian biểu hè cho trẻ: http://cth.edu.vn/mau-thoi-gian-bieu-he-lich-hoat-dong-he-cho-tre/
3. Những cuốn sách giúp bé tự tin, dám ước mơ: http://cth.edu.vn/nhung-cuon-sach-truyen-cam-hung-giup-be-tu-tin/

Tổng hợp

Xem thông tin chia sẻ hữu ích từ các số Bản tin CTH

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.