Bài tập đọc hiểu tiếng Anh: Tải miễn phí ở đâu?

Năng lực đọc hiểu ảnh hưởng quan trọng tới sự thành công của trẻ trong mọi mặt, từ việc học hành ở trường đến thế giới công ăn việc làm khi trưởng thành. Các website dưới đây cung cấp miễn phí hàng trang bài tập đọc hiểu. Mục đích là giúp trẻ rèn luyện kỹ năng đọc, hầu hết được phát triển/duy trì bởi các giáo viên.

Ảnh: Cetking

K12 Reader

Tại đây bạn sẽ tìm thấy bộ sưu tập của các phiếu bài tập đọc hiểu cho từng chuỗi 36 tuần của các khối lớp (grade) từ lớp 1.

Không chỉ vậy, K12Reader còn có bộ phiếu luyện chỉnh tả, luyện viết (spelling) từ lớp 1 tới lớp 5, dựa trên những nghiên cứu khoa học về lộ trình các từ vựng mà trẻ cần thông hiểu để giao tiếp và học tập. ConTuHoc.com đã tổng hợp các bài luyện reading comprehension và các bài luyện spelling cùng nhiều video, sách tham khảo liên quan để trẻ học đọc, viết tiếng Anh theo lộ trinh của K12Reader từ grade 1 đến grade 5.

K5Learing

Mỗi worksheet gồm 1 bài đọc, đi kèm với các bài tập để giúp trẻ nhớ lại các chi tiết, luyện kỹ năng dự đoán, suy diễn, xác định các đặc điểm của nhân vật.

Super Teacher Worksheets

Trang web cho bạn download các file PDFs dành cho học sinh tiểu học và THCS.

Have Fun Teaching

Trang web cung cấp các bài tập đọc hiểu nhiều màu sắc cho học sinh lớp K-6.

Mr. Nussbaum

Ngoài các bài đọc hiểu online, vị giáo viên này cũng tạo sẵn các worksheets luyện đọc hiểu cho bạn download về. Thích hợp với học sinh tuổi từ lớp 2-5+. Trong mỗi worksheet có 5-10 câu hỏi.

Busy Teacher

Trang web trong nguồn worksheet học tiếng Anh free khổng lồ được chia sẻ bởi các giáo viên này có cả ngàn bài tập đọc hiểu.

School Family

Trang web gồm nhiều worksheets để luyện đọc hiểu, và cả để luyện từ vựng, luyện đọc trôi chảy.

Scholastic Printables

Tại đây, có hơn 800 reading comprehension worksheets, cho tuổi Pre-K đến Grade 8.

Worksheet Library

Bạn có thể download và in các bài tập đọc hiểu tổng quát, hoặc chọn từ các bộ đi theo 13 cuốn sách.

Busy Teachers Café

Trang web có nhiều worksheets cho việc luyện đọc hiểu, gồm cả reading logs, các organizer phân tích nguyên nhân – kết quả, các sơ đồ trình tự câu chuyện và các mẫu giới thiệu sách.

Reading Resource

Đây là nơi để bạn download các worksheet tạo bởi Allison Fryer – một  nhà giáo dục chuyên nghiệp.

iSLCollective

Kho này có hơn 470 free ESL reading comprehension worksheets.

Education.com

Bạn chắc chắn tìm được worksheets bạn cần qua 61 trang worksheets hoàn toàn miễn phí ở đây.

English Worksheets Land

Website này có hơn 25,000 worksheets khớp với chuẩn common core của Mỹ. Có các bản miễn phí và bản dành cho thành viên trả phí.