9 cuốn sách về quái vật siêu đáng yêu cho bé

0
321

Những cuốn sách về quái vật nhưng không hề đáng sợ chút nào. Bởi nhân vật chính của chúng ta hiện lên trong đó đều vô cùng ngộ nghĩnh, dễ thương.

Về lý thuyết, quái vật hẳn phải khiến trẻ em sợ hãi. Đó là những sinh vật to lớn, kinh dị và độc ác. Chúng có thể trốn dưới gầm giường hay bất ngờ hiện ra từ bóng tối. Trẻ thích dùng từ “quái vật” khi cảm thấy căng thẳng, lo sợ về thứ mà mình chưa biết. Nhưng khi thực sự nhìn thấy một quái vật, không ít bé đã phải bật cười. Vì quái vật khổng lồ, kỳ quặc và cũng rất đáng yêu.

1The Monster at the End of this Book

Tác giả: Jon Stone, Minh hoạ: Michael Smollin

Đây có lẽ là một trong những cuốn sách thông minh nhất, hài hước nhất từng được viết. Và đúng vậy, sách nói về ngôi sao của Seasame Street, Grover lông lá. Grover không muốn bạn đọc cuốn sách này. Vì ở cuối sách có một quái vật. Chuyện xảy ra tiếp theo có thể là trải nghiệm thú vị nhất mà con bạn từng có – khi Grover cứ nài nỉ chúng ta dừng lại. Còn chúng ta thì hào hứng phá tan hàng rào phòng ngự của cậu ta. Một cuốn sách kinh điển!

2Quit Calling Me a Monster!

Tác giả: Jory John, Minh hoạ: Bob Shea

“Quái vật” có phải là một từ xấu? Sinh vật to lớn lông lá và đầy răng trong cuốn sách này tên thật là Floyd. Floyd năn nỉ trẻ em để ý đến những phẩm chất khác của mình. Dù đôi khi cậu cũng trốn dưới gầm giường. Độc giả nhí sẽ yêu những nỗ lực thể hiện bản tính không-quái-vật của Floyd qua câu chuyện vô cùng hài hước này.

3Leonardo, the Terrible Monster

Tác giả: Mo Willems

Điều duy nhất buồn cười hơn một quái vật là một quái vật không biết làm cho người khác sợ. Tác giả trứ danh Mo Willems đã viết nên một cuốn sách tuyệt vời về quái vật không-hề-đáng-sợ Leonardo. Thật may khi Leonardo có những phẩm chất khác quan trọng hơn việc gieo rắc nỗi sợ. Hành trình của quái vật đáng yêu này sẽ khiến trẻ muốn có ngay một người bạn như Leonardo.

4Eat Pete

9 cuốn sách về quái vật siêu đáng yêu cho bé (Ảnh: Amazon.com)
(Ảnh: Amazon.com)

Tác giả: Michael Rex

Cái tên đã nói lên tất cả. Quái vật trong cuốn sách này thực sự muốn ăn một cậu bé con tên Pete. Nhưng Pete quá hào hứng có một người bạn mới thú vị đến nỗi cậu không cho phép bản thân mình thành bữa trưa. Cho tới khi cả 2 đã chơi đùa đã đời với nhau. Cuốn sách thực sự hài hước và con quái vật tội nghiệp cũng thực sự đói bụng!

5Frankenstein Makes a Sandwich

Tác giả: Adam Rex

Bạn sẽ gặp khó khăn nếu muốn giữ mặt nghiêm túc khi đọc cuốn tuyển tập thơ độc đáo này. Thế giới quái vật hiện lên trong sách thật khác thường. Và hình minh hoạ của Adam Rex khiến mọi thứ trở nên hài hước hơn nữa.

Một bạn nhỏ đọc 1 bài thơ trong cuốn sách.

6There’s a Monster in Your Book

Tác giả: Tom Fletcher, Minh hoạ: Greg Abbott

Thêm một cuốn sách tuyệt vời nữa để đọc to cho trẻ. Cảnh báo: nó có thể không hợp để đọc trước giờ đi ngủ. Vì con bạn sẽ cười rất rất nhiều. Cốt truyện đơn giản lắm: Có một con quái vật trong cuốn sách tranh này. Và bạn phải tìm ra làm cho đưa quái vật đó lộ diện.

7Does Frankenstein Get Hungry?

Tác giả: John Solimine

Một trong những điều “đáng sợ” nhất khi làm cha mẹ là phải đối diện với loạt câu hỏi bất tận của trẻ. Bản tính của trẻ là tò mò. Và trong cuốn sách thông minh này, một cô bé đã hỏi mọi câu hỏi về quái vật chợt đến trong đầu. Nó thực sự khiến độc giả nhí nghĩ về quái vật với cái nhìn rộng lượng hơn.

9 cuốn sách về quái vật siêu đáng yêu cho bé (Ảnh: Amazon.com)
Ảnh: Amazon.com

8The Monster Next Door

Tác giả: David Soman

Đây là cuốn sách hoàn hảo dành cho những bé đôi khi gặp khó khăn trong tình bạn. Một cậu bé gặp gỡ hàng xóm của mình – một con quái vật. Hai bên trải qua mọi giai đoạn của việc làm quen, kết thân: tự giới thiệu về mình, chơi đùa, bực bội, đánh nhau, hối hận, làm hoà. Trẻ sẽ nhận ra, đôi khi vì giận dỗi điều gì, chúng coi bạn mình chẳng khác nào quái vật.

9 cuốn sách về quái vật siêu đáng yêu cho bé (Ảnh: Amazon.com)
Ảnh: Amazon.com

9Monster Mayhem

Tác giả: Christopher Eliopoulos

Cuốn sách kể về một cô bé gặp rắc rối với việc kết bạn. Cho tới khi một phép màu không mong đợi đưa tới Chomp – cậu quái vật thích ăn các toà nhà. Trẻ sẽ không thể không bật cười cho tới trang sách cuối cùng.

9 cuốn sách về quái vật siêu đáng yêu cho bé (Ảnh: Amazon.com)
Ảnh: Amazon.com

Theo Read Brightly

10 cuốn sách về Halloween được cha mẹ mua nhiều nhất

Gợi ý 10 cuốn sách về Halloween cho học sinh Tiểu học

Gợi ý 10 cuốn sách về Halloween cho học sinh THCS, THPT

Tham khảo sách tiếng Anh hay cho trẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.