9 cuốn sách tiếng Anh dạy trẻ kiên nhẫn

0
308

Dạy trẻ kiên nhẫn không phải việc dễ dàng. Bởi trẻ nhỏ chưa thực sự hiểu tại sao không thể lập tức có thứ mình muốn. Những cuốn sách tiếng Anh được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn thêm 1 cách làm việc đó. Trẻ sẽ học được rằng, có những thứ để có được thì chờ đợi là hoàn toàn xứng đáng. Như lời chú gấu Pooh thông thái từng nói: “Những con sông biết rõ điều này: chẳng có gì phải vội cả. Chúng ta sẽ đến nơi một ngày nào đó!”.

1Wait – Tác giả: Antoinette Portis

Với mỗi cha mẹ lúc nào cũng bận rộn và vội vã, luôn có một đứa trẻ nhắc nhở chúng ta hãy ngừng lại, chờ đợi và ngắm nhìn thế giới xung quanh. Một cuốn sách hoàn hảo cho nhịp sống ngày càng hối hả của chúng ta ngày nay. Câu chuyện đã tái hiện một buổi sáng xinh đẹp qua mắt nhìn của trẻ.

2Waiting – Tác giả: Kevin Henkes

Trẻ con ghét phải chờ đợi. Nhưng trẻ con lại mất rất nhiều thời gian làm việc đó. Cuốn sách tranh đáng yêu này cho thấy, chờ đợi cùng bạn thì không hề chán. Thậm chí, nó còn giúp trẻ nhìn thấy đôi điều thú vị, bất ngờ.

3Are We There Yet? – Tác giả: Dan Santat

Có lẽ không ít phụ huynh từng trải qua chuyện này – Phát cáu vì con cứ hỏi đi hỏi lại: “Chúng ta sắp tới nơi chưa?”. Nhưng tác giả Dan Santat đã sử dụng chính câu hỏi đó để thực hiện 1 việc tuyệt vời. Đó là đưa trẻ vào một hành trình kỳ diệu trở về quá khứ và đi tới tương lai. Rốt cuộc, ông khích lệ những độc giả nhỏ hãy sống vui vẻ hơn trong hiện tại.

4Marilyn’s Monster – Tác giả: Michelle Knudsen; Minh hoạ: Matt Phelan

Mỗi người đều có một quái vật. Trừ Marilyn. Vậy là, cô bé chờ đợi. Đợi, đợi mãi… Cho tới một ngày, Marilyn không thể chờ đợi thêm được nữa.

5Sophie’s Squash – Tác giả: Pat Zietlow Miller; Minh hoạ: Anne Wilsdorf

Sophie có một quả bí nhỏ xíu tên là Bernice. Quả bí đã được cô bé cứu khỏi nguy cơ trở thành món bí đỏ nướng kẹo xốp. Khi Bernice trở nên mềm và bắt đầu thối, Sophie đã lấy hạt bí và gieo vào đất. Cô bé chờ đợi qua mùa thu và mùa đông dài đằng đẵng. Mùa xuân đến, một bất ngờ mà Sophie không hề mường tượng đã xảy ra!

6The Carrot Seed – Tác giả: Ruth Krauss; Minh hoạ: Crockett Johnson

Làm vườn cần rất nhiều kiên nhẫn. Cậu bé con trong truyện đã phát hiện ra điều đó khi cậu gieo hạt cà rốt và chờ đợi nó nảy mầm. Cuốn sách kinh điển tuyệt đẹp này đã trụ vững với thời gian kể từ năm 1945. Không phải vô cớ mà “The Carrot Seed” làm được như vậy.

7Betty Bunny Loves Chocolate Cake – Tác giả: Michael B. Kaplan; Minh hoạ: Stephane Jorisch

Betty Bunny mê bánh socola hơn bất cứ thứ gì. Khi mẹ nói cô bé phải đợi sau bữa tối mới được ăn bánh, Betty quyết định ra tay hành động. Chuyện xảy ra tiếp theo có thể truyền cảm hứng cho bé con quá mê món tráng miệng của bạn biết kiên nhẫn chờ tới khi được ăn.

8Zen Socks – Tác giả: John J. Muth

Molly và em trai Leo sống cạnh một chú gấu trúc rất khác thường, Mr. Stillwater. Khi Molly chia sẻ khao khát trở thành vũ công ballet nổi tiếng, Mr. Stillwater đã chia sẻ với cô bé câu chuyện về tầm quan trọng của sự kiên nhẫn.

9Waiting Is Not Easy – Tác giả: Mo Willems

Chuột Piggie có một bất ngờ dành tặng Voi Gerald. Nhưng Gerald phải đợi cơ. Mà Voi chẳng thích đợi chút nào. Rốt cuộc, cậu ngày càng trở nên cáu kỉnh với bạn Chuột. Vậy, bất ngờ ở đây là gì? (Tôi sẽ không tiết lộ cho các bạn đâu. Nhưng tôi hứa, bất ngờ đó đáng với công chờ đợi của các bạn lắm!).

Theo Read Brightly

5 cuốn sách tranh dạy trẻ đúng giờ

> Tham khảo sách tiếng Anh hay

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.