8 video YouTube giúp trẻ học về hệ tiêu hoá

Không thể phủ nhận tác dụng to lớn của các video YouTube trong việc học của trẻ thời nay. Chúng giúp trẻ học về hệ tiêu hoá, hệ xương, hệ cơ, hệ tuần hoàn… một cách hiệu quả.

8 video YouTube giúp trẻ học về hệ tiêu hoá (Ảnh: Anatomy Of Diagram)

(Ảnh: Anatomy Of Diagram)

Dr Binocs Digestive System

Nhân vật hoạt hình, Tiến sĩ Binocs, dẫn các bạn nhỏ vào hành trình khám phá hệ tiêu hoá trong video này. Trẻ không gặp khó khăn gì khi theo dõi lượng kiến thức được truyền tải trong video. Ở phần cuối còn có một thông tin cực kỳ thú vị mà trẻ sẽ bất ngờ khi học.

How the Digestive System Works

Video hoạt hình này có một số chuyện hài liên quan tới hệ tiêu hoá. Trẻ sẽ theo chân các nhân vật để thám hiểu ống tiêu hoá và học về toàn bộ quá trình tiêu hoá. Thời lượng chỉ 5 phút, đây là một bài học ngắn gọn nhưng hiệu quả cho trẻ.

What’s Digestion?

Video này rất được yêu thích bởi dù là hoạt hình, nó lại mô tả một cô giáo đang dạy bài học về hệ tiêu hoá trên lớp. Chưa đầy 3 phút nhưng video cung cấp rất nhiều thông tin.

The Digestive System: A Crash Course in Biology

Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những học sinh lớn hơn. Người dẫn chương trình là một thanh niên, biết cách thu hút khán giả bằng hình ảnh thật, sơ đồ, hình vẽ. Nhờ đó, trẻ sẽ hiểu về quá trình tiêu hoá và các cơ quan tạo nên hệ tiêu hoá.

Kid’s Health Digestive System

Ở đầu video, các bộ phận của hệ tiêu hoá được liệt kê kem hình ảnh đơn giản về cơ thể người. Trẻ không gặp khó khăn gì khi tiếp nhận thông tin trong video. Đó thực sự là những thông tin hữu ích và giá trị.

https://youtu.be/JnzwbipJuAA

Stop Motion Digestive System

Video này do một học sinh sáng tạo nên. Bạn học sinh nữ ấy đã sử dụng kỹ thuật hoạt hình tĩnh vật để dựng clip. Nó cho thấy hành trình của một chiếc bánh quy giòn qua cơ thể người.

How your digestive system works

Video của TedEd mang tới cái nhìn tổng quát về những gì cấu tạo nên hệ tiêu hoá dựa trên chức năng. Những học sinh đủ sức thẩm thấu các bài giảng có cấu trúc hơn về hệ tiêu hoá sẽ thích video này.

Digestion Song

Nếu trẻ yêu thích ca hát thì không thể không chọn video này để học về hệ tiêu hoá. Bài hát noi về quá trình tiêu hoá và không quên giới thiệu các cơ quan liên quan.

Theo iGameMom

10 video YouTube để học về hệ tuần hoàn

10 video YouTube không thể không xem khi học về hệ cơ

10 video YouTube nhất định phải xem khi học về hệ xương

Tham khảo các kênh YouTube hay để học

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.