7 website khoa học tốt nhất dành cho trẻ

Các website khoa học này mang tới những cách vui vẻ, lý thú để trẻ làm thí nghiệm, khám phá và học online.

Try Science

Đây là điểm dừng chân đầu tiên tuyệt vời trong hành trình khoa học của trẻ. Có nhiều thí nghiệm thuộc lĩnh vực hoá học, sinh học, toán và xây dựng, tiến hành online và offline. Trẻ có thể làm một chuyến đi ảo tới viện bảo tàng hay quan sát vài loài thú qua webcam trực tiếp. Trang web này cũng cung cấp nguồn tài nguyên khoa học bổ ích cho cha mẹ và giáo viên. Tất nhiên, không thể thiếu một số trò chơi thú vị. Hãy thử ra tay cứu hành tinh hoặc sống với giấc mơ Star Trek tại Học viện Starfleet.

7 website khoa học tốt nhất dành cho trẻ (Ảnh: Pinterest)

Ảnh: Pinterest

How Stuff Works

Website khoa học này bao quát mọi chủ đề hấp dẫn. Trong đó, mục khoa học bao gồm vũ trụ, khoa học trái đất, khoa học đời sống và thậm chí cả khoa học siêu linh. Trẻ thoả thuê khám phá lốc xoáy, nhuộm màu tóc, UFO, radar và đặt chân lên mặt trăng. Trang web hướng tới đối tượng lớn bởi các lý giải có vẻ hơi phức tạp với trẻ nhỏ. Nhưng đây vẫn là nguồn học liệu tốt dành cho gia đình.

7 website khoa học tốt nhất dành cho trẻ (Ảnh: CybrHome)

Ảnh: CybrHome

The Exploratorium

Nếu trẻ chưa có cơ hội tới thăm bảo tàng Exploratorium ở San Francisco, trang web này sẽ giúp trẻ làm điều đó. Một phần là khoa học, một phần là nghệ thuật, Exploratorium khích lệ trẻ chạm, nghe, nhìn, ngửi và đôi khi nếm thế giới xung quanh. Phiên bản online của bảo tàng giúp trẻ học và trải nghiệm khoa học. Một mục được yêu thích mang tên “Accidental Scientist” (Nhà khoa học tình cờ) trên tab Explore. Trẻ có thể tìm hiểu nhiều hơn khoa học thực phẩm, bao gồm cả kẹo ngọt. Nếu trẻ đang tìm kiếm một món đồ ăn vặt khác biệt, hãy ghé thăm “Snacks” trên tab Education. Đây là những thí nghiệm khoa học nho nhỏ trẻ có thể tự làm tại nhà.

7 website khoa học tốt nhất dành cho trẻ (Ảnh: Exploratorium)

Ảnh: Exploratorium

Science Toys

Website khoa học này hướng dẫn cách chế tạo nhiều loại thiết bị như thuyền hơi nước đơn giản nhất thế giới… Phần lớn nội dung phù hợp với học sinh THPT trở lên, dù học sinh THCS cũng có thể tìm thấy thứ mình thích ở đây. Tất nhiên, với sự giám sát của người lớn. Các hoạt động thường dùng vật liệu rẻ tiền nhưng có thể không có sẵn ở nơi trẻ sống. Hãy lên kế hoạch trước khi dùng website này và trẻ sẽ tìm thấy nhiều niềm vui.

7 website khoa học tốt nhất dành cho trẻ (Ảnh: scitoys.com)

Ảnh: scitoys.com

Bill Nye

Không danh sách website khoa học dành cho trẻ nào lại thiếu cái tên Bill Nye, the Science Guy. Trang web giúp củng cố các bài học trong chương trình truyền hình của Bill Nye. Những thí nghiệm, lý giải trở nên dễ tiếp thu hơn nhờ khiếu hài hước đặc trưng mà Bill mang tới.

7 website khoa học tốt nhất dành cho trẻ (Ảnh: Billnye.com)

Ảnh: Billnye.com

Chemistry Activities for Kids

Có một số thí nghiệm hoá học cơ bản cực kỳ thích hợp với trẻ. Và Anne Marie Helmenstine cung cấp cả một danh sách dài. Từ núi lửa phun nham thạch tới kem bốc khói và chất dẻo ma quái slime. Hãy đọc kỹ hướng dẫn trước bởi một số hoạt động đòi hỏi nguyên liệu đặc biệt và/hoặc sự trợ giúp từ người lớn.

7 website khoa học tốt nhất dành cho trẻ (Ảnh: ThoughtCo)

Ảnh: ThoughtCo

Science News for Students

Đây là website khoa học cần thiết để trẻ cập nhật các xu hướng khoa học mới nhất. Được viết theo cách dễ tiếp cận, những bài báo giúp trẻ tìm hiểu nhiều chủ đề. Ví dụ: sự suy giảm của loài ong; cảnh sát pháp y phá án như thế nào. Trang web phù hợp nhất cho học sinh THCS trở lên bởi nhiều chủ đề quá khó với trẻ nhỏ. Nhưng nó cũng là cách hay để cha mẹ tìm hiểu khoa học và giải thích cho những đứa trẻ tò mò.

7 website khoa học tốt nhất dành cho trẻ (Ảnh: Society for Science & the Public)

Ảnh: Society for Science & the Public

Theo Very Well Family

KooBits gợi ý 5 website khoa học siêu thú vị cho trẻ

Tham khảo website miễn phí hỗ trợ việc học tập của trẻ

Tham khảo website có phí hỗ trợ việc học tập của trẻ

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.