7 cuốn sách tiếng Anh nhẹ nhàng về tuyết trắng

0
605

Đây sẽ là những cuốn sách tiếng Anh mang tới kiến thức, sự chia sẻ ấm áp và gợi ý những hoạt động thú vị trong ngày đông giá lạnh tuyết rơi.

1Snow

Tác giả: Cynthia Rylant; Minh hoạ: Lauren Stringer

Tuyết trắng, từ góc nhìn của những em bé xíu, chính là phép nhiệm màu. Với trẻ, chẳng có chuyện phải xúc tuyết, giao thông đình trệ hay thời tiết giá buốt. Thậm chí, còn có thể được nghỉ học nữa. Cuốn sách này nắm bắt những cảm xúc ấy, khi hình ảnh tuyết trắng hiện lên với tất cả vẻ đẹp của những bông tuyết đầu mùa khe khẽ rơi. Bên cạnh đó là những việc trẻ có thể làm khi tuyết ngày một dày thêm.

2The Snowy Day

Tác giả:  Jack Ezra Keats

Cuốn sách kể câu chuyện một cậu bé thức giấc trước niềm kinh ngạc khi cả thành phố tĩnh lặng và đắm chìm trong tuyết trắng.

3The Long Winter

Tác giả: Laura Ingalls Wilder; Minh hoạ: Garth Williams

Một ngày tuyết trắng có lẽ là ngày đẹp nhất để giới thiệu với cô cậu nhóc đang ở tuổi cuối cấp 1, đầu cấp 2 của bạn cuốn sách thuộc seri “Little House” – “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”. Có thể không quá vui tươi nhưng rất đáng để đọc.

Trong tập này, “The Long Winter” – “Mùa đông bất tận”, những trận bão tuyết kinh hoàng giày xéo thị trấn De Smet. Tuyết phủ cao tới mái nhà, trường học đóng cửa, xe lửa không thể chở lương thực và than đốt đến thị trấn được. Dân chúng ở De Smet, trong đó có nhà Laura, mòn mỏi, buồn lo với những bữa ăn ít ỏi và chống chọi với nguy cơ chết đói.

Rồi chính cậu Almanzo quyết tâm vượt bão tuyết, chấp nhận rủi ro cùng với Cap Garland đi mua lúa mì cứu thị trấn. Cuối cùng, mùa xuân cũng về, mặt trời lên, cỏ xanh mướt và mọi người có thể ca hát trong no ấm, quên đi những nỗi sợ hãi suốt mùa đông dài…

4Snowflake Bentley

Tác giả: Jacqueline Briggs Martin, Minh hoạ: Mary Azarian

Cuốn sách dựa trên một câu chuyện có thật. Đó là nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh bông tuyết đầu tiên, Wilson Bentley.Wilson sống tại nông trang gia đình ở Vermont. Mùa tuyết trắng hàng năm đều làm say mê cậu bé. Wilson đã tìm ra cách chụp ảnh bông tuyết trước khi chúng tan chảy thành hư không.

5The Story of Snow: The Science of Winter’s Wonder

Tác giả: Mark Cassino với Jon Nelson

Trẻ sẽ rất thích thú và được khơi gợi cảm hứng khoa học nhờ những cuốn sách như thế này. Trong đó, trẻ học bài học về cách hình thành tinh thể tuyết và nhiều hình thù bất ngờ khác khi tuyết rơi xuống từ bầu trời xa. Cuốn sách còn có hướng dẫn chi tiết cách quan sát bông tuyết, cách bắt lấy những bông tuyết để quan sát và tìm hiểu.

6Snow Watch: Experiments, Activities and Things to Do with Snow

Tác giả: Cheryl Archer, Minh hoạ: Pat Cupples

Đọc cuốn sách này cho con và cùng con quyết định: Sẽ xây một nơi trú ẩn bằng tuyết? Theo dấu chân các con vật trên tuyết? Các hoạt động trong nhà như tìm hiểu cách di chuyển của các khối băng cũng có trong sách.

7 cuốn sách tiếng Anh nhẹ nhàng về tuyết trắng (Ảnh: Amazon)
Ảnh: Amazon

7The Wild Weather Book: Loads of Things to Do Outside in Rain, Wind and Snow

Tác giả: Fiona Danks và Jo Schofield

Hãy sẵn sàng cùng con thưởng thức cuốn sách này ngay khi trẻ kêu than: “Ôi sao mà chán”. Cách làm lều tuyết hay những bức điêu khắc bằng băng… tất tật đều có trong cuốn sách hướng dẫn tuyệt vời này.

7 cuốn sách tiếng Anh nhẹ nhàng về tuyết trắng (Ảnh: Amazon)
Ảnh: Amazon

Theo Read Brightly

Scholastic gợi ý 30 cuốn sách Giáng sinh để đọc cùng con

Tham khảo sách tiếng Anh hay

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.