7 công cụ lịch online giúp quản lý thời gian gia đình

Đời sống gia đình có vẻ ngày càng trở nên phức tạp. Quá nhiều nơi để đến, quá nhiều việc phải làm. Gia đình luôn cần tới thời gian và sự chú ý của ta. May mắn là có nhiều công cụ giúp việc quản lý thời gian gia đình trở nên nhanh gọn, hiệu quả hơn.

7 công cụ lịch online giúp quản lý thời gian gia đình (Ảnh: Getty Images via Verywellfamily)

Ảnh: Getty Images via Verywellfamily

Sau đây là 7 công cụ lịch online được nhiều gia đình yêu thích:

Google Calendar

Google Calendar có giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng. Ngoài hiển thị về ngày, tuần, tháng, với công cụ này, bạn có thể chia sẻ với người khác và giao các mức độ cho phép khác nhau với từng người. Một tính năng bổ sung rất hay là khả năng tạo ra nhiều lịch cá nhân. Ví dụ, mỗi đứa trẻ trong nhà bạn sẽ có một cuốn lịch riêng. Sau đó, bạn có thể kết hợp các cuốn lịch cá nhân thành một bằng cách nhập lịch chung hoặc riêng nếu được phép. Chưa hết, các màu khác nhau được dùng để đánh dấu từng cuốn lịch. Vì vậy, nếu bạn giao một màu cho một thành viên trong nhà thì bạn sẽ biết ngay vị trí, việc làm dành cho người đó. Google Calendar miễn phí và thuộc về tài khoản Google của bạn.

7 công cụ lịch online giúp quản lý thời gian gia đình (Ảnh: TRAINGHIEMSO.VN)

Ảnh: TRAINGHIEMSO.VN

Family Time Planner

Đây là công cụ nhiều màu sắc và rất linh hoạt để quản lý thời gian gia đình. Khi đăng ký xong, số lượng người dùng là không giới hạn. Bạn cũng có thể chọn hạn chế số người dùng đối với một số phần nhất định của lịch. Khi cần, việc liên kết với lịch của các gia đình khác sử dụng Family Time Planner hết sức dễ dàng. Công cụ này cũng đồng bộ với Microsoft Outlook. Là hệ thống tính phí (có miễn phí 30 ngày dùng thử), với Family Time Planner bạn sẽ không bị làm phiền bởi quảng cáo.

Cozi Central

Cozi mang tới hệ thống lịch vừa dựa trên nền tảng web vừa có thể tải về. Lịch gồm nhiều tab có màu sắc khác nhau dành cho mỗi thành viên gia đình. Giao diện nhập thông tin rất đơn giản, dễ dùng. Cozi còn có hệ thống nhắn tin trong gia đình cũng như danh sách mua sắm/việc cần làm. Mỗi người có thể thêm hoặc thay đổi các danh sách này. Ngoài ra, bạn có thể triển khai nhật ký hoặc blog gia đình trên Cozi Central. Nó đồng bộ với Microsoft Outlook và miễn phí với người đăng ký tài khoản.

7 công cụ lịch online giúp quản lý thời gian gia đình (Ảnh: www.cozi.com)

Ảnh: www.cozi.com

Yahoo Calendar

Một phần của My Yahoo, lịch Yahoo có rất nhiều tính năng tuyệt vời. Trước hết, bạn không gặp khó khăn gì khi vận hành cuốn lịch này. Bên cạnh đó, Yahoo Calendar cung cấp lựa chọn nhanh để bạn thêm các cuộc hẹn mà không cần quá nhiều chi tiết. Bạn có thể chia sẻ lịch với bạn bè, thành viên gia đình, trao quyền cho người khác tuỳ chỉnh lịch. Điều đáng chú ý là bạn bè bạn không cần phải là thành viên Yahoo. Do đó, việc quản lý thời gian bằng Yahoo Calendar trở nên thuận tiện hơn với những gia đình mở rộng.

30 Boxes

30Boxes là một công cụ đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Nó không đơn thuần là một cuốn lịch gia đình. 30Boxes có danh sách việc cần làm và trung tâm nhắn tin, nơi bạn có thể nhận tin nhắn từ Facebook, Flickr… Công cụ lịch này có tính năng chia sẻ dựa trên “danh sách bè bạn” đối với cá nhân. Nếu bạn thực sự muốn công khai lịch trình, nó có thể đăng trực tiếp các hoạt động/sự kiện lên blog hoặc trang chủ mạng xã hội của bạn. 30Boxes là dịch vụ online miễn phí.

7 công cụ lịch online giúp quản lý thời gian gia đình (Ảnh: Moving at the Speed of Creativity)

Ảnh: Moving at the Speed of Creativity

Home Convenience

Home Convenience đơn giản, dễ dàng, dễ xem lại. Hoạt động của mỗi thành viên được phân biệt bằng các màu khác nhau. Có danh sách việc cần làm/sổ địa chỉ/quản lý danh sách và nhật ký gia đình như nhiều chương trình khác. Nhưng điểm khác biệt của Home Convenience là tính năng dữ liệu của nó. Ví dụ: theo dõi việc tập luyện, quản lý bệnh án, chương trình bảo dưỡng phương tiện… Nếu bạn thực sự tìm kiếm cách quản lý thời gian, tổ chức đời sống gia đình qua web, đây chính là chương trình dành cho bạn. Ngoài bản thử nghiệm 30 ngày, bạn sẽ phải trả phí để sử dụng Home Convenience.

Bievo

Thêm một công cụ lịch online nữa có thể tuỳ chỉnh để phù hợp với việc sử dụng trong gia đình. Bievo có thể kết nối lịch từ các nhóm và tổ chức khác. Ví dụ, nếu huấn luyện đăng lịch thi đấu, tập luyện lên Google Calendar, bạn có thể nhập trực tiếp dữ liệu đó vào Bievo. Dữ liệu này cũng sẽ được cập nhật khi huấn luyện viên thay đổi lịch thi đấu/tập luyện do thời tiết hay vì bất cứ lý do nào. Bievo cũng vận hành mượt mà trên các thiết bị di động thông minh. Vì thế, nó là một công cụ thực sự toàn diện và linh hoạt.

Theo Very Well Family

5 ứng dụng dạy trẻ kỹ năng quản lý thời gian

Tham khảo các bài viết về kỹ năng quản lý thời gian

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.