6 ứng dụng giáo dục nên có theo từng độ tuổi của trẻ

0
543

Bất kể bạn có cố gắng đến đâu, la hét hay mua chuộc cũng chẳng giúp con giảm thời gian xem màn hình. Nhất là trong dịp nghỉ hè này. Nếu vậy, hãy tải về điện thoại, máy tính bảng những ứng dụng giáo dục hữu ích để trẻ khám phá. Dưới đây là một số ứng dụng hoặc miễn phí hoặc có mức giá phải chăng để bạn tham khảo theo nhóm tuổi trẻ:

Trẻ từ 3 tuổi

1YouTube Kids

Miễn phí: Android; iOS

Khỏi cần nói tới kho nội dung vô cùng phong phú và cực kỳ hấp dẫn mà ứng dụng YouTube Kids mang lại. Cha mẹ có thể yên tâm về việc không có những nội dung gây phiền hay video nhạy cảm tự động xuất hiện trên màn hình.

Ảnh: SlashGear

2Five Little Monkey

App Store: 0,99 USD; Android

Được thiết kế bởi cha mẹ có con nhỏ, ứng dụng là trò chơi đếm trên nền nhạc mang tính tương tác cao. Các giai đoạn quen thuộc của trẻ em chắc chắn sẽ khiến bé thích thú.

Ảnh: Apple

Trẻ từ 6 tuổi

3Dragon Box

Android; iOS (ứng dụng đại số)

Các phần ứng dụng còn lại của Dragon Box, tìm hiểu tại đây: https://dragonbox.com/

Là chuỗi các trò chơi giáo dục dạy trẻ kiến thức cơ bản về Toán, DragonBox có 5 ứng dụng học tập. Bao gồm: hình học, đại số. Mỗi trò chơi có phần thanh toán trước và không tính phí thêm trong ứng dụng.

Ảnh: YouTube

4Star Walk 2

6 ứng dụng giáo dục nên có theo từng độ tuổi của trẻ (Ảnh: YouTube)
Ảnh: YouTube

iOS; Android

Ứng dụng tuyệt vời để trẻ khám phá bầu trời đầy sao. Trẻ có thể tìm kiếm và quan sát các hành tinh, thiên thạch, sao chổi theo thời gian thực trên bầu trời. Tất cả những gì cần làm là hướng thiết bị lên bầu trời đêm.

Trẻ từ 12 tuổi

5Duolingo

Miễn phí: iOS; Android

Học ngoại ngữ không bao giờ là dễ dàng. Nhưng nếu biến việc học tập thành niềm vui, trẻ sẽ tiếp thu tốt hơn nhiều. Duolingo dạy trẻ nhiều thứ tiếng khác nhau. Ví dụ: tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Đan Mạch, Hà Lan… Phần chi phí trả thêm trong ứng dụng cũng được giữ ở mức tối thiểu.

Ảnh: Lifewire

6History – Maps of the World

iOS; Android

Quên các tấm bản đồ giấy truyền thống đi, ứng dụng bản đồ tương tác này cho thấy một cách mới mẻ để học lịch sử. Mỗi bản đồ hiển thị thế giới trong từng năm được ghi nhận. Có thể phóng to bản đồ và đọc các thông tin đi kèm xuất hiện trong cửa sổ pop-up.

Ảnh: appaddict

Theo IOL

> Tham khảo các ứng dụng giáo dục khác

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.