6 cuốn sách dành cho những trẻ mê bản đồ

0
471

Bản đồ mang lại vô số những điều thú vị với trẻ em. Chúng có thể truyền cảm hứng cho trẻ mơ về những miền đất xa xôi, những hành trình kỳ ảo. Hoặc khiến trẻ có góc nhìn mới mẻ về một địa danh quen thuộc.

1National Geographic Kids My First Atlas of the World

National Geographic Kids

Độ tuổi: 3-6

Ảnh: Shop National Geographic

Các địa danh trong sách không quá chen chúc nhau. Vì thế, việc tìm kiếm những nơi trẻ muốn trở nên dễ dàng hơn. Đây là cuốn atlas thích hợp đầu tiên dành cho bé.

2Me on the Map

Tác giả: Joan Sweeney, Minh hoạ: Qin Leng

Độ tuổi: 3-7

Một cô bé giải thích về vị trí của mình trên thế giới bằng cách sử dụng các bản đồ mở rộng dần lên – tương tự bộ búp bê gỗ nổi tiếng của Nga. Từ căn phòng của cô bé tới ngôi nhà, con phố, thành phố, bang… Trẻ con có thể cảm thấy hoang mang khi tìm hiểu các thuật ngữ khác nhau về vị trí. Cuốn sách mang tới sự trợ giúp cần thiết với những câu hỏi như: “Boston có phải một quốc gia không?”. Còn có nhiều cơ hội để trò chuyện với con về các khái niệm như toàn cảnh nhìn từ trên xuống, 2-D so với 3-D. Trẻ có thể được truyền cảm hứng để vẽ bản đồ căn phòng, ngôi nhà, khu vực sinh sống của mình.

3Henry’s Map

Tác giả: David Elliot

Độ tuổi: 4-8

Lợn Henry luôn thích có một nơi chứa được mọi thứ và mọi thứ đều ở đúng vị trí của mình. Khi cảm thấy trang trại của mình lộn xộn và hỗn loạn, Henry đã đưa ra giải pháp hoàn hảo. Cậu vẽ một tấm bản đồ vị trí của mọi loài động vật ở trang trại. Dự án của Henry khơi dậy thật nhiều hứng thú của mọi cư dân trang trại. Nhưng một chuyện bất ngờ đã xảy ra! Cuốn sách là lời giới thiệu sáng tạo về bản đồ cho độc giả nhí.

4The Once Upon a Time Map Book

Tác giả: B.G. Hennessy, Minh hoạ: Peter Joyce

Độ tuổi: 6-9

Ảnh: Amazon

Nếu con bạn vẫn chưa đọc những câu chuyện kinh điển như Peter Pan, TheWizard of Oz, Alice in Wonderland, Jack and the Beanstalk, Aladdin, Snow White and the Seven Dwarves, trẻ sẽ thiết tha xin được đọc chúng sau khi thoả thuê khám phá cuốn sách này. Một bản đồ chi tiết về bối cảnh của từng câu chuyện trên. Trong đó, bao gồm cả mô tả về đường đi với các chỉ dẫn thích hợp mà trẻ có thể làm theo.

5My Father’s Dragon

Tác giả: Ruth Stiles Gannett

Độ tuổi: 8-12

Đây là cuốn sách chương hồi yêu thích của nhiều gia đình. Bản đồ đi kèm sách và cách nó thích ứng với nội dung là điểm nhấn tuyệt vời. Cậu bé Elmer Elevator đi giải cứu một chú rồng nhỏ. Hành trình qua Đảo Hoang Dã của cậu đòi hỏi thật nhiều can trường và thông thái. Bản đồ đi kèm có các chỉ dẫn về những chuyện xảy ra với Elmer tại mỗi địa điểm. Nhờ đó, trẻ có thể nhớ lại câu chuyện về có cái nhìn bao quát về hành trình của Elmer. Cuốn sách mời gọi độc giả nhí tự vẽ ra tấm bản đồ cho câu chuyện tưởng tượng của chính mình.

6Where on Earth? Atlas: The World as You’ve Never Seen It Before

NXB DK

Độ tuổi: 8-12

Ảnh: Amazon

Cuốn sách có nhiều loại bản đồ khác nhau, cho thấy ranh giới chính trị, đặc điểm thổ nhưỡng, mật độ dân số, địa danh nổi bật… Các bản đồ dùng điện thuộc nhóm “By Night” minh hoạ một cách độc đáo sự đối lập giữa thành thị và nông thôn. Điều tuyệt nhất là cuốn sách có thể dùng cho trẻ Tiểu học và cả khi trẻ đã lên THCS.

Theo Read Brightly

> Tham khảo sách tiếng Anh hay cho trẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.