50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi

Những hoạt động hè được giới thiệu trong bài viết này sẽ mang tới cho các bé một kỳ nghỉ vô cùng hấp dẫn và bổ ích. Quan trọng nhất, chúng giúp trẻ tránh xa tác hại của việc xem quá nhiều điện thoại, tivi.

50 hoạt động hè giúp bé rời xa màn hình tivi, điện thoại (Ảnh: Mommy Scene)

50 hoạt động hè giúp bé rời xa màn hình tivi, điện thoại (Ảnh: Mommy Scene)

Bể bơi mini

Sắp xếp một bể bơi trẻ em và cho vào đó nào bóng, nào cốc, nào đồ chơi. Với trẻ lớn hơn, bạn có thể gợi ý trẻ sử dụng búp bê, mô hình nhân vật (xe hơi, khủng long, siêu nhân…) để tạo thành một bữa tiệc bên bể bơi thú vị.

Truy tìm kho báu

Có một điểm bạn cần ghi nhớ là: Độ khó của trò chơi tìm kho báu càng cao thì thời gian bọn trẻ bị thu hút vào đó càng nhiều. Như vậy có nghĩa là, bạn có thể tranh thủ hoàn thành những việc cá nhân của mình.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Hoạ sĩ nhí

Hãy đề nghị trẻ vẽ chân dung bạn hoặc chú cún cưng của gia đình. Sẽ còn tốt hơn nữa nếu bạn dành thời gian ngồi xuống và vẽ chân dung con.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Trò chơi với thẻ bài

Nếu bạn có một nhóm trẻ thì đây sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp. Những trò chơi với quân bài, thẻ bài, board game không chỉ đem lại giây phút thư giãn. Chúng còn giúp trẻ rèn luyện nhiều kỹ năng hữu ích.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Trò chơi ngoài trời tính giờ

Mùa là là mùa vận động. Hãy để trẻ thử sức với những chướng ngại vật như ném vòng vào vật đích, nhảy dây, nhảy bao bố… Đặt ra mốc thời gian cho các trò chơi này. Khích lệ trẻ nhanh hơn vào các lần chơi sau đó.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Cắt dán ảnh nghệ thuật

Cho trẻ một cuốn sổ, một chiếc kéo, một lọ keo dán, kèm thêm bộ bút viết, bút màu trang trí. Tất nhiên, không thể thiếu các tờ báo, tạp chí cũ. Trẻ sẽ cắt, dán các hình yêu thích để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Đường đua trong nhà

Vẽ hình đường đua, đường cao tốc trên nền nhà, nền sân. Tận dụng những chiếc xe ô tô đồ chơi. Cuộc đua ô tô kiểu này không chỉ thu hút các bé trai mà nhiều bé gái cũng rất thích thú.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Thay đổi bất ngờ dịp hè

Bánh ngọt và kem vào bữa sáng? Tắm muộn vào buổi tối? Tiệc sinh nhật sớm? Tại sao không chứ! Thay đổi những lịch trình, thói quen thường lệ sẽ giúp bé cực kỳ hào hứng.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Ghép tranh

Tuỳ theo độ tuổi của trẻ, hãy mua những bộ ghép tranh từ đơn giản tới phức tạp. Trẻ sẽ say mê tìm, ghép để cho ra thành quả cuối cùng: 1 bức tranh tuyệt đẹp.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Tới thư viện

Nghỉ hè chính là thời gian tuyệt vời để đưa trẻ đắm chìm trong thế giới sách. Thư viện là một trong những nơi nhất định phải ghé vào mỗi dịp hè. Hãy để đọc sách là hoạt động hè yêu thích của con.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Tiệc khiêu vũ

Tổ chức một bữa tiệc khiêu vũ cho cả nhà. Mời thêm các bạn nhỏ hàng xóm nữa càng đông vui. Nhớ tìm trên mạng trước để cập nhật các điệu nhảy đang “hot” nhất. Bạn sẽ ghi điểm trong mắt trẻ.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Trò chơi với phấn

Tặng trẻ một hộp phấn đủ màu. Đề nghị trẻ chủ trì dự án sáng tạo: làm đẹp vỉa hè, sân ngõ. (Tất nhiên, hãy đảm bảo an toàn cho bé và giúp bé tránh các rắc rối có thể xảy ra).50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Tìm hiểu môi trường xung quanh

Đề nghị trẻ khám phá, chụp ảnh, mô tả lại trong nhật ký các loại hoa dại, quả, cây cối mọc ở quanh nhà.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Tự làm lều

Hướng dẫn trẻ cách dựng một chiếc lều nho nhỏ trong nhà. Đó sẽ là không gian lý thú cho trẻ để thực hiện những hoạt động hè yêu thích.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Giả vờ mất điện

Thế giới chìm trong bóng tối và nguồn sáng duy nhất là từ những chiếc đèn pin. Hãy xem trẻ sẽ xoay sở và làm những gì nhé!50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Để trẻ chơi đùa với vòi nước50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Bữa tiệc bạn bè

Mời các bạn nhỏ hàng xóm sang góp vui trong những bữa tiệc do chính trẻ tổ chức.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Tham quan thành phố

Lên lịch trình những điểm trẻ muốn khám phá trong thành phố. Kể cả những nơi bé đã đến nhưng muốn tìm hiểu kỹ hơn. Có thể chọn đi xe buýt hoặc đạp xe đạp. Đôi khi, một chuyến rong ruổi không mục đích cũng đem lại nhiều cảm xúc và ấn tượng cho trẻ.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Mở spa làm đẹp

Các bé gái hẳn sẽ vô cùng thích thú với hoạt động này. Để trẻ thực hành các hoạt động như đắp mặt, làm móng, mát-xa chân…50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Tìm hiểu về bản thân

In ra một tờ giấy với chủ đề “Tất cả những điều cần biết về tôi”. Đề nghị trẻ điền vào đó. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì những câu trả lời từ trẻ.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Viết thư cho người thân

Đề nghị trẻ làm một tấm thiệp, viết một lá thư gửi cho ông bà hoặc người họ hàng mà bé yêu mến.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Tắm rửa cho đồ chơi

Đây là một trong những hoạt động hè vừa đem lại niềm vui vừa giúp giải quyết vấn đề vệ sinh: làm sạch đồ chơi giúp đảm bảo sức khoẻ cho bé. Với một bồn nước và những đám bọt xà phòng trắng thơm, trẻ sẽ không ngần ngại thực hiện công việc này.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Làm đồ handmade

Tự chế tạo một chiếc máy bay, một lâu đài, một con tàu vũ trụ từ những chiếc thùng hàng. Một hoạt động hè đầy tính sáng tạo.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Sách nói

Giới thiệu với trẻ những cuốn sách nói (audiobooks). Tham khảo những trang web cung cấp sách nói tiếng Anh hay cho trẻ tại đây.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Trò chơi bắn súng nước

Có trẻ nào không mê mệt những trò vui liên quan tới nước kinh điển như thế này chứ?50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Vệ sinh nhà cửa

Nếu khéo léo biến việc nhà thành một thử thách, bạn sẽ có trong tay một trợ thủ vô cùng đắc lực.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Thoả sức chơi với màu

Mua một cuộn giấy khổ lớn, trải nó rộng ra nền nhà và để trẻ thoả thuê chơi đùa, sáng tạo với màu sắc.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Viết thư làm quen với bạn

Giới thiệu cho trẻ con của một người bạn Facebook đang sống xa nơi bạn ở. Đề nghị hai bạn nhỏ viets thư làm quen với nhau.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Nướng bánh cùng trẻ50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Săn côn trùng

Nếu có dịp cho con về nơi thôn quê, hãy tranh thủ dịp này để trẻ được tung tăng mang vợt đi bắt bướm và côn trùng.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Nông dân tập sự

Tìm kiếm các trang trại hoặc nơi tổ chức hoạt động làm nông cho trẻ. Bạn cũng có thể đưa trẻ về quê và nhờ ông bà đảm nhiệm vai trò hướng dẫn làm nông cho cháu.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Trò chơi khăm

Ai nói ngày Cá tháng tư chỉ đến 1 lần mỗi năm? Hãy lên kịch bản cho một trò chơi khăm vô hại (giày bị nhét đầy giấy vệ sinh chẳng hạn) vào lúc trẻ ít ngờ nhất.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Cùng trẻ dọn đồ

Hướng dẫn và cùng trẻ dọn dẹp quần áo, đồ chơi, loại bỏ những thứ đã cũ, đã hỏng. Với quần áo, xem xét mức độ cũ mới thế nào để quyết định dùng làm giẻ lau hay để quyên góp.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Trao quyền lãnh đạo

Hãy chọn ra một ngày và thông báo cho trẻ biết, hôm đó, trẻ sẽ toàn quyền đưa ra những quyết định quan trọng. Bạn sẽ bất ngờ trước cách làm cho ngày hôm đó trở nên quá tuyệt vời của trẻ.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Xem ảnh cũ, nhớ chuyện xưa

Lấy ra những cuốn album ảnh cũ và kể cho trẻ nghe chuyện “hồi xưa”.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Đưa con tới khu vui chơi mới

Địa điểm bé chưa từng đến sẽ khiến bé thích mê ly.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Chuyến đi bất ngờ

Xuất hiện ở nhà lúc chưa hết giờ làm. Thông báo cho trẻ biết về chuyến đi chơi mang đậm chất ngẫu hứng tới một địa điểm nào đó. Đãi trẻ món kem ngon lành trên đường. Có bé nào lại từ chối món tráng miệng dùng ngay trước bữa tối không?50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Tân trang cửa và hàng rào

Chuẩn bị sẵn một chậu nước lớn và bút lông cỡ to. Đề nghị trẻ “sơn” cửa và hàng rào với loại sơn không màu đặc biệt này.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Tô màu

Với trẻ lớn, bạn có thể tặng con cuốn sách tô màu và bộ bút màu mới. Trẻ sẽ đắm chìm trong không gian nghệ thuật của riêng mình.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Thứ gì tuyệt nhất?

Cùng trẻ lên kế hoạch chấm điểm cho những hoạt động cuối tuần. Bình chọn xem hoạt động hè nào là vui nhất, thích nhất – đi ăn kem hay chơi công viên nước? Bạn cũng có thể đưa vào danh sách bình chọn những thứ như: món ăn ngon nhất, quán ngon nhất, nơi nào mát nhất, chỗ nào đông nhất…50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Lên đường dịch chuyển

Để trẻ tự chọn hướng phiêu lưu. Lên xe và mỗi lần tới ngã tư, ngã ba, hãy để trẻ quyết định rẽ phải, rẽ trái hay đi thẳng.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Để bé thử đồ của bạn

Các bé gái hẳn đều mê hoạt động này. Hãy cho bé thử đi vào những đôi giày cao gót hay đeo lên cổ chuỗi vòng lấp lánh mà bạn không còn dùng nữa.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Pha chế phép thuật

Hãy để trẻ pha trộn phép thuật bằng màu thực phẩm cánh hoa hồng, bột nhũ.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Thử thách ném bóng

Ngoài bóng ra, có thể chọn bất cứ món đồ chơi nhồi bông nào khác. Chọn một mục tiêu. Mỗi lần ném bóng, trẻ sẽ phải đứng lùi lại 2 bước. Thử thách này hẳn sẽ làm cho nhiều bạn nhỏ vui sướng.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Trổ tài nghệ sĩ

Đề nghị trẻ sáng tác một câu chuyện; một bài hát; đọc hoặc diễn một vở kịch.

50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Tự chế xe riêng

Một chiếc thùng không dùng đến nữa có thể trở thành chiếc xe hơi thú vị đối với bé. Nếu cần, hãy trợ giúp con trong quá trình chế tạo này.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Sẵn sàng để… bẩn

Đùa nghịch trong vũng bùn dưới mưa hay lăn lê trên cỏ. Những hoạt động hè có thể làm bé lấm lem, bẩn thỉu. Nhưng bù lại, chúng mang đến rất nhiều tiếng cười.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Trở về quá khứ

Cho con đọc sách hoặc kể con nghe về tuổi thơ của những thế hệ trước. Đề nghị con làm những việc như trẻ em ngày xưa hay làm: đi thu trứng gà trong chuồng, xách nước lên tầng, phụ mẹ bán rau…

50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Du lịch tại chỗ

Không cần phải đi đâu xe mới cho trẻ thấy vẻ đẹp của hành tinh Trái Đất. Hãy chọn một đất nước và dùng nó làm chủ đề cho một buổi chiều pinic, một dự án thủ công hay một bữa ăn ngoài tiệm.50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Cất điện thoại của bạn đi

Cách tốt nhất để ngăn trẻ dính chặt lấy màn hình điện thoại là bạn phải làm gương cho con. Dù biết rất khó để làm như vậy. Nhưng rất đáng để thử, phải không nào?

50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

50 hoạt động hè giúp trẻ rời xa màn hình điện thoại, tivi (Ảnh: Stock Photo)

Theo Today’s Parent

Nghỉ hè, sáng tạo trò chơi toán học cực hấp dẫn cho bé

Gợi ý chi tiết hoạt động đọc sách hè này cho từng tuần lễ

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.