5 cuốn sách tranh dạy trẻ đúng giờ

0
1045

Đối với rất nhiều đứa trẻ, kỹ năng quản lý thời gian tốt thể hiện ở việc biết sắp xếp hoạt động để luôn đúng giờ. CTH Edu giới thiệu đến cha mẹ những cuốn sách tranh bằng tiếng Anh về việc đúng giờ. Đọc sách cho trẻ nghe là một trong những cách hiệu quả để trẻ thấm bài học.

1. Frank! – Connah Brecon

Frank dường như lúc nào cũng muộn học. Nhưng cậu có lý do vô cùng chính đáng. Khi thì cứu 1 chú mèo mắc kẹt trên cây. Lúc lại trợ giúp các bạn thỏ bị kẻ xấu bắt nạt… Cô giáo chẳng hài lòng với những lý do ấy. Và Frank cũng nỗ lực đến lớp sớm hơn một chút mỗi ngày.

Rốt cuộc, khi tưởng rằng đã đi học rất đúng giờ thì Frank chạm trán một con thằn lằn zombie ngay cửa lớp. Một cuốn sách độc đáo và không thể nào đoán trước được, Frank! truyền tải thông điệp ý nghĩa về sự đúng giờ, đồng cảm và tinh thần đồng đội.

Sách phù hợp với trẻ từ 4 đến 7 tuổi.

2. The Secret Shortcut – Mark Teague

Wendell và Floyd thường xuyên muộn học. Đôi bạn nghĩ ra rất nhiều lý do cho chuyện này. Nhưng giáo viên thì không chịu đựng thêm nữa. Trong nỗ lực đến lớp đúng giờ, hai cậu nhóc quyết định đi lối tắt qua một hàng rào. Rốt cuộc, đường đến trường trở nên xa hơn nữa khi Wendell và Floyd lạc vào một chuyến phiêu lưu.

Sách thích hợp cho các bé từ 4 đến 8 tuổi.

3. The Berenstain Bears Catch the Bus – Jan Berenstain, Stan Berenstain

Xe buýt sắp đến rồi mà anh em nhà Gấu vẫn còn đang ngủ nướng. Nếu không nhanh nhanh dậy thì sẽ muộn học mất thôi. Cuốn sách được thiết kế đặc biệt dành cho những độc giả nhí để học về khái niệm xem giờ. Mỗi trang sách có hình ảnh một chiếc đồng hồ lớn, chỉ thời gian tương ứng với hành động được nhắc tới. Bằng cách này, trẻ có thể học cách xem giờ, thực hành kỹ năng dự đoán và tiếp nhận bài học về việc ngủ nướng, đi học muộn.

Sách thích hợp cho trẻ từ 4 đến 6 tuổi.

4. Hurry Up, Franklin – Paulette Bourgeois

Rùa Franklin chuẩn bị tới nhà Gấu dự tiệc sinh nhật. Nhưng chuyến đi chẳng hề diễn ra suôn sẻ. Bởi như bất cứ bé mẫu giáo nào, Frankin còn mải chơi trên đường. Thật may, đúng phút cuối, cậu nhớ ra không thể đến muộn một sự kiện đặc biệt như vậy.

Sách thích hợp cho các bé từ 3 đến 8 tuổi.

5. Kitty Cat, Kitty Cat, Are You Waking Up? – Bill Martin, Jr., Michael Sampson

Lẽ ra Kitty Cat phải sẵn sàng để đi lớp rồi. Nhưng thay vào đó, mèo ta vẫn bận rộn tìm tất, đuổi theo 1 chú chuột… Liệu Kitty Cat có ra khỏi nhà để không muộn giờ tới trường? Một cuốn sách dễ thương. Và cô mèo nhỏ rốt cuộc hiểu rằng phải tự chuẩn bị mói thứ chứ không chờ mẹ nhắc.

Sách thích hợp cho bé từ 3 đến 5 tuổi.

Với sách tiếng Việt, cha mẹ có thể tham khảo một số đầu sách sau để dạy bé đúng giờ:

1. Chuột Típ đi học muộn

Sách tiếng Việt dạy trẻ đúng giờ (Ảnh: Tiki)
(Ảnh: Tiki)

2. Đi học đúng giờ – Truyện tranh đồng thoại song ngữ Việt – Anh

Sách tiếng Việt dạy trẻ đúng giờ (Ảnh: Tiki)
(Ảnh: Tiki)

3. Con luôn đúng giờ – Kỹ năng cho bé mẫu giáo

Sách tiếng Việt dạy trẻ đúng giờ (Ảnh: Tiki)
(Ảnh: Tiki)

Tổng hợp từ Good Reads With Ronna; Library Thing

> Dạy trẻ kỹ năng quản lý thời gian

> Gợi ý sách tiếng Anh hay cho trẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.