5 cuốn sách “I spy …” tuyệt hay

0
1219

“I spy with my little eye” là trò chơi đoán xem bạn cùng chơi đang nhìn thấy gì. Cách chơi đã được giới thiệu chi tiết tại I spy – trò chơi để luyện từ vựng, rèn óc quan sát và kĩ năng mô tả. Câu lệnh của trò chơi là: I spy with my little eye something … rồi người nghe sẽ đoán xem bạn đang nhìn thấy gì. Hãng Scholastic đã cho ra bộ sách I spy rất nổi tiếng, được rất nhiều trẻ em yêu thích.

Dưới đây là 5 quyển sách I spy rất đẹp của tác giả Edward Gibbs được đọc bởi một giọng đọc tuyệt hay trên youtube. Các con không chỉ học được cách chơi mà còn ôn lại nhiều từ vựng hay khi xem sách.

Sách I spy with my little eye:

Sách I spy on the farm:

Sách I spy under the sea:

Sách I spy pets:

Sách I spy in the sky:

Khi xem các clip này, các con sẽ học được cách mở rộng các câu dẫn một cách tự nhiên.

Các con cũng có thể luyện tập thêm với bài học cùng clip trên trang của British Council về trò chơi này: Jack’s I-spy https://learnenglishkids.britishcouncil.org/…/s…/jacks-i-spy

Sau khi đã thật hiểu cách chơi I spy và tự tin với câu lệnh của trò chơi:

  • Bố mẹ và con có thể mở bất kì một trang sách nào và cùng chơi. Chúng ta có thể nhìn tranh, nhìn chữ và cùng khám phá những điều bí mật trong từng trang sách.
  • Bố mẹ và con cũng có thể bấm nút dừng một clip bài hát/truyện trên youtube, nhìn hình và cùng chơi trò chơi này.
  • Hay cũng có thể chỉ nhìn quanh nhà, dạo quanh khu phố và cùng nhau chơi trò này. Để tăng thêm sự bí hiểm của trò chơi, bố mẹ có thể cho con dùng ống nhòm (là cái lõi giấy bọc thức ăn ý) là các con thích lắm lắm.

Chúc các gia đình vui vẻ với trò chơi này.

Theo Read and Connect

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.