16 trang web giáo dục giúp trẻ học điều mới mỗi ngày

0
606

Điều đáng nói là các trang web giáo dục được giới thiệu trong bài viết này đều miễn phí. Chúng mang tới những trò chơi, tài liệu để cha mẹ in ra cho bé luyện, video giúp tích luỹ kiến thức nền

Những khán giả nhí chắc chắn sẽ thích mê trang web về Phố Vừng đã vô cùng nổi tiếng này. Trẻ có thể chọn từ hàng trăm video clip, chơi vô số trò chơi để học chữ cái, tiếng kêu loài vật, nhận biết màu sắc…

16 trang web giáo dục giúp trẻ học điều mới mỗi ngày (Ảnh: www.sesamestreet.org)
Ảnh: www.sesamestreet.org

Trang web giáo dục này tự nhận mình là “công viên giải trí toán học và còn hơn thế”. Trẻ có thể chơi các trò chơi toán học online. Từ đó, nắm vững kiến thức về 4 phép tính cơ bản, số thập phân, nhận diện tiền… CoolMath hướng tới đối tượng trẻ từ 13 tuổi trở lên. Trong khi đó, trang web anh em CoolMath4Kids.com thích hợp cho trẻ 3-12 tuổi. Còn CoolMath-Games.com gồm các trò chơi toán học dành cho trẻ mầm non.

Trang web giáo dục này có rất nhiều video giới thiệu phong phú các chủ đề. Ví dụ, vật lý cho trẻ em, hệ thần kinh, hệ mặt trời, điện, quang hợp… Tất cả video đều rất thân thiện với trẻ và thậm chí giúp các bạn bé xíu duy trì hứng thú từ đầu đến cuối.

Đến từ nhà xuất bản tạp chí TIME danh tiếng, trang web này mang tới những bài báo thú vị, kèm ảnh và video nhiều lĩnh vực. Ví dụ, chính trị, môi trường, giải trí, thể thao, sức khoẻ. TIME for Kids không mang tính tương tác nhiều như phần lớn các trang web giáo dục khác trong danh sách này. Nhưng nó vẫn sở hữu lợi thế của mình: những bài báo đa dạng được viết với văn phong phù hợp đối tượng trẻ nhỏ.

16 trang web giáo dục giúp trẻ học điều mới mỗi ngày (Ảnh: www.timeforkids.com.au)
Ảnh: www.timeforkids.com.au

Có lẽ không cần nói nhiều về những kiến thức tuyệt vời mà trẻ có thể tích luỹ được với trang web giáo dục này. Trẻ được học mọi điều về thế giới loài vật, thế giới tự nhiên, về các quốc gia. Và trẻ còn được làm các thí nghiệm khoa học nữa. Với mục “Little Kids”, các em bé hơn cũng có thể tìm thấy điều hữu ích từ National Geographic Kids.

Kidz Page có hơn 5.000 trang các trò chơi và hoạt động học tập. Tô màu, ghép hình, trò chơi với từ chỉ là vài mục của website rộng lớn này. Mỗi kỳ nghỉ, dịp lễ cũng có hoạt động liên quan riêng. Tất nhiên, không thể thiếu các trò chơi online hấp dẫn trẻ.

Khi con bạn muốn biết tại sao bầu trời có màu xanh, lốc xoáy hình thành như thế nào… hãy truy cập How Stuff Works. Các bài viết của trang đề cập tới nhiều mảng từ nhỏ tới lớn như ô tô, tiền tệ, giải trí, khoa học, văn hoá. Các trò chơi, video, câu đố cũng giúp trải nghiệm học tập của trẻ thêm thú vị.

Toán, đọc, sách online, trò chơi giáo dục chỉ là một số trong vô số điều mới mẻ trẻ có thể khám phá ở đây. Trang web giáo dục này hướng tới đối tượng trẻ từ mầm non tới lớp 8.

Trang web cung cấp các tài liệu để in ra, trò chơi và nhiều hoạt động dành cho trẻ. Các trò chơi giúp trẻ khơi gợi khả năng sáng tạo. Trẻ vừa thư giãn vừa học hỏi được điều bổ ích khi chơi trò thay đổi trang phục cho nhân vật, ghép hình, nhận diện số, chữ cái…

16 trang web giáo dục giúp trẻ học điều mới mỗi ngày (Ảnh: Nick Jr.)
Ảnh: Nick Jr.

Trò chơi, câu đố, thông tin chi tiết đưa trẻ vào hành trình xuyên thời gian. Khán giả nhí có thể bắt đầu chuyến phiêu lưu mới khi du hành qua lịch sử cổ đại, lịch sử thế giới và một số quốc gia cụ thể.

Tạp chí dành cho trẻ em này đã có hơn 60 năm vận hành. Phiên bản online mang tới cơ hội để bạn chơi, đọc và làm thủ công với con. Có thể kể tới trò chơi ghép cặp, hoạt động sáng tạo thủ công, các câu chuyện được kể dưới dạng hoạt hình và thí nghiệm khoa học…

Tại sao chúng ta cần tới cây cối? Sứa có phải cá không? Những câu hỏi như thế này trẻ sẽ tìm được lời giải đáp trên trang web giáo dục này. Ngoài ra, còn có nhiều trò chơi, câu đố, hoạt động phong phú khác.

16 trang web giáo dục giúp trẻ học điều mới mỗi ngày (Ảnh: Kidscreen)
Ảnh: Kidscreen

KidsKnowIt.com giúp trẻ học về các loài động vật, hoá học, địa lý, thiên văn, đánh vần… Trẻ có thể xem các bộ phim giáo dục miễn phí, nghe các bản nhạc, đọc thông tin thú vị về mọi thứ.

Tên gọi của trang web giáo dục này đã nói lên tất cả. Trẻ học qua chơi một cách hiệu quả với bộ sưu tập game ở đây. Trò chơi với từ, đánh vần, khoa học, nghệ thuật… và còn rất nhiều thứ hấp dẫn nữa.

Trang web cung cấp các trò chơi, câu đố, dòng thời gian các sự kiện lịch sử hay, câu hỏi của ngày, dự báo thời tiết, sự kiện thiên văn.

Fan của chuột Mickey và những người bạn sẽ không thể bỏ qua Disney Jr. Educational. Trò chơi, trang tô màu, video chỉ là 3 trong số những điểm nổi bật của trang web. Về phần trò chơi, chúng tập trung phát triển trí nhớ, sự phối hay tay-mắt, kết hợp màu và những kỹ năng quan trọng khác của trẻ.

Theo Verywellfamily

> 7 website khoa học tốt nhất dành cho trẻ

Tham khảo website miễn phí hỗ trợ việc học tập của trẻ

Tham khảo website có phí hỗ trợ việc học tập của trẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.