15 cuốn sách về bí ngô để đọc cho trẻ mùa thu này

0
273

Tất cả các cuốn sách về bí ngô trong bài viết này do Scholastic gợi ý. Kèm theo đó là những hoạt động giúp trẻ khám phá sách hiệu quả hơn.

15Apples and Pumpkins

Tác giả: Anne Rockwell

Một cô bé đi tới nông trang vào mùa thu hoạch để hái táo và bí ngô. Bạn có thể đọc to cuốn sách này cho con, giúp con biết nông sản tới từ đâu. Và thực tế là thực phẩm không tự nhiên xuất hiện trên kệ hàng.

14The Biggest Pumpkin Ever

Tác giả: Steven Kroll

2 chú chuột cùng phải lòng một quả bí ngô. Và cả hai đã hợp tác để chăm sóc quả bí ngô. Cuốn sách rất thích hợp để thảo luận với trẻ về ý nghĩa của việc chia sẻ, tinh thần đồng đội.

13Clifford’s First Autumn

Tác giả: Norman Bridwell

Trẻ học về các mùa và sự đa dạng của các nền văn hoá qua những ẩn dụ về các màu lá khác nhau trong cuốn sách này. Tôn trọng sự khác biệt cũng chính là bài học ý nghĩa mà bạn có thể cùng thảo luận với trẻ sau khi đọc xong.

12Clifford’s First Halloween

Tác giả: Norman Bridwell

Chú chó đáng yêu Clifford quyết định chọn bộ trang phục Halloween tuyệt nhất cho mình. Cuốn sách này là sự bổ sung hoàn hảo cho loạt sách về chủ đề bí ngô mùa thu.

11Five Little Pumpkins

Tác giả: Iris Van Rynbach

Cuốn sách là phiên bản có minh hoạ của bài thơ dễ thương “5 quả bí ngô nhỏ xinh”. Trẻ có thể học về số thứ tự qua cuốn sách này.

10It’s Pumpkin Time

Tác giả: Zoe Hall

Cuốn sách mang tới cho trẻ niềm vui thích khi được làm vườn. Trong sách, 2 cô cậu nhóc trồng bí ngô để chuẩn bị sẵn sàng cho lễ hội Halloween. Hình minh hoạ tuyệt đẹp của “It’s Pumpkin Time” có thể được dùng để giới thiệu cho trẻ về nghệ thuật. Bạn cũng có thể dùng cuốn sách để hướng dẫn về quá trình lớn lên của một quả bí ngô.

9Jeb Scarecrow’s Pumpkin Patch

Tác giả: Jana Dillon

Một chú bù nhìn cố gắng bảo vệ ruộng bí ngô của mình khỏi những con quạ. Lũ quạ thì quyết tâm mở tiệc tưng bừng trên cánh đồng bí ngô. Một cuốn sách rất thú vị để giới thiệu cho trẻ về chủ đề và sau đó, cùng trẻ làm thủ công: thiết kế bù nhìn rơm.

8Patty’s Pumpkin Patch

Tác giả: Teri Sloat

Cuốn sách giúp trẻ tìm hiểu về những điều kiện chăm sóc cần có để có vụ mùa bí ngô bội thu. Trẻ cũng sẽ biết rõ hơn về mối quan hệ giữa gieo trồng và thu hoạch. Ngoài những trái bí ngô, còn có các loài động vật và côn trùng sinh sống quanh đó. Bạn có thể dùng cuốn sách để giới thiệu về quá trình sinh trưởng của bí ngô. Trẻ chắc chắn sẽ thích thú với trò chơi chỉ ra các con vật và côn trùng có mặt trên trang sách.

Tóm tắt nội dung cuốn sách

7Pooh’s Pumpkin

Tác giả: Isabel Gaines

Cuốn sách nhỏ xinh mang lại cho trẻ bài học về tình bạn, công việc làm vườn và sự kiên trì. Đây là lựa chọn tuyệt vời để đọc to cho trẻ nghe. Vì em bé nào cũng yêu mến gấu Pook dễ thương.

6The Pumpkin Book

Tác giả: Gail Gibbons

Cuốn sách cung cấp rất nhiều thông tin thực tế về bí ngô. Bạn có thể sử dụng loại Graphic Organizer mang tên biểu đồ KWL khi cùng đọc với trẻ cuốn sách này. Theo đó, trẻ sẽ điền thông tin vào các cột: Những điều đã biết/Những điều muốn biết/Những điều học được về bí ngô.

5Pumpkin Circle: The Story of a Garden

Tác giả: George Levenson

Cuốn sách mô tả vòng đời của một trái bí ngô, từ khi là hạt tới lúc bị hỏng. Cũng chính lúc đó, một chu trình mới bắt đầu.

Bạn có thể dùng cuốn sách này khi gần kết thúc dự án Bí ngô của trẻ. Mua một trái bí ngô thật để trẻ quan sát, sau đó, lựa chọn các cuốn sách phù hợp để đọc. Tới phần bí ngô già và bắt đầu hỏng, bạn đọc cuốn sách này. Rồi đề nghị trẻ viết và vẽ ra những quan sát của mình vào nhật ký học tập.

4The Pumpkin Patch

Tác giả: Elizabeth King

Cuốn sách ghi lại chi tiết các giai đoạn phát triển của bí ngô thông qua hình ảnh và mô tả. Đây là một cuốn sách tuyệt vời để chia sẻ trong nhóm trẻ với nhau.

Sách về bí ngô  - The Pumpkin Patch

3Pumpkin Pumpkin

Tác giả: Jeanne Titherington

Một cậu bé tên Jaime gieo hạt bí ngô xuống đất. Và các độc giả nhí có thể cùng cậu quan sát cây bí ngô lớn lên như thế nào.

Đây là một trong những cuốn sách đầu tiên bạn nên đọc cho con khi bắt đầu dự án Bí ngô. Trẻ có thể liên hệ mình với cậu bé Jaime. Có thể đề nghị trẻ tự minh hoạ các giai đoạn phát triển của bí ngô theo cách riêng mình.

2Scarecrow

Tác giả: Cynthia Rylant

Cuốn sách được kể theo góc nhìn của bù nhìn. Bạn có thể dùng cuốn sách để hướng dẫn trẻ về phép so sánh – đối lập. Làm mẫu việc phân biệt sự khác nhau trong góc nhìn của từng người, bù nhìn rơm, bác nông dân và thậm chí cả những trái bí ngô. Đề nghị trẻ chia sẻ suy nghĩ của mình trong quá trình thảo luận.

1Too Many Pumpkins

Tác giả: Linda White

Một cuốn sách xuất hiện nhiều lần trong danh mục sách về bí ngô được giới thiệu mỗi dịp thu về. Rebecca không thích bí ngô chút nào. Vì hồi nhỏ, nhà quá nghèo, cô đã phải ăn rất nhiều bí ngô. Nhiều năm sau, một vườn bí ngô khổng lồ mọc lên ở ngôi nhà của cô. Một cuốn sách rất hợp khi dạy trẻ về kỹ năng đọc: dự đoán. Trẻ viết những dự đoán của mình vào một bảng còn trống. Sau khi đọc xong cuốn sách, trẻ sẽ đối chiếu và chỉnh sửa nếu cần.

Theo Scholastic

Những cuốn sách dễ thương về mùa thu dành cho bé

Tham khảo sách tiếng Anh hay cho trẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.