12 được nhiều GV Mỹ chọn để dạy thơ cho trẻ Tiểu học

Những bài thơ giàu vần điệu, với hình ảnh nhân cách hoá chắc chắn thu hút được sự thích thích thú của trẻ. Dạy thơ cho trẻ giúp tâm hồn bé thêm phong phú.

Nhân hoá

Một bài hát siêu dễ thương và giai điệu bắt tai về nhân cách hoá. Thích hợp cho mọi lứa tuổi. Bạn cũng đừng bỏ lỡ bài hát Similes and Metaphors (So sánh và ẩn dụ) nhé. Một video nhất định phải xem!

Từ tượng thanh

Với hơn 1 triệu lượt xem, đây cũng là video rất cần có khi bạn dạy thơ cho trẻ Tiểu học.

Hit’em with the Onomatopoeia – Guava Juice

Kênh YouTube Guava Juice có tới hơn 12 triệu lượt đăng ký. Video dưới đây tiếp tục bàn về chủ đề từ tượng thanh. Và nó chắc chắn lôi cuốn trẻ.

Bài hát về điệp âm – Melissa

Hình ảnh hoạt hoạ và giai điệu bắt tay, bài hát này đưa ra vô số ví dụ về biện pháp điệp âm – lặp lại âm đầu trong thơ. Phần lời hiển thị trên màn hình làm nổi bật những chữ cái đầu tiên được lặp lại. Nhờ đó, trẻ sẽ thấy dễ hiểu, dễ nhớ hơn.

Trò chơi kỹ năng làm thơ cho trẻ

Video 10 phút, mang tính tương tác cao. Nó khuyến khích làm việc nhóm và tinh thần hợp tác của trẻ. Nhớ đó, trẻ có thể động não và thể hiện khả năng sáng tạo của mình.

Cách viết một bài thơ có vần điệu

Rất giản dị và đi thẳng vào vấn đề, video cho trẻ thấy cách làm một bài thơ vần điệu như thế nào. Video dài chưa đầy 5 phút. Và nếu bạn có ý định dạy thơ cho trẻ thì không thể bỏ qua.

Các biện pháp tu từ

Nếu con bạn hứng thú với những chú rối lông lá, giải thích biện pháp tu từ bằng giọng kỳ lạ thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Trẻ sẽ cười khúc khích hoặc tròn mắt thích thú.

Ngôn ngữ hình tượng

Với trẻ cuối Tiểu học và THCS, video này giải thích 6 yếu tố của một bài thơ. Cách giải thích rõ ràng, mạch lạc. Hình ảnh những khuôn mặt nổi tiếng là cách để trẻ không thấy nhàm chán.

Có con cá sấu trong hộp cơm trưa của tôi – Steve Attewell

Một bài thơ ngộ nghĩnh do Steve Attewell sáng tác. Bạn cũng có thể giới thiệu những bài thơ khác của ông khi dạy thơ cho trẻ. Tất cả đều thú vị và phù hợp với trẻ.

Bánh socola – Michael Rosen

Nhà thơ kiêm người kể chuyện tài năng Micheal Rosen giới thiệu về thể thơ tự do. Trẻ sẽ thích giọng điệu ngộ nghĩnh và cách truyền tải của Rosen.

Asha Christensen tại TedxKids

Cô bạn Asha chia sẻ bài thơ mình từng viết bằng giọng đọc truyền cảm. Hãy cho trẻ xem clip này để tìm cảm hứng với thi ca.

That Crazy Lazy

Thêm một bài thơ được trình bày dưới dạng như thể một bài nói giàu cảm xúc và nhịp điệu. Rất đơn giản nhưng video này sở hữu sức hút ngầm rất duyên.

Theo We Are Teachers

Tham khảo các kênh YouTube hay để học

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.