12 cuốn sách tranh dạy trẻ quy tắc ngữ pháp tiếng Anh

0
414

Các bài học ngữ pháp tiếng Anh có những khi thật rõ ràng. Nhưng cũng không ít lần khiến trẻ cảm thấy mơ hồ, khó nhớ. Trong trường hợp thứ hai, những cuốn sách sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn. Bạn không chỉ cho trẻ thấy ngữ pháp có thể học theo cách thật vui. Hơn thế, đọc sách còn giúp trẻ hình thành và nuôi dưỡng tình yêu đọc cả đời.

12Old Hat, New Hat

Tác giả: Stan Berenstain và Jan Berenstain

Cuốn sách vần điệu kinh điển này là “viên ngọc quý” để dạy trẻ về tính từ. Đủ các loại mũ khác nhau và tính từ để mô tả chúng cũng vô cùng phong phú.

11A Charm of Goldfinches and Other Wild Gatherings: Quirky Collective Nouns of the Animal Kingdom

Tác giả: Matt Sewell

Đọc xong cuốn sách về các nhóm động vật này, bé sẽ biết loài nào trên cạn, dưới nước và bay trong không trung. Mình minh hoạ kèm phần mô tả cho mỗi nhóm dạy trẻ về danh từ chỉ tên loài vật và danh từ tập hợp.

12 cuốn sách tranh dạy trẻ quy tắc ngữ pháp tiếng Anh (Ảnh: Amazon)
Ảnh: Amazon

10Eats, Shoots and Leaves: Why, Commas Really Do Make a Difference!

Tác giả: Lynne Truss; Minh hoạ: Bonnie Timmons

Cuốn sách này thật là vui nhộn! Khi trẻ đã hiểu các sắc thái nghĩa của dấu phảy, trẻ sẽ yêu thích chất hài hước toát lên từ câu chữ. Bởi vì “Slow, children crossing” (Chậm lại nào, bọn trẻ đang qua đường đấy) khác với “Slow children crossing” (Bọn trẻ đang từ từ qua đường). Không phải rất tuyệt cho những cây bút nhí mới tập thành viết chữ sao?

9The Girl’s Like Spaghetti: Why You Can’t Manage Without Apostrophers!

Tác giả: Lynne Truss; Minh hoạ: Bonnie Timmons

Nếu vẫn chưa yêu dấu nháy đơn, bạn sẽ thay đổi sau khi đọc cuốn sách này. Với sự xuất hiện của dấu nháy đơn, hãy xem ý nghĩa câu sẽ thay đổi thế nào. Hướng dẫn trẻ nhìn vào hình minh hoạ và thảo luận sự khác biệt giữa 2 câu. Ví dụ: “The dogs like my dad” và “The dog’s like my dad”.

8Nouns and Verbs Have a Field Day

Tác giả: Robin Pulver

Ở ngôi trường này, danh từ và động từ ở hai nhóm riêng biệt trong ngày hội thao diễn. Tình trạng cứ vậy mãi tới khi ai đó chỉ cho 2 nhóm rằng, kết hợp danh từ và động từ sẽ tạo thành câu. Vậy là ngày hội thể thao càng vui hơn nữa.

Clip ngắn giới thiệu cuốn sách

7Little Red Writing

Tác giả: Joan Holub

Những cây bút nhí, hãy đồng hành với chuyến phiêu lưu của cây bút chì dũng cảm khi bạn ấy kể lại câu chuyện Cô bé quàng khăn đỏ. Trên đường, bút chì đã gặp các từ loại như danh từ, động từ, liên từ. Một câu chuyện tràn ngập lối chơi chữ và hình minh hoạ bắt mắt.

6Exclamation Mark

Tác giả: Amy Krouse Rosenthal

Cuốn sách tuyệt vời này không chỉ tôn vinh việc bạn hãy là chính mình. Hơn thế, nó còn giúp bạn học về dấu chấm câu. Dấu chấm, dấu phảy, dấu chấm than… mỗi loại đều vô cùng đặc biệt!

5Fantastic! Wow! and Unreal! A Book About Interjections and Conjunctions

Tác giả: Ruth Heller

Cuốn sách đưa ra lý giải rõ ràng kèm minh hoạ vui nhộn để giúp trẻ hào hứng với thế giới của liên từ và thán từ. Sau khi thành thạo 2 chủ đề này, trẻ sẽ muốn tìm hiểu các cuốn sách tranh dạy về ngữ pháp tiếng Anh khác. Chúng nằm trong seri Explore của tác giả Heller. Ví dụ: Merry-Go-Round: A Book About Nouns, Mine, All Mine! A Book About Pronouns, Many Luscious Lollipops: A Book About Adjectives, and Kites Sail High: A Book About Verbs.

4Semicolons, Cupcakes, and Cucumbers

Tác giả: Steve Newberry

Trong chuyến phiêu lưu hài hước này, 4 người bạn Dấu Chấm, Dấu phảy, Dấu hỏi và Dấu Chấm than tranh luận sôi nổi về việc sẽ chơi gì với nhau. Mỗi bạn một cá tính riêng. Thay may, một dấu mới xuất hiện và chỉ cho cả bọn biết là bạn bè thì sẽ chơi với nhau thế nào.

Trailer sách

3Hairy, Scary, Ordinary: What Is an Adjective?

Tác giả: Brian P. Cleary; Minh hoạ: Jenya Prosmitsky

Ngay từ đầu, cuốn sách đã thu hút trẻ nhờ hình ảnh các chú mèo hoạt hình với màu sắc tươi tắn và vô cùng đáng yêu. Mỗi tính từ đều được biểu thị bằng kiểu chữ có màu sắc, xuyên suốt toàn bộ câu chuyện.

2The Great Grammar Book

Tác giả: Kate Petty; Minh hoạ: Jennie Maizels

Điểm cộng lớn nhất của cuốn sách chính là tính tương tác của nó. Với các bánh xe quay, chi tiết kiểu lật – mở, cuốn sách đưa trẻ đến với thế giới ngữ pháp tiếng Anh. Từ đại từ, giới từ tới dấu chấm câu và danh từ số nhiều. Tất nhiên, không thể thiếu yếu tố hài hước, vui nhộn.

Clip ngắn giới thiệu sách

1Basher Basics: Grammar

Tác giả: Simon Basher và Mary Budzik

Mỗi quy tắc ngữ pháp tiếng Anh cơ bản đều được viết bằng ngôn ngữ dễ hiểu với trẻ nhỏ. Từ từ loại tới đại từ và dấu chấm câu, những khái niệm trừu tượng trở thành các nhân vật đáng yêu. Các nhân vật này tự giới thiệu mình với độc giả nhí và giải thích mình là ai, vai trò của mình là gì.

12 cuốn sách tranh dạy trẻ quy tắc ngữ pháp tiếng Anh (Ảnh: Amazon)
Ảnh: Amazon

Theo Read Brightly

> Tham khảo các bài viết Để học tốt môn Anh lớp 1-12

Tham khảo sách tiếng Anh hay

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.