10 video YouTube không thể không xem khi học về hệ cơ

Những hình ảnh sinh động có thể kèm theo nhân vật đáng yêu là cách hiệu quả giúp trẻ nhỏ học về hệ cơ. Bên cạnh đó, một số video YouTube ở đây thích hợp cho HS cấp 3.

11 video YouTube không thể không xem khi dạy trẻ về hệ cơ (Ảnh: GeekChicPro)

11 video YouTube không thể không xem khi dạy trẻ về hệ cơ (Ảnh: GeekChicPro)

Muscular System

Video hoạt hoạ từ kidshealth.org bắt đầu bằng việc so sánh 3 kiểu cơ thể khác nhau. Tiếp đến là 3 kiểu cơ khác nhau: cơ vân, cơ trơn và cơ tim. Video tuyệt vời dành cho trẻ từ 8 tuổi trở lên.

https://youtu.be/C6u0u_59UDc

How Your Muscles Work

Thêm một video nữa từ Kids Health với 2 nhân vật Chloe và Nurb. Những video lúc nào cũng mang tính giải trí rất cao, bên cạnh nội dung giáo dục. Ngay cả người lớn cũng thích, nói gì trẻ nhỏ.

Bill Nye the Science Guy Muscles & Bones

Trẻ có thể học về cách thức hoạt động của cơ xương (cơ vân) trong video này. Bill Nye đã sử dụng một số đạo cụ rất thú vị. Còn có một số thông tin hấp dân khác về các con vật xuất hiện rải rác trong video. Như thường lệ, Bill Nye biết cách thu hút trẻ từ đầu đến cuối.

https://youtu.be/svZIEoC337c

How Do Our Body’s Move?

Mặc dù video này còn giới thiệu các hệ khác trong cơ thể người, đây vẫn là lựa chọn phù hợp để dạy trẻ về hệ cơ. Bên cạnh đó là sự phối hợp giữa hệ cơ với hệ xương và hệ thần kinh.

Muscular System

Video có thể được dùng để giúp trẻ lứa tuổi THCS học mọi thứ cần thiết về hệ cơ.

Musculatory Rap

Trẻ cuối cấp 1 và cấp 2 sẽ dễ tiếp thu bài học về hệ cơ hơn với sự trợ giúp của video này. Giai điệu bắt tay, có thể gây cười đôi chút, chắc chắn sẽ giúp việc học trở nên thú vị hơn.

Crash Course: Big Guns

Seri này là lựa chọn hoàn toàn thích hợp cho các bạn tuổi teen. Nó mang tính giải trí cao, hài hước, ngắn gọn và cung cấp đủ thông tin.

The Muscular System Explained in Under 6 Minutes

Teen sẽ học được những điều tuyệt vời về hệ cơ khi xem video này. Ở đây có sự kết hợp giữa video clip, slide kiểu thuyết trình PowerPoint và hình ảnh.

How Your Muscular System Works

Video giới thiệu một số thông tin cực kỳ thú vị về hệ cơ con người. Bạn có biết những điều như thế này không? Cần 200 cơ để nâng một bàn chân lên!

What Makes Muscles Grow?

Video khai thác một chủ đề rất hay: Thứ gì giúp cơ phát triển? Bật mí câu trả lời nhé: hoá ra đó là tập luyện thể dục thể thao, chế độ ăn cân bằng và nghỉ ngơi đầy đủ.

Theo iGameMom

10 video YouTube nhất định phải xem khi học về hệ xương

10 video YouTube để học về hệ tuần hoàn

8 video YouTube giúp trẻ học về hệ tiêu hoá

Tham khảo các kênh YouTube hay để học

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.