11 ứng dụng giáo dục tốt nhất dành cho trẻ mầm non

Các ứng dụng giáo dục được giới thiệu trong bài viết dưới đây giúp trẻ mầm non làm quen với chữ cái, số, hình dạng, màu sắc theo cách vui nhộn và lý thú.

AlphaTots Alphabet

Link tải trên iPhone, iPadAndroid

Trẻ tầm 2 tuổi sẽ thích học bảng chữ cái bằng cách dựng robot, đào kho báu và hạ tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh. 26 động từ khác sẽ giúp trẻ làm quen với chữ cái và âm thanh. Ứng dụng còn bao gồm 26 mini-game và câu đố và các hoạt động vui nhộn. Ví dụ, hát theo lời bài hát hay công cụ tương tác khích lệ trẻ tự trích dẫn bảng chữ cái.

Peg + Cat Big Gig

Link tải trên Android

Con bạn sẽ khó lòng nhận ra mình đang học toán khi bé được hát và nhảy theo các nhân vật Peg và Cat. Với âm nhạc, Peg và Cat giúp trẻ nhận mặt số, đếm xuôi, đếm ngược cách 1-2 số và lặp lại các mẫu. Trẻ sẽ được thưởng bằng một màn trình diễn độc đáo.

Animatch

Link tải trên iPhone, iPadAndroid

Trò chơi ghép cặp điện tử đơn giản với 30 loài vật từng một thời làm say mê biết bao trẻ nhỏ. Với ứng dụng Animatch, khi trẻ ghép thành công 1 cặp, trẻ sẽ nghe được tiếng kêu của loài vật đó. Và bạn thú nhỏ cũng sẽ làm động tác ngoáy đuôi siêu dễ thương. Ứng dụng thích hợp để phát triển kỹ năng nhận thức, khả năng ghi nhớ, tập trung.

Monkey Preschool Lunchbox

Link tải trên iPhone, iPadAndroid

Hãy giới thiệu cho bé mầm non của bạn chữ cái, màu sắc, hình dạng, đếm số và nhận biết mẫu. Mục tiêu của trò chơi, qua 6 hoạt động khác nhau, là đổ đầy trái cây vào hộp ăn trưa của Khỉ. Trẻ sẽ giúp bạn Khỉ đếm số trái cây, ghép cá thẻ với hình trái cây bên trên và giải đố. Phần thưởng là hình dán hoạt hình mà trẻ có thể trang trọng dán lên tấm bảng vinh danh của mình.

Wheels on the Bus

Link tải trên iPhone, iPadAndroid

Đặt bé vào ghế lái và để con thưởng thức phiên bản tương tác của bài hát vô cùng quen thuộc này. Trẻ có thể nghe bài hát bằng 5 thứ tiếng khác nhau trong khi đọc lời bằng tiếng Anh. Trẻ cũng có thể chạm vào các vật thể chạy trên màn hình để mở cửa xe buýt, di chuyển cần gạt nước và làm nổ bong bóng. Còn có tính năng thu âm giọng hát của bé.

The Monster at the End of This Book

Link tải trên iPhone, iPadAndroid

Nếu con bạn là fan của Sesame Street, con sẽ đặc biệt yêu thích ứng dụng này. Đây là bản tương tác của cuốn sách tranh kinh điển từ thập niên 1970. Cuốn sách 12 trang mang tới nhiều hoạt động khác nhau trên từng trang sách. Giọng nói của Grover thúc giục trẻ không vội lật trang để có thể tránh xa quái vật ẩn mình ở cuối sách. Ứng dụng này rất thực tế, đòi hỏi trẻ tháo nút buộc dây, làm đổ bức tường gạch hay… cù kí Grover.

Ngoài ra, khi các từ xuất hiện trên mỗi trang sách, nhiều nhân vật sẽ đọc to từ đó và gợi ý để trẻ tương tác với cuốn sách. Nếu con bạn gặp khó khăn với nỗi sợ hãi, sự lo lắng, ứng dụng này là cách tuyệt vời để khơi mở những cuộc trò chuyện về cảm xúc và những con quái vật trốn dưới gầm giường.

Daniel Tiger’s Grr-ific Feelings

Link tải trên iPhone, iPadAndroid

Một ứng dụng tuyệt vời để trẻ khám phá cảm xúc của mình. Trẻ được khích lệ:

• thực hành việc tĩnh tâm bằng cách hít thở sâu
  • cảm thấy hãnh diện khi giúp Hổ Daniel dọn dẹp
  • giúp Daniel đếm đến 4 khi bạn ấy nổi giận
  • cười cùng Daniel khi bạn ấy vui nhảy.

JumpStart Preschool Magic of Learning

Link tải trên iPhone, iPad

Cùng Cún Frankie tham gia chuyến phiêu lưu kỳ diệu với 4 dạng trò chơi. Tổng cộng có 15 trò chơi. “Bug Catcher” tập trung vào màu sắc, hình dạng, nhận biết số. “Present Search” dạy trẻ nghe thật kỹ và làm theo chỉ dẫn. “Matching Duckies” rèn trí nhớ cho trẻ bằng cách hé mở một bức ảnh. Và “Barnyard Fun” giúp trẻ nhận biết chữ cái in hoa, in thường. Ứng dụng làm cho bé bận rộn với những bài học giá trị về toán, đọc và kỹ năng tư duy phản biện.

Etch a Sketch IT!

Link tải trên iPhone, iPadAndroid

Con bạn có thể sáng tạo và xoá các tác phẩm nghệ thuật trên iPad hoặc iPhone bằng ứng dụng này. Nhớ hướng dẫn con lắc cẩn thận thiết bị để “xoá” một bức tranh. Bạn có thể tải lên ảnh cá nhân và để con thoả sức chỉnh sửa bức ảnh đó.

Shape Builder

Link tải trên iPhone, iPadAndroid

Nếu con bạn thích nằm xoài trên sàn nhà và giải đố, con sẽ thích trò chơi lắp hình trên ứng dụng này. Các khối hình sẽ kết hợp để tạo thành bóng đổ của một vật. Trẻ có thể:

Khi trò chơi kết thúc và hình ảnh thật được hé lộ, trẻ sẽ nghe được tên vật thể đó.

TeachMe: Kindergarten

Link tải trên iPhone, iPad

Bạn có thể chọn các chủ đề khác nhau (sight words, số, phép cộng, trừ, chữ cái, đánh vần) và đặt mức độ khó tương ứng. Với câu trả lời đúng, trẻ nhận được xu thưởng. Phần thưởng được dùng để mua hình dán ảo hoặc mua cá để thả vào bể nuôi.

Theo Parents

Ứng dụng miễn phí cần có cho môn Toán, Tiếng Anh Tiểu học

Tham khảo các ứng dụng hỗ trợ việc học tập của trẻ