11 cuốn sách tranh có ‘twist ending’ đầy hấp dẫn

0
239

Twist ending là kết thúc bất ngờ, trái ngược với mọi dự đoán trước đó. Sách có twist ending đem lại cảm giác vô cùng phấn khích cho trẻ.

Dưới đây là tổng hợp sách có twist ending của Janssen Bradshaw. Cô từng làm thủ thư ở trường cấp 1. Hiện Bradshaw là mẹ của 4 cô con gái nhỏ đáng yêu. Cô mong chờ từng ngày để 4 thiên thần của mình có thể tự đọc “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”.

11The Giant Jumperee

Tác giả: Julia Donaldson; Minh hoạ: Helen Oxenbury

Tôi yêu mọi tác phẩm của Julia Donaldson và hình minh hoạ của Helen Oxenbury. Vì vậy, chẳng có gì khi cuốn sách này lập tức có một vị trí trên giá sách nhà chúng tôi. The Giant Jumperee kể lại câu chuyện ngụ ngôn kinh điển. Thỏ trở về cái hang ấm áp của mình thì nghe giọng nói vang vọng bên ngoài: “Ta là Gã khổng lồ Jumperee. Ta cực kỳ đáng sợ”. Thỏ và bạn bè phải vào cuộc để giải mãi bí ẩn này. Và kết cục quả thực vừa bất ngờ vừa ngọt ngào!

10The Forgetful Knight

Tác giả: Michelle Robinson; Minh hoạ: Fred Blunt

Hiệp sĩ và rồng đã sánh bước từ nhiều thế kỷ qua. Nhưng lần này, người kể chuyện không thể nhớ sự việc diễn biến ra sao. Liệu ông có nhớ chi tiết về cuộc chiến với kiếm (hay thực ra là cuộc chiến với bánh mì sandwich)? Cuốn sách hài hước này sẽ đem lại giây phút sảng khoái cho cả gia đình.

9Eat Pete

Tác giả: Michael Rex

Pete cần có người chơi chùng. Vì vậy, khi mội con quái vật xuất hiện, Pete vui sướng ngất ngây. Cậu nóng lòng muốn chơi ô tô và cướp biển với quái vật. Nhưng thực ra, quái vật không đến đó để chơi. Nó đến để ĂN THỊT Pete!

Eat Pete - Sách tranh có twist ending - kết thúc bất ngờ (Ảnh: WeShop)
(Ảnh: WeShop)

8One Cool Friend

Tác giả: Toni Buzzeo; Minh hoạ: David Small

Trong chuyến đi tới công viên hải dương học, Elliot quyết định mình RẤT muốn một chú chim cánh cụt. Thật vui làm sao, ba cậu nói tất nhiên là được. Nhưng hoá ra, ba lại hiểu theo nghĩa khác và mang về nhà một chú cánh cụt nhồi bông. Không phải chim cánh cụt thật!

7The Bear Ate Your Sandwich

Tác giả: Julia Sarcone-Roach

Cuốn sách này nhanh chóng được yêu thích ngay khi vừa xuất bản. Người kể chuyện muốn bạn chắc hẳn hiểu được chuyện gì xảy ra với chiếc bánh sandwich mất tích. Bạn thấy đấy, có chú gấu này. Chú ta đi lạc. Chú ta tìm thấy chiếc bánh của bạn. Và rồi… Bạn biết chuyện gì xảy ra rồi đấy. Nhưng thực sự có phải vậy không?

6Baghead

Tác giả: Jarrett J. Krosoczka

Josh quyết định trùm chiếc túi giấy lên đầu khi đến trường. Mẹ, bác lái xe buýt trường học và cả huấn luyện viên bóng đá của Josh đều không đồng tình. Họ không thể hiểu TẠI SAO Josh lại cần giấu đầu mình đi như vậy. Bạn sẽ phải đọc hết cuốn sách để biết lý do tại sao.

5Finders Keepers

Tác giả: Keiko Kasza

Nếu con bạn kiểu câu chuyện trong “If You Give a Mouse a Cookie”, trẻ chắc chắn cũng mê cuốn này. Khi chiếc mũ rơi xuống cánh rừng, mỗi sinh vật ở đây đều nghĩ, chúng biết cách dùng mũ. Ai cũng khẳng định nó thuộc về mình. Nhưng chiếc mũ vẫn tiếp tục di chuyển, và được dùng theo những cách thật sáng tạo!

4This Book Will Not Be Fun

Tác giả: Cirocco Dunlap; Minh hoạ: Olivier Tallec

Đừng quá hào hứng. Cuốn sách này chẳng vui đâu. Chú chuột kể chuyện nghiêm túc muốn chắc chắn rằng chẳng có gì ngoài việc nhìn chằm chằm vào bức tường màu be và im lặng đợi cuốn sách kết thúc. Nhưng khi một chuỗi sự việc hài hước bắt đầu xảy ra, chú chuột nhận thấy có thể mình chẳng ngồi yên được mãi.

3You Don’t Want a Unicorn!

Tác giả: Ame Dyckman; Minh hoạ: Liz Climo

Có ai lại không muốn một chú ngựa một sừng? Khi cậu bé con dùng điều ước để có ngựa một sừng làm thú cưng, cậu nghĩ sẽ thật tuyệt. Nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược. Khi cậu bé rốt cuộc ước ngựa một sừng biến mất, bạn nghĩ bé đã học được bài học rồi. Đúng là thế chứ?

2Poor Little Guy

Tác giả: Elanna Allen

Một chú cá tí hon đang bơi, chỉ chú tâm vào việc của mình. Rồi bạch tuộc xuất hiện và bắt đầu chơi với cá nhỏ. Mục đích rõ ràng là muốn ăn cá nhỏ khi trò chơi kết thúc. Nhưng tới giờ ăn vặt, cá nhỏ cho thấy mình không phải “dạng vừa đâu”.

1I Want My Hat Back

Tác giả: Jon Klassen

Mũ của gấu mất rồi. Gấu quyết tâm tìm lại mũ. Thế là cậu ta đi hỏi thăm từng con thú một. Khi mọi hi vọng dường như tan biến, một chú nai đi quang qua và hỏi một câu khiến Gấu nhớ về nơi có thể tìm thấy mũ. Kết thúc của cuốn sách bestseller này không giống như dự đoán của bạn đâu. Chắc chắn đấy!

Theo Read Brightly

Tham khảo sách tiếng Anh hay cho trẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.