10 video YouTube nhất định phải xem khi học về hệ xương

Tiếp tục hành trình khám phá cơ thể người qua những video YouTube thú vị. Sau hệ cơ, giờ là lúc các bạn nhỏ học về hệ xương.

10 video YouTube nhất định phải xem khi học về hệ xương (Ảnh: iGameMom)

Skeleton Dance Song

Cho trẻ nhỏ, đây là khởi đầu tốt nhất để giới thiệu đến trẻ hệ xương. Không sử dụng tên gọi cụ thể của từng loại xương, video hướng dẫn trẻ những phần chính của hệ xương. Thông tin này được truyền tải bằng bài hát có giai điệu bắt tai và hình ảnh hoạt hoạ vui nhộn. Bạn thậm chí có thể sử dụng video này để giúp trẻ thư giãn, xả hơi trước khi tập trung lại vào bài học.

How Bones and Skeletons Work

Đây là sản phẩm của Kid’s Health. Video bắt đầu bằng một bài hát hấp dẫn về các xương kết nối với nhau khi Chloe tiết lộ không biết chút gì về xương. Xem video, các bạn nhỏ có thể đồng hành cùng Chloe trong hành trình khám phá thú vị. Giống các video khác của Kid’s Health, video này thích hợp cho trẻ nhỏ học khái niệm cơ bản về chức năng của xương. Trẻ không cần phải ghi nhớ các thuật ngữ khó.

What is the Skeletal System?

Hãy để một bạn robot dẫn dắt trẻ tìm hiểu tất cả những gì cần biết về hệ xương trong video đáng yêu này.

The Dr. Bincos Show

Khi trẻ đã sẵn sàng để biết tên các xương, bạn có thể cho con xem video của Tiến sĩ Bincos. Tên gọi và thông tin về từng loại xương được Tiến sĩ giải thích một cách rõ ràng và không kém phần vui nhộn trong video này.

Your Super Skeleton

Video giải thích cặn kẽ mục đích của hệ xương bằng cách chỉ cho trẻ thấy hệ xương trở nên vô dụng thế nào nếu không có hệ cơ. Video mang tính giáo dục và giải trí cao.

Khan Academy Skeletal System

Phần đầu video này giới thiệu thông tin về hệ xương của côn trùng. Sau đó, khi giải thích về hệ xương người, diễn giả so sánh với hệ xương côn trùng. Đây là cách nhìn nhận hệ xương rất phù hợp cho trẻ cuối Tiểu học và THCS. Có 3 chức năng của hệ xương và các cách phân loại xương theo nhóm. Thật hay khi biết rằng xương không chỉ hỗ trợ khung cơ thể. Các bạn nhỏ hãy xem để hiểu chi tiết hơn.

Crash Course Skeletal System

Hank đi sâu vào tìm hiểu cấu trúc cơ và xương. Anh cũng đưa ra một số thông tin thú vị về những gì đã xảy ra với xương khi bạn du hành ngoài vũ trụ. Khoảnh khắc “A ha” của video này là khi biết rằng xương cũng sống. Và về cơ bản, chúng ta có một bộ xương mới trong khoảng 7 năm. Nghe có vẻ là một khái niệm phức tạp. Hãy thưởng thức video để xem Hank có giúp trẻ dễ hiểu hơn không nhé.

How to Learn the Human Bones

Nếu trẻ cần trợ giúp để ghi nhớ toàn bộ các xương trong cơ thể người, video này là lựa chọn hoàn hảo. Nội dung trong video rất vui và mang tính giải trí cao. Còn có một số mẹo rất thông minh để ghi nhớ tên xương nữa.

Bill Nye the Science Guy

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài giảng chi tiết, có chiều sâu về hệ xương thì Bill Nye sẵn sàng giúp bạn. Ngoài thông tin về hệ xương, Bill còn đề cập tới các chức năng của cơ.

https://youtu.be/svZIEoC337c

Bozeman Science Skeletal System

Video này thích hợp cho học sinh lớn. Nó chứa đựng nhiều thông tin giá trị về hệ xương vốn để phù hợp với đối tượng trẻ nhỏ hơn, đã được giản lược đi.

Theo iGameMom

> 10 video YouTube không thể không xem khi học về hệ cơ

10 video YouTube để học về hệ tuần hoàn

8 video YouTube giúp trẻ học về hệ tiêu hoá

Tham khảo các kênh YouTube hay để học

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.