10 video YouTube để học về hệ tuần hoàn

YouTube là nguồn học liệu khổng lồ đối với những đứa trẻ thời đại kỹ thuật số. Tiếp nối hệ cơ, hệ xương, những video YouTube dưới đây giúp trẻ học về hệ tuần hoàn một cách thú vị.

10 video YouTube để học về hệ tuần hoàn (Ảnh: iGameMom)

Bill Nye the Science Guy Blood and Circulation

Thông qua hành động và ví dụ minh hoạ, Bill Nye lại mang tới một video YouTube rất hay. Bắt đầu bằng những giải thích ngắn gọn về chức năng hệ tuần hoàn. Sau đó, Bill đưa ra rất nhiều ví dụ để trẻ hiểu và nắm vững thông tin một cách dễ dàng, vui nhộn.

How Your Heart Works

Video hoạt hoạ này bắt đầu với một câu đố. Kids Health đã sử dụng những thuật ngữ dễ hiểu với trẻ. Nội dung hoạt hình nhắc trở nhớ tới những câu chuyện khác mà mình biết rõ. Nhờ đó, video thu hút sự chú ý của trẻ. Các bạn nhỏ sẽ tìm hiểu về cơ thể qua một chuyến phiêu lưu đáng nhớ.

Circulatory System

Một tế bào hồng cầu giới thiệu trái tim, máu và mạch máu tới trẻ. Một video ngắn với vừa đủ thông tin dành cho trẻ nhỏ. Các bạn 5-6 tuổi có lẽ sẽ rất hứng thú với video này.

The Human Body Heart Song

Giai điệu bắt tai và vui vẻ mô phỏng nhịp đập trái tim. Nếu con bạn thích nghe nhạc thì đây là một cách tuyệt vời để con học về hệ tuần hoàn.

Schoolhouse Rock The Circulatory System

Thêm một video nữa lấy âm nhạc làm chiếc cầu nối giữa trẻ và kiến thức về hệ tuần hoàn. Schoolhouse Rock quen thuộc với trẻ từ nhiều năm trước. Cổ nhưng không hề cũ. Họ vẫn mang tới một số nội dung rất hay, có thể sử dụng làm tài nguyên bổ trợ việc cho cho trẻ.

Circulatory System Rap

Nếu các bài hát và video YouTube trên không phải phong cách của trẻ, hãy giới thiệu video này. Nó liên quan tới trái tim, một giáo viên và một chút nhạc rap. Một cách sáng tạo cho việc học trở nên vui hơn. Cuối video, bạn có thể cùng trẻ xem các tấm thẻ và câu đố liên quan.

Crash Course: The Circulatry System

Trẻ lớn hơn sẽ thích video mang tính khoa học này so với các em nhỏ. Qua các hình ảnh và bài giảng, video truyền tải kiến thức mà không hề khô khan. Thay vào đó, nó được thực hiện dưới dạng một cuộc trò chuyện gây tò mò.

https://youtu.be/XsklV7Eqxos

How the Heart Pumps the Blood

Trẻ lớn học về hệ tuần hoàn sẽ yêu thích video YouTube này. Từ vựng chuyên ngành hơn và tốc độ nói cũng nhanh hơn. Tuy nhiên, hình ảnh minh hoạ vui nhộn giúp trẻ không hề khó khăn khi hiểu cách thức dòng máu chảy ra 4 buồng tim. Trẻ sẽ không bao giờ quên thứ tự các buồng tim mà máu chảy qua sau khi xem video này. Theo đường dẫn trong phần bình luận, trẻ có thể tìm thấy các thảo luận mở rộng và bài giảng về hệ tuần hoàn.

Circulatory System

Video 3D này mô phỏng những hình ảnh tuyệt đẹp và chân thực về hệ tuần hoàn. Nó giúp trẻ hình ảnh hoá cách tim bơm máu và máu đi khắp cơ thể như thế nào. Bên cạnh trái tim, video còn giới thiệu về máu và mạch máu.

Circulatory System

Thay vì ngôn ngữ nói và bài hát, video này có dạng rất giống một cuốn sách được làm thành phim hoạt hình. Trẻ có thể đọc theo khi hình ảnh thay đổi.

Theo iGameMom

10 video YouTube không thể không xem khi học về hệ cơ

10 video YouTube nhất định phải xem khi học về hệ xương

8 video YouTube giúp trẻ học về hệ tiêu hoá

Tham khảo các kênh YouTube hay để học

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.