Gợi ý 10 cuốn sách về Halloween cho học sinh THCS, THPT

0
555

We are teachers gợi ý danh mục 10 cuốn sách về Halloween dành cho học sinh THCS, THPT.

Gợi ý sách về Halloween cho HS THCS

1Nightmares! The Lost Lullaby

Tác giả: Jason Segel và Kirsten Miller

Bất cứ khi nào Charlie đi ngủ, cậu lại thấy mình lạc vào cánh đồng Netherworld. Xung quanh cậu là một đàn cừu đen trông rất rùng rợn. Chúng từ chối nhảy. Chúng không phải cừu để đếm mỗi lần bạn muốn đi vào giấc ngủ. Trên thực tế, chúng chẳng cử động gì nhiều. Lạ lùng hơn thế, Charlie còn bị mắc kẹt trong cơn ác mộng của một ai đó.

2Scary Stories for Kids: Short Spooky and Spine Chilling Stories for Children

Do Bone Chiller Press tổng hợp

Đây thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho những fan của thể loại sách kinh dị. 5 câu chuyện ngắn đáng sợ trong cuốn sách này giúp bạn tận hưởng trọn vẹn lễ hội Halloween.

Gợi ý sách về Halloween cho học sinh THCS, THPT (Ảnh: We are teachers)

3Library of Souls: The Third Novel of Miss Peregrine’s Peculiar Children

Tác giả: Ransom Riggs

Nội dung: Tham khảo website Nhã Nam

Từ London đến tận Đồng Ma, khu ổ chuột rùng rợn nhất nước Anh thời Victoria, Jacob cùng đám trẻ băng qua các Vòng Thời Gian khác nhau để tiến tới trận chiến sử thi chống lại xác sống và đội quân hồn rỗng quái dị. Trên đường đi, họ gặp người đàn ông thân phận bí ẩn tên Bentham, thông tin từ ông ta giúp họ vỡ lẽ vì sao Jacob bị đám quái vật săn lùng và thèm khát đến vậy, đồng thời họ nhận ra mối hiểm nguy lớn hơn bao giờ hết họ đang đối mặt…

Thư viện Linh Hồn là tập ba đồng thời là tập cuối trong seri Trại trẻ đặc biệt của cô Peregrine.

4The Carnelian Crow

Tác giả: Colleen Gleason

Đây là cuốn sách thứ 4 trong seri sách của tác giả Colleen Gleason. Mina Holmes và Evaline Stoker cố gắng trở lại với cuộc sống bình lặng ở London. Thế rồi Mina nhận được gói bưu phẩm lạ lùng từ một vị khách nửa đêm. Gói bưu phẩm khởi đầu cho một chuyến phiêu lưu mới: truy tìm The Carnelian Crow.

Gợi ý sách về Halloween cho học sinh THCS, THPT (Ảnh: We are teachers)

5Magnus Chase and the Gods of Asgard: The Ship of the Dead

Tác giả: Rick Riordan

Magnus Chase luôn là một đứa trẻ rắc rối. Từ sau cái chết bí ẩn của mẹ, cậu sống một mình trên những con đường của Boston. Magnus sống sót nhờ trí thông minh của mình. Cậu luôn đi trước một bước so với cảnh sát và nhân viên chuyên tìm bắt học sinh trốn học. Một ngày kia, Magnus bị một người đàn ông cậu chưa từng gặp phát hiện. Đây là người mà mẹ cậu từng khẳng định rất nguy hiểm. Ông ta tiết lộ với cậu một bí mật khó tin: Magnus là con trai một vị thần Bắc Âu.

Gợi ý sách về Halloween cho HS THPT

6What Waits in the Woods

Tác giả: Kieran Scott

Callie Velasquez không muốn qua đêm ở nơi rừng rậm hoang vu. Nhưng cô thực sự muốn mình là một người thật “ngầu”. Vậy nên, Callie đồng ý tham gia chuyến dã ngoại trong rừng. Nhưng kế hoạch của họ phá sản. Nhóm bạn mất đi nửa số thực phẩm mang theo. Rồi họ bị lạc đường. Và với những âm thanh kỳ quái bủa vây, Callie tự hỏi có phải mình đã mất trí rồi không.

Nghe đọc chương 1 cuốn sách

7Scala (Angelbound Origins)

Tác giả: Christine Bauer

Myla Lewis, 19 tuổi, hoá thân thành Great Scala – sinh vật duy nhất có quyền năng đưa linh hồn ra khỏi Luyện ngục Purgatory để đến Thiên đường hay Địa ngục. Vấn đề là một vật có phép thuật, tên Lucifer’s Orb, đã hạn chế khả năng của Myla. Nếu cô cố gắng di chuyển một linh hồn, vật này sẽ buộc Myla đưa thẳng linh hồn đó xuống Địa ngục. Nhưng tất nhiên, Myla không thể để điều đó xảy ra.

Nghe đọc chương 1 cuốn sách

8The Girl from Rawblood

Tác giả: Catriona Ward

Từ nhiều thế hệ, những người nhà Villarcas luôn chết một cách bí ẩn và ra đi khi còn rất trẻ. Iris và cha phát hiện ra rằng gia tộc họ chịu một lời nguyền. Thế rồi, Iris thất hứa với cha, để ở lại một mình, an toàn khỏi thế giới. Cô biết yêu và hậu quả từ lựa chọn của Iris thật khủng khiếp. Thế giới bắt đầu chia rẽ.

Gợi ý sách về Halloween cho học sinh THCS, THPT (Ảnh: We are teachers)

9Under a Watchful Eye

Tác giả: Adam Nevill

Seb Logan đang bị theo dõi. Seb chỉ không biết kẻ theo dõi mình là ai. Cậu lo sợ rằng, thay vì chỉ 1, có thể có nhiều kẻ đang đưa cậu vào tầm ngắm…

Gợi ý sách về Halloween cho học sinh THCS, THPT (Ảnh: We are teachers)

10The Thing in the Woods

Tác giả: Matthew W. Quinn

Cha của James Daly, 17 tuổi, cùng cậu chuyển tới một thị trấn nhỏ ở Georgia. Rồi ông bị mất việc. Giờ đây, James phải làm việc tại Edington Best Buy để giúp cha trả nợ. Cậu nóng lòng mong chờ sinh nhật 18 tuổi để được biến mất mãi mãi khỏi Edington. Nhưng khi một cậu bé khác thách cậu đua xe ATV (cấu trúc gần giống với một chiếc xe hơi, nhưng lại được điều khiển hoàn toàn bằng tay như mô tô thông thường), mọi chuyện trở nên tồi tệ. Người thách đấu James gặp phải tai nạn khủng khiếp đến từ một con quái vật dưới lòng hồ gần đó.

Gợi ý sách về Halloween cho học sinh THCS, THPT (Ảnh: We are teachers)

Theo We Are Teachers

Gợi ý 10 cuốn sách về Halloween cho học sinh Tiểu học

> 10 cuốn sách về Halloween được cha mẹ mua nhiều nhất

Tham khảo sách tiếng Anh hay cho trẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.