10 cuốn sách tranh dạy trẻ về lòng dũng cảm

0
529

Những câu chuyện về lòng dũng cảm sẽ giúp bé hiểu rằng mình rất mạnh mẽ và có thể đối mặt với bất cứ điều gì.

10The Day You Begin

Tác giả: Jacqueline Woodson; Minh hoạ: Rafael López

Đây sẽ là lựa chọn thích hợp để đọc cho con khi bạn muốn trò chuyện với con về lòng dũng cảm. Một cuốn sách tranh rất giàu chất thơ, đề cập tới lòng thấu cảm, sự trân trọng những trải nghiệm, phẩm chất độc đáo của người khác.

9Tomorrow I’ll Be Brave

Tác giả: Jessica Hische

Cuốn sách dạy trẻ rằng dũng cảm không phải là không sợ gì hết. Dũng cảm là điều gì đó kỳ diệu xảy ra bên trong, giúp chúng ta vượt lên nỗi sợ, cảm giác hoài nghi và lo lắng. Nhờ thế, chúng ta có thể làm những việc tưởng chừng khó khăn, đáng sợ. Đôi khi, dũng cảm chỉ xảy ra trong tích tắc – đủ lâu để thể hiện vừa đủ lòng dũng cảm.

8The Pink Hat

Tác giả: Andrew Joyner

Cuốn sách được viết bằng văn phong nhẹ nhàng, phù hợp với trẻ 4-8 tuổi. Bạn có thể dùng nó để nói chuyện với con về sự bình đẳng của phụ nữ, về các cộng đồng khác nhau. Cuốn sách là lời nhắc nhở rằng không bao giờ là quá trẻ để định hình tương lai mà bạn muốn.

7Come With Me

Tác giả: Holly M. McGhee; Minh hoạ: Pascal Lemaitre

Cuốn sách nhẹ nhàng đề cập tới nỗi sợ của trẻ em về sự thù ghép và bạo lực trên khắp thế giới ngày nay. Nếu gặp phải một sự kiện thảm kịch nào đó mà bạn không biết giải thích cho con ra sao, hãy viện tới cuốn sách này. “Come With Me” còn cho trẻ thấy, trẻ hoàn toàn có thể tạo ra khác biệt và hãy dũng cảm bất kể mình có nhỏ tới đâu.

Clip giới thiệu cuốn sách

6Bold & Brave

Tác giả: Kristen Gillibrand; Minh hoạ: Maira Kalman

Một cuốn sách tranh đầy cảm hứng, kể về những câu chuyện phi thườn của 10 người phụ nữ đấu tranh cho quyền phụ nữ. Mỗi người trong số đó đều phải vô cùng dũng cảm. Họ chấp nhận mạo hiểm lớn lao để nói lên tiếng nói và đòi hỏi quyền bầu cử cho phụ nữ.

Clip giới thiệu cuốn sách

5Pride: The Story of Harvey Milk and the Rainbow Flag

Tác giả: Rob Sanders; Minh hoạ: Steven Salerno

Đây là câu chuyện có thật của nhà hoạt động xã hội Harvey Milk và nhà thiết kế Gilbert Baker, người sáng tạo ra lá cờ cầu vồng – niềm tự hào của những người LGBT. Với thông điệp về lòng dũng cảm, niềm hi vọng và sự bình đẳng, cuốn sách tranh phù hợp với mọi lứa tuổi. Sách nhắc nhở chúng ta yêu thương lẫn nhau và tự hào về bản ngã của mình.

4Little Tree

Tác giả: Loren Long

Cây Nhỏ sợ phải rời bỏ những chiếc lá của mình. Vì vậy, Cây Nhỏ vẫn cứ nhỏ như thế trong khi các bạn cây khác đều lớn lên mỗi năm. Một câu chuyện cảm động về sự buông bỏ, về nỗi sợ thay đổi và lòng dũng cảm chấp nhận một niềm tin.

3Back of the Bus

Tác giả: Aaron Reynolds; Minh hoạ: Floyd Cooper

Câu chuyện về nhà hoạt động xã hội Rosa Parks được kể qua cái nhìn của một đứa trẻ. Trong khi cảm thấy hoàn cảnh có đôi chút đắng cay, cậu bé cũng hãnh diện về những người phụ nữ dũng cảm như mẹ mình, như cô Parks. Họ đã đứng lên, đấu tranh chống lại những bất công xã hội.

2Shy

Tác giả: Deborah Freedman

Cuốn sách tuyệt đẹp về lòng dũng cảm và tình bạn. Qua sự dẫn dắt của người kể chuyện rụt rè, “Shy” dạy trẻ về những điều có thể xảy ra khi trẻ bước ra ngoài vùng an toàn. Và hơn thế, trẻ dũng cảm tiến bước để mạnh mẽ đi theo tiếng nói từ trái tim.

Ảnh: Amazon

1True Colors

Tác giả: Billy Steinberg và Tom Kelly; Minh hoạ: Sarah Walsh

Dựa trên bài hát nổi tiếng năm 1986 của Bill Steinberg và Tom Kelly, cuốn sách khích lệ độc giả tự tin là chính mình. Bất chấp mọi áp lực của cuộc sống thường ngày.

Ảnh: Amazon

Theo Read Brightly

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.