10 cuốn sách tiếng Anh thú vị chủ đề năm mới

0
273

Chuẩn bị sẵn những cuốn sách tiếng Anh này để đọc cho con nghe vào đêm giao thừa và những ngày nghỉ năm mới 2019. Chúng sẽ tạo thành những ký ức khó quên cho trẻ.

1The Night Before New Year

Tác giả: Natasha Wing

Cả gia đình quyết tâm sẽ thức để chào đón khoảnh khắc đầu tiên chuyển giao năm cũ – năm mới. Nhưng tất nhiên, quyết tâm là một chuyện. Còn thực tế lại là chuyện khác. Khi kim đồng hồ ngày càng nhích về vị trí nửa đêm, việc giữ cho mình còn tỉnh táo quả thực khó khăn…

2Shanté Keys and the New Year’s Peas

Tác giả: Gail Piernas-Davenport

Ăn đậu dãi (còn gọi là đậu đũa Trung Quốc) vào ngày 1 tháng 1 là một trong những truyền thống của nhiều gia đình Mỹ. Trong cuốn sách này, bà của Shanté đang nấu bữa cho ngày đầu năm mới. Nhưng bà lại quên món đậu thần thánh. Shanté ra ngoài để đi tìm đậu bởi biết rằng sẽ xui lắm nếu không có nguyên liệu này trong bữa ăn năm mới.

3New Year’s Eve Thieves

Tác giả: Ron Roy

Bọn trẻ háo hức chờ đón bữa tiệc đêm giao thừa. Nhưng rồi chúng bắt đầu nhận thấy mạnh mối của một thứ rất đáng nghi. Cuốn sách này là lựa chọn tuyệt vời cho những độc giả nhí làm quen với sách chương hồi.

10 cuốn sách tiếng Anh chủ đề năm mới (Ảnh: Amazon)
Ảnh: Amazon

4Bear’s New Year’s Party

Tác giả: Paul Owen Lewis

Hình minh hoạ đỏ, trắng, đen lộng lẫy là điểm thu hút đầu tiên của cuốn sách. Câu chuyện được kể cũng rất thú vị khi nó dạy trẻ đếm số và xem giờ. Trẻ mầm non sẽ yêu thích cuốn sách này. Nhưng các bạn học sinh lớp 1, lớp 2 cũng sẽ vẫn hào hứng đọc nó.

5Squirrel’s New Year’s Resolution

Tác giả: Pat Miller

Sóc đã nghe về những dự định cho năm mới. Nhưng cô bạn không dám chắc dự định là gì. Sóc đã giúp đỡ bạn bè mình trong những dự định năm mới của họ. Nhưng khi chọn cho chính mình thì mọi việc lại trở nên khó khăn.

6Just in Time for New Year’s

Tác giả: Karen Gray Ruelle

Harry và Emily thực sự mong muốn thức tới nửa đêm. Nhưng liệu các bạn có đủ sức để thức tới tận thời khắc đón năm mới không? Làm thế nào để thức khuya đến thế đây?

7The New Year’s Eve Sleepover From the Black Lagoon

Tác giả: Mike Thaler

Hubie được mời tới dự tiệc ngủ đêm giao thừa. Nhưng cậu cảm thấy căng thẳng, lo lắng hơn là háo hức, vui mừng. Hubie chưa bao giờ ngủ ở một nơi lạ. Cậu không biết có thể xảy ra những chuyện gì. Thêm một lựa chọn thú vị nữa cho các độc giả nhí làm quen với sách chương hồi.

10 cuốn sách tiếng Anh chủ đề năm mới (Ảnh: Children's Book and Media Review)
Ảnh: Children’s Book and Media Review

8Every Month Is a New Year: Celebrations Around the World

Tác giả: Marilyn Singer

Một tuyển tập thơ rất hay giới thiệu về các lễ mừng năm mới ở nhiều quốc gia khác nhau. Phần lớn trẻ em phương Tây đều biết tới ngày 1 tháng 1, tới Tết âm lịch và Rosh Hashanah. Nhưng còn 9 phong tục đón năm mới khác trong phần thời gian còn lại của năm. Hãy cùng khám phá!

10 cuốn sách tiếng Anh chủ đề năm mới (Ảnh: Amazon)
Ảnh: Amazon

9Happy New Year, Spot!

Tác giả: Eric Hill

Bạn cần một cuốn sách chủ đề năm mới cho bé con chưa tới tuổi đến trường của mình để giải thích vì sao trẻ không thể thức khuya tới tận nửa đêm? Đây chính là câu trả lời dành cho bạn. Nhân vật trong sách cũng không thể thức khuya đến thế. Nhưng cậu đã tìm ra một cách để vẫn chào đón được năm mới. Hãy đọc cuốn sách này cho trẻ trước khi lên giường đi ngủ vào đêm giao thừa.

10Happy New Year Everywhere!

Tác giả: Arlene Erlbach

Bạn và trẻ thuộc tuýp người tràn đầy năng lượng cho những hoạt động vui chơi và làm thủ công chủ đề năm mới? Nếu câu trả lời là “có”, đây chính là cuốn sách dành cho gia đình bạn.

10 cuốn sách tiếng Anh chủ đề năm mới (Ảnh: Amazon)
Ảnh: Amazon

Theo Itsfundamental và Whatdowedoallday

Scholastic gợi ý 30 cuốn sách Giáng sinh để đọc cùng con

Tham khảo sách tiếng Anh hay

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.