10 công cụ giúp tạo quiz online cho trẻ

Bài quiz online – tập hợp câu hỏi để trẻ trả lời – là cách vừa chơi vừa học lý thú với trẻ. Đó cũng là công cụ giúp bạn đánh giá việc học tập của con.

Những bảng câu hỏi để trả lời theo kiểu truyền thống có một số hạn chế nhất định. Ví dụ:

  • Tốn giấy
  • Mất thời gian để cho điểm

Trong khi đó, bài quiz online không chỉ tiết kiệm giấy mà trẻ còn có thể làm từ bất cứ đâu. Hơn nữa, nhiều chương trình tạo quiz online có tính năng chấm điểm và lưu trữ kết quả. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm cả thời gian quý giá vốn dành cho những việc này.

Các công cụ tạo quiz online sau được dành cho giáo viên. Nhưng phụ huynh cũng có thể tham khảo để hỗ trợ việc học của con.

TESTROOM

Thuộc HelpTeaching.com, TestRoom cho phép tạo quiz online sử dụng câu hỏi của chính GV/PH hoặc ngân hàng câu hỏi của trang. Bạn có thể đặt lịch kiểm tra và gửi e-mail cho học sinh hoặc chia sẻ đường dẫn công khai. Chương trình tự động chấm điểm câu hỏi dạng multiple-choice (chọn đáp án đúng). Cần đăng ký tài khoản HelpTeaching.com để sử dụng TestRoom.

TYPEFORM

Typeform cung cấp nền tảng để tạo ra những bài quiz có tính tương tác cao và bắt mắt. Đây là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn một bài quiz thực sự nổi bật. Thêm vào các câu hỏi nhiều lựa chọn, thang điểm, nhóm câu hỏi. Với chương trình miễn phí, bạn được tạo 100 đáp án/tháng. Chương trình trả phí, số lượng này không giới hạn.

10 công cụ giúp tạo quiz online cho trẻ (Ảnh: Typeform)

Ảnh: Typeform

FLEXIQUIZ

Flexiquiz cung cấp nền tảng tạo bài quiz online đơn giản với các lựa chọn như chọn nhiều đáp án đúng, chọn hình ảnh, điền vào chỗ trống… Bạn có thể thêm hình ảnh, video vào câu hỏi cũng như đặt số điểm cho từng câu hỏi. Tài khoản miễn phí giới hạn số lượng quiz bạn có thể tạo cũng như số lượng câu hỏi, đáp án cho mỗi bài quiz.

GOOGLE FORMS

Công cụ này dùng để tạo bài kiểm tra và bài dạng câu hỏi nhiều lựa chọn, đánh dấu tick vào ô… Bạn cũng có thể thêm hình ảnh vào câu hỏi. Để quản lý, bổ sung bài quiz vào Google Classroom, e-mail và chia sẻ đường dẫn với trẻ. Điều tuyệt vời nhất là Google Forms hoàn toàn miễn phí.

10 công cụ giúp tạo quiz online cho trẻ (Ảnh: Edtech, Go!)

Ảnh: Edtech, Go!

MENTIMETER

Mentimeter sử dụng các bài thuyết trình dạng slideshow mang tính tương tác cao để đánh giá kiến thức của trẻ. Bạn có thể tạo slideshow từ nhiều lựa chọn về hình ảnh, đáp án mở… Trẻ sau đó có thể trả lời câu hỏi qua điện thoại di động, máy tính bảng, 1 máy vi tính khác. Bản trả phí cho phép bạn tạo ra các bài thuyết trình không giới hạn số lượng với đủ kích cỡ.

EASY TEST MAKER

Công cụ này cho phép tạo câu đố dạng nhiều lựa chọn, điền vào chỗ trống, đúng/sai, câu trả lời ngắn… Với bản miễn phí, bạn có thể tạo ra tới 25 bài kiểm tra. Tất cả đều được chấm tự động. Bạn cũng có thể tạo ra nhiều phiên bản khác nhau của 1 bài kiểm tra. Nếu bạn quyết định quản lý bài kiểm tra/quiz khi không online, hãy tải nó về dưới dạng file Word hay PDF.

10 công cụ giúp tạo quiz online cho trẻ (Ảnh: RJ Software)

Ảnh: RJ Software

CLASS MARKER

Điểm độc đáo của công cụ này là bạn có thể chọn các câu hỏi có sẵn/ngẫu nhiên cho mỗi bài kiểm tra. Ví dụ, bạn tạo ngân hàng 20 câu hỏi, bạn có thể chọn giao ngẫu nhiên 5-10 câu khi trẻ làm bài kiểm tra. Bạn cũng có thể kết hợp 2 dạng có sẵn và ngẫu nhiên. Chia sẻ các bài quiz với trẻ qua đường dẫn. Bạn có thể tạo 100 bài kiểm tra/tháng miễn phí.

EDCITE

Nền tảng của Edcite có đôi chút khó dùng. Nhưng nguyên nhân chỉ bởi câu hỏi mà nó cung cấp thuộc dạng cao cấp. Với công cụ tạo bài quiz online này, bạn có thể tạo ra các câu hỏi được hỗ trợ bởi công nghệ (chọn từ gần 60 dạng khác nhau). Những câu hỏi này tương tự loại có trong các bài thi quốc gia và thêm chúng vào các bài quiz cho trẻ. Viết ra nội dung của bạn hoặc tìm kiếm câu hỏi trong ngân hàng câu hỏi của Edcite.

10 công cụ giúp tạo quiz online cho trẻ (Ảnh: Class Tech Tips)

Ảnh: Class Tech Tips

QUIZSTAR

Đây là công cụ miễn phí. Bạn lập 1 lớp học, tạo quiz online, quản lý quiz online, xem kết quả. Trẻ phải tạo các tài khoản riêng biệt và đăng nhập vào lớp để xem và làm bài. Một nền tảng đơn giản nhưng hiệu quả.

ONLINE QUIZ CREATOR

Là sản phẩm của Easy LMS, công cụ này cung cấp chương trình miễn phí cho phép người dùng tạo không giới hạn số lượng bài quiz. Một số dạng câu hỏi gồm lựa chọn nhiều đáp án, điền vào chỗ trống… Tuy nhiên, chỉ giới hạn 15 câu hỏi/bài quiz và người dùng chỉ có 100 lượt chơi/tháng. Các bài quiz được thiết kế để chơi như game với bảng xếp hạng đi kèm để khích lệ trẻ thể hiện tốt.

Ảnh: Online kizi games

Ảnh: Online kizi games

Theo Whooo’s Reading

Tham khảo website miễn phí hỗ trợ việc học tập của trẻ

> Tham khảo website có phí hỗ trợ việc học tập của trẻ

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.